Tìm hiểu về Bitcoin Cash và khả năng thu lợi khi đầu tư

Tìm hiểu về Bitcoin Cash và khả năng thu lợi khi đầu tư

Tiền điện tử đang là xu thế, là mục tiêu phát triển ở nhiều nơi với mục tiêu thay thế cho tiền pháp định. Trong đó, Bitcoin là đồng tiền điện tử hot nhất và thu hút nhiều sự quan tâm nhất từ các nhà đầu tư. Ở lĩnh vực tiền điện tử thì có một thuật ngữ gần giống Bitcoin là Bitcoin Cash. Vậy bạn đã biết gì về Bitcoin Cash chưa? Liệu có nên đầu tư vào Bitcoin Cash hiện nay không? Để tìm hiểu cho câu trả lời này thì hãy tham khảo bài viết mà Otoolecpa chia sẻ sau đây nhé!

Khái niệm về Bitcoin Cash

Khái niệm về Bitcoin Cash

Là một đồng tiền điện tử được ra đời vào 01/08/2017, Bitcoin Cash (BCH) sử dụng nền tảng Blockchain của Bitcoin.  Tuy nhiên, nó có mộ số tính năng cải tiến hơn. Bitcoin Cash ra đời mới mục đích khắc phục những nhược điểm của Bitcoin. Như: Tốc độ giao dịch, Bảo mật và khả năng mở rộng. Chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH “tiền thưởng” cho mỗi BTC họ đang nắm giữ. Nói cách khác, chủ sở hữu Bitcoin trước fork sẽ là người sở hữu cả BTC và BCH sau fork.

Tuy nhiên, nếu bạn giữ Bitcoin của bạn trên một sàn giao dịch, có thể bạn sẽ không nhận được tiền thưởng BCH. Để tránh sự mất mát này nếu bạn có thể chuyển Bitcoin của bạn về một chiếc ví địa phương. Trước ngày diễn ra fork. Dù được hình thành từ nguồn của Bitcoin nhưng Bitcoin Cash là một đồng coin riêng hoàn toàn độc lập. Được mua bán trao đổi như mọi đồng coin khác. Bitcoin Cash (mã: BCH) là đồng tiền điện tử ngang hàng. Cho phép người dùng thanh toán trực tiếp từ bên này sang bên khác nhanh chóng. Và gần như miễn phí mà không phải thông qua bất kỳ một tổ chức tài chính nào.

Nguyên nhân ra đời đồng Bitcoin Cash

Khi bàn về vấn đề này, chúng ta cần nhìn lại một chút về Bitcoin. Sau gần 8 năm kể từ ngày ra mắt, Bitcoin đã xuất hiện một số vấn đề gây ra mâu thuẫn trong cộng đồng, nhất là về kích thước khối. Cụ thể, kích thước khối của Bitcoin bị giới hạn trong 1 MB. Điều này gây ra sự chậm trễ đáng kể về thời gian xử lý giao dịch và giới hạn số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý.

Sau một thời gian dài âm ỉ mâu thuẫn, một nhóm người trong cộng đồng, đứng đầu là Roger Ver và Jihan Wu đã quyết định hard fork để tạo một đồng tiền mới, tách rời khỏi đồng Bitcoin – thứ mà họ cho là đã “không theo kịp thời đại”. Đồng tiền mới này có kích thước khối là 8 MP vào những ngày đầu. Hiện kích thước khối của BCH đã tăng lên 32 MP. Điều này giúp mạng lưới xử lý nhiều giao dịch hơn, mở ra tiền đề để sau này cạnh tranh với các đại gia trong ngành tài chính như PayPal và Visa.

Những nơi sẽ hỗ trợ Bitcoin Cash

Những nơi sẽ hỗ trợ Bitcoin Cash

Một số sàn giao dịch, như BitMEX, Bitstamp và Coinbase cho biết họ sẽ không hỗ trợ. Hoặc cho phép kinh doanh Bitcoin Cash trong giao dịch. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đang nắm giữ các bitcoins trên các trang web này sẽ không nhận được bất kỳ BCH mới nào. Một số sàn giao dịch tiền điện tử cũng đang đình chỉ hoạt động kinh doanh. Rút tiền và rút tiền mặt trong khoảng thời gian fork diễn ra. Hayter khuyên các nhà đầu tư bitcoin kiểm tra bất kỳ phát biểu nào do trao đổi của họ. Để tìm hiểu liệu họ có nhận được mã thông báo mới hay không.

Theo nhà nghiên cứu tại Trung tâm Tài chính của đại học Cambridge – Garrick Hileman, Bitcoin Cash có thể nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn khi nó được đưa ra thị trường. Nhưng đến thời điểm hiện tại – 2019, hầu hết các sàn giao dịch đều đã và đang hỗ trợ BCH. Bạn có thể mua và bán BCH ở bất kỳ sàn giao dịch lớn nào.

Bitcoin Cash có đáng để đầu tư không?

Hiện tại, đồng Bitcoin Cash vẫn đang giữ vị trí thứ 4 về tổng lượng vốn hóa. Và là một đồng coin đáng để đầu tư.  Hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thế giới đều hỗ trợ BCH coin. Gần đây, Gavin Andresen – truyền nhân của Satoshi Nakamoto, người đầu tiên được lựa chọn làm trưởng nhóm phát triển phần mềm Bitcoin. Còn tuyên bố rằng “Bitcoin Cash mới thật sự là Bitcoin chính hiệu”. Nhiều người tìn rằng trong tương lai “Bicoin sẽ rất ngầu và Bitcoin Cash sẽ thế chỗ của Bitcoin”.

Theo thống kê, Bitcoin Cash vẫn là một khoản đầu tư lâu dài tốt. Nhưng bên cạnh đó bạn phải có chiến lược đầu tư hợp lý. Mỗi khi thị trường biến động để bảo toàn vốn. Tuy nhiên, thị trường Crypto luôn tiềm ẩn rủi ro. Và cần phải xác định trước điều này. Và hãy có trách nhiệm với số tiền đầu tư cũng như chỉ nên đầu tư số tiền có thể mất.

Những sàn để mua bán Bitcoin Cash

Những sàn để mua bán Bitcoin Cash

Có rất nhiều sàn giao dịch quốc tế để bạn có thể mua bán đồng tiền điện tử Bitcoin Cash. Như: Sàn CoinEx, Binance, Huobi Pro, Bittrex, BitForex, OKEx, HitBTC,..Tuy nhiên, nhưng sàn này chỉ phù hợp với trading. Vì ai cũng đều không cho phép mang theo. Nếu đang có nhu cầu mua/bán BCH coin thì sàn Remitano là một trong những sự lựa chọn uy tín nhất tại Việt Nam.

Những ví để lưu trữ Bitcoin Cash

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ ví hỗ trợ lưu trữ BCH coin, cả ví cứng, ví online, ví mobile hay ví phần mềm.  ví cứng thì có Ledger, Trezor là ok nhất, ví online thì có Blockchain và Coinbase, ví trên điện thoại thì Blockchain cũng hỗ trợ. Tuy nhiên, việc sử dụng ví Blockchain để trữ Bitcoin Cash được đánh giá là một hướng đi rất tốt và an toàn.

Trên đây là những điều cần biết về Bitcoin Cash cho người mới bắt đầu quan tâm về lĩnh vực tiền điện tử. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn nắm rõ hơn về định nghĩa. Cũng như cân nhắc liệu rằng có nên đầu tư vào Bitcoin Cash hay không. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân để mọi người cùng nắm rõ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *