Giải tỏa áp lực cho chợ và siêu thị bằng cách lập “điểm tập kết” hàng hóa

Giải tỏa áp lực cho chợ và siêu thị bằng cách lập “điểm tập kết” hàng hóa

Trong thời đại ngày nay, sự phát triển của thương mại điện tử đang trên đà vượt bậc, và nhiều người cũng sử dụng nó như một kênh mua hàng chính của bản thân và gia đình. Thế nhưng từ khi dịch bệnh kéo đến và diễn biến ngày một phức tạp, hệ thống thương mại điện tử bị đình trệ do công tác vận chuyển gặp nhiều khó khăn. Nhiều người không còn đặt được đồ trên mạng trực tuyến nữa nên dẫn đến việc các khu chợ và siêu thị đột ngột tăng lượng người mua, dẫn đến quá tải. Trước tình hình này, các cơ quan chức năng đang xem xét giải pháp lập “điểm tập kết” hàng hóa cho các shipper giao trả hàng đặt trên các trang thương mại điện tử theo yêu cầu và quy định trong các điểm phong tỏa, cách ly.

Đây là một giải pháp khá tốt giúp giải quyết được tình trạng tập trung đông người ở chợ và siêu thị, đồng thời cũng giải tỏa được áp lực nguồn cung hàng hóa cho các chuỗi chợ và siêu thị hiện nay. Nếu quan tâm, hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để biết thêm chi tiết về “điểm tập kết” hàng hóa cho shipper ở các vùng dịch nhé.

Lập “điểm tập kết” hàng hóa cho thương mại điện tử

Shipper

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đề nghị trong trường hợp cần thiết; xây dựng thiết lập “Điểm tập kết hàng hóa” cho thương mại điện tử ngay tại các khu cách ly tập trung. Hoặc các khu vực cư dân bị phong tỏa. Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa có công văn gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CP của Chính phủ, trong đó có đề cập tới nội dung khuyến khích đặt hàng thiết yếu trên các trang thương mại điện tử uy tín.

Cục này đề nghị Sở Công Thương các tỉnh; thành phố phối hợp với các sở ngành địa phương như Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế,… Xây dựng phương án cụ thể duy trì hệ thống giao nhận thương mại điện tử ở các tỉnh; thành phố nói trên báo cáo UBND các địa phương. Trong trường hợp cần thiết; xây dựng thiết lập “Điểm tập kết hàng hóa” cho thương mại điện tử ngay tại các khu cách ly tập trung. Hoặc các khu vực cư dân bị phong tỏa.

Tình hình thời gian qua

Cần lập điểm tập kết để ship dễ dàng hơn

Thời gian qua, việc hạn chế nhân viên giao nhận hàng hóa thương mại điện tử hoạt động (khác với hình thức vận chuyển người và shipper công nghệ); đã phần nào cắt đứt chuỗi lưu thông từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng; khiến nhu cầu của người dân tập trung đến các siêu thị, chợ truyền thống tăng; kéo theo nguy cơ lây nhiễm ở khu vực công cộng cao.

Với việc xây dựng tổ chức phương án trên. Một mặt cơ quan địa phương vẫn quản lý được nhân viên giao nhận thương mại điện tử. Thông qua các Sàn thương mại điện tử và các Công ty giao nhận thương mại điện tử đăng ký. Mặt khác đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng thiết yếu của của người dân. Hạn chế việc người dân ra đường. Và giảm áp lực đối với hệ thống phân phối truyền thống trong bối cảnh dịch bệnh.

Cục Thương mai điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đang phối hợp với Sở Công Thương; Sở Giao thông vận tải Hà Nội để xây dựng phương án trên. Một mặt đảm bảo đúng các quy định an toàn chống dịch. Mặt khác đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của người dân; và tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, phân phối hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *