Samsung nghiên cứu mẫu điện thoại có thể cuộn lại

Samsung nghiên cứu mẫu điện thoại có thể cuộn lại

Samsung là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới chuyên nghiên cứu sản xuất các thiết bị công nghệ như smartphone và điện tử gia dụng. Đối với điện thoại gập đang là đích đến mà nhiều hãng công nghệ nhắm đến không chỉ riêng Samsung. Vào năm 2019, Samsung đã cho ra mắt chiếc điện thoại gập đầu tiên có tên Galaxy Z Fold đã giúp hãng này đi đầu trong việc sản xuất các thiết bị smartphone màn hình gập. Thế nhưng, một bước đi táo bạo hơn hết là Samsung đang nghiên cứu thiết bị smartphone có khả năng cuộn tròn. Nếu thành công thì có thể Samsung sẽ thống trị giới công nghệ về thiết bị màn hình gập và cuộn.

Samsung đăng ký bằng sáng chế smartphone cuộn tròn

Samsung có thể đang tìm cách mở rộng dòng thiết bị gập lại của mình bằng cách giới thiệu một chiếc điện thoại có thể cuộn lại, dựa trên những gì công ty đã nộp trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế của mình.

Bằng sáng chế điện thoại cuộn của Samsung

Sáng chế về thiết bị có công nghệ màn hình cuộn lại được đã được Samsung đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO. Tài liệu của Samsung mô tả rất kỹ về một thiết bị có kích thước ngang với điện thoại thông minh hiện giờ. Màn hình cảm ứng rộng gần hết mặt trước.

Chi tiết được chú ý nhất là màn hình cảm ứng kéo dài ra và thu gọn được khi cần. Phần diện tích hiển thị thêm có thể được sử dụng cho bàn phím ảo. Giúp không chiếm mất diện tích của vùng hiển thị chính. Màn hình cảm ứng được mô tả có dạng dẻo và được uốn cong. Để cuộn tròn bên trong thân máy để giảm kích thước.

Theo Android Authority, Samsung được phát hiện đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO), có thể tiết lộ tên cho smartphone cuộn lại đầu tiên của họ. Đơn đăng ký nhãn hiệu dành cho thiết bị có tên là Z Roll. Phần mô tả nhãn hiệu lưu ý thiết bị này thuộc danh mục smartphone. Và có thể hoạt động với bút S Pen.

Hé lộ về khả năng cuộn tròn của chiếc smartphone tương lai của Samsung

Nếu điểm qua tên của các điện thoại gập lại hiện tại của Samsung như Galaxy Z Fold và Z Flip. Không quá khó để hình dung ra một chiếc điện thoại có thể cuộn lại mang tên Galaxy Z Roll. Về cơ bản, Samsung có thể đăng ký biệt danh này. Nhằm chuẩn bị cho tương lai khi tham gia thị trường điện thoại cuộn lại.

Điện thoại cuộn của Samsung

Được biết, Samsung Display gần đây giới thiệu một số khái niệm về smartphone gập lại. Hoặc cuộn lại tại triển lãm Display Week 2021. Công ty mô tả thiết kế trong thông cáo báo chí của mình là “một sản phẩm có thể tận hưởng lợi thế của màn hình lớn. Bằng cách mở rộng màn hình theo chiều ngang. Trong khi vẫn giữ nguyên hình dạng của một chiếc smartphone hiện có”.

Như trong hình mô tả, màn hình của thiết bị khái niệm mở rộng từ phía bên phải. Để người dùng có thêm một số không gian màn hình để làm việc. Khái niệm này giống với smartphone có thể cuộn lại. Mà LG đã phát triển trước khi đóng cửa mảng smartphone.

Tuy nhiên, có thể vẫn còn lâu mới có một chiếc điện thoại Samsung có thể cuộn lại ra mắt. Công ty Hàn Quốc hiện dự kiến sẽ tung ra Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 vào khoảng tháng 8. Chưa có thông tin nào về thiết bị có thể cuộn lại. Nhưng việc đăng ký nhãn hiệu này và bản giới thiệu khái niệm gần đây. Cho thấy Samsung có thể nghiêm túc về yếu tố hình thức thiết kế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *