Có thể Google sẽ trang bị cho dòng Pixel camera ẩn độc đáo

Có thể Google sẽ trang bị cho dòng Pixel camera ẩn độc đáo

Nếu nói về năng lực nghiên cứu các sản phẩm smartphone thì có lẽ, Google khó có thể cạnh tranh đối với các đối thủ như Samsung hay Oppo và Xiaomi,… Tuy nhiên, Google cũng đang nghiên cứu về camera ẩn dưới màn hình. Về thực tế, cả 3 đối thủ trên của Google và nhiều hãng công nghệ khác cũng không ngoài luồng của cuộc đua camera ẩn dưới màn hình này. Không ngoài cuộc đua khốc liệt này, Google cũng đã đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ camera ẩn mà hãng này nghiên cứu. Dự kiến, công nghệ camera ẩn này sẽ được Google trang bị cho thiết bị điện thoại dòng Pixel. Nhìn chung, về sáng chế của Google sẽ có nhiều điểm khác so với các đối thủ từng đi trước trong công cuộc nghiên cứu công nghệ camera ẩn.

Google công bố bằng sáng chế công nghệ camera ẩn

Bằng sáng chế camera ẩn của google

Một bằng sáng chế 23 trang của Google vừa được phát hiện. Cho thấy công ty đã đưa ra cách độc đáo của riêng mình. Để triển khai camera dưới màn hình trên điện thoại Pixel trong tương lai. Theo Android Authority, bằng sáng chế mô tả chi tiết phương pháp Google có thể sử dụng nếu công nghệ của hãng được triển khai. Bằng sáng chế có tiêu đề “Full-screen display with sub-display camera”. Hình dung một chiếc smartphone của Google có màn hình OLED. Với camera selfie ở phía trước và màn hình phụ được đặt bên dưới màn hình chính.

Phương pháp của Google về cơ bản hơi khác một chút so với cách thức mà Samsung nghĩ đến. Trong một bằng sáng chế rò rỉ gần đây; nơi công ty Hàn Quốc cũng tiết lộ việc sử dụng một màn hình phụ để che camera dưới màn hình.

Khả năng cao công nghệ camera ẩn sẽ được trang bị cho các thiết bị dòng Pixel

Camera ẩn của google

Nói về bằng sáng chế của Google, công ty dự định đặt màn hình phụ. Đối diện trực tiếp với cảm biến máy ảnh. Có một lăng kính hoặc gương được đặt giữa cảm biến và màn hình phụ. Khi sử dụng máy ảnh selfie, lăng kính sẽ xoay. Để thu ánh sáng qua một cửa sổ nhỏ kích thước 2-3 mm. Khi không sử dụng, lăng kính sẽ xoay. Để phản chiếu nội dung hiển thị trên màn hình phụ lên màn hình chính. Màn hình phụ cũng được cho là có ba cảm biến trên đó. Giúp mang đến chức năng mở khóa bằng khuôn mặt bảo mật hơn.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn không có thông tin nào về thời điểm và liệu Google có sử dụng phương pháp này để triển khai camera dưới màn hình trên điện thoại Pixel của hãng hay không. Các rò rỉ gần đây cho thấy Pixel 6 và Pixel 6 Pro sắp ra mắt; sẽ đi kèm một phần cắt trên màn hình để chứa camera selfie. Điều đó có nghĩa công nghệ camera dưới màn hình sẽ không xuất hiện trên điện thoại Pixel ít nhất trong năm nay. Mặc dù vậy, sẽ rất thú vị để xem liệu Google có triển khai giải pháp của mình vào sản phẩm tương lai hay không.

Công nghệ này có thể sẽ không được áp dụng cho Pixel 6. Dự kiến ra mắt vào cuối năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc, thiết kế mới độc đáo này liệu sẽ được Google áp dụng cho Pixel 7 ra mắt vào năm 2022. Hoặc “ác chủ bài” Pixel có thể gập lại. Mà nhiều nguồn tin đồn cho rằng Google đang nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *