Sân vườn hợp phong thủy là sân vườn như thế nào?

Sân vườn hợp phong thủy là sân vườn như thế nào?

Sân vườn luôn là nơi tạo ra sự cân bằng các vận khí và sự hài hòa về âm dương ngũ hành. Nó cũng là nơi tạo nên sinh khí cho toàn bộ không gian ngôi nhà. Với một sân vườn được thiết kế đúng phong thủy phù hợp sẽ giúp cho chủ nhân căn nhà có thêm nhiều may mắn và tài lộc. Việc sắp xếp và bố trí sân vườn theo phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa to lớn cho gia chủ và gia đình. Các bạn cần lưu ý những gì khi thiết kế sân vườn phù hợp phong thủy. Thiết kế sân vườn hợp mệnh không chỉ tạo cảnh quan thư thái cho không gian sân vườn mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vì sao nên thiết kế sân vườn hợp phong thủy?

Việc bố trí phong thủy sân vườn là một sự sắp xếp có chủ đích các tiểu cảnh sân vườn như hồ cá, cây cảnh, hòn non bộ, các loại cây xanh, hoa. Theo kinh nghiệm tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy của Tam Nguyên, một sân vườn phong thủy sẽ tạo ra rất nhiều ích lợi tốt đẹp đến với gia chủ. Để sắp xếp sân vườn tốt đòi hỏi gia chủ phải thực sự am hiểu về các nguyên tắc phong thủy ngũ hành. Nó sẽ giúp cho các năng lượng vận khí hài hòa, ngũ hành thêm tương thông.

Vì sao nên thiết kế sân vườn hợp phong thủy?

Ngoài ra công việc này còn mang lại rất rất nhiều các lợi ích khác:

 • Sân vườn theo phong thủy tạo không gian mở cho phép các năng lượng tốt di chuyển dễ dàng
 • Việc sắp xếp các cây lớn ở xa cửa chính để tránh tích tụ âm khí và các vận khí xấu xâm nhập vào nhà
 • Chọn làm cổng nhà theo hướng dẫn của các thầy phong thủy giúp cho gia chủ tránh được những điều xấu
 • Phong thủy hướng Nam sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ
 • Hàng rào sân vườn thường không quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà. Điều này giúp cân bằng năng lượng và dẫn dắt các nguồn năng lượng tốt cho không gian nhà
 • Lựa chọn các loại cây phong thủy và bố trí trong sân vườn sẽ càng bổ trợ dưỡng khí cho sân vườn. Những loại cây này sẽ mang lại tài vận cho gia chủ.

Phong thủy sân vườn đẹp là như thế nào?

Phong thủy sân vườn đẹp là sắp xếp các tiểu cảnh, hòn non bộ, hồ cá, cây xanh, cây hoa hợp với phong thủy. Sắp xếp làm sao để sân vườn được hài hòa các yếu tố âm – dương và ngũ hành. Không những thế, thiết kế sân vườn hợp lý còn mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho mọi người khi tham quan. Lựa chọn loại cây hoa hợp mệnh gia chủ sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Sân vườn luôn là nơi tạo ra sự cân bằng các vận khí và sự hài hòa về ngũ hành âm dương. Nó cũng là nơi tạo nên sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà. Với một sân vườn được thiết kế đúng phong thủy sẽ giúp cho chủ nhân căn nhà có thêm nhiều may mắn và tài lộc.

Có không ít trường hợp thiết kế sân vườn không hợp phong thủy thu hút nhiều âm khí và điều xui rủi vào nhà. Để hóa giải, gia chủ cần làm lễ cúng phong thủy và xây lại sân vườn sao cho thích hợp.

Những lưu ý làm sân vườn để hợp phong thủy

Muốn thiết kế sân vườn đẹp, hợp với phong thủy gia chủ cần lưu ý vài điều quan trọng như sau.

Cách bố trí cổng

Thiết kế cổng nhà đi vào bắt gặp sân vườn cũng cần đảm bảo hợp với phong thủy. Nếu không có thể đem lại điều xui rủi không mong muốn cho gia đình. Những điều cần ghi nhớ khi thiết kế cổng nhà chính là:

 • Xây cổng không nên quá rộng, dựa vào diện tích sân vườn để cân đối.
 • Xây cổng có kích thước phù hợp với ngôi nhà, hướng mở vào trong.
 • Xây cổng nhà theo hướng hợp với mệnh của gia chủ. Tùy vào hướng cổng sẽ có cách bố trí khác nhau.
 • Xây cổng lựa chọn chất liệu hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ nhà hướng Đông (Đông Nam) thích hợp xây cổng bằng chất liệu gỗ.

Cách bố trí lối đi vào sân vườn

Cách bố trí lối đi vào sân vườn

Sinh khí thường đi từ cổng chính của ngôi nhà vào. Nếu bố trí lối vào phù hợp có thể làm hài hòa sinh khí trong toàn khu vườn. Một vài điều cần chú ý khi bố trí lối đi vào sân vườn là:

 • Thiết kế lối đi quanh co, uốn khúc. Thiết kế lối đi thẳng khiến sinh khí ập thẳng vào nhà không hay.
 • Không đặt đá lót đường trên lối đi hướng thẳng vào ngôi nhà.
 • Tham khảo loại hoa phù hợp để trồng hai bên lối đi.
 • Thiết kế lối đi vào bằng phẳng và chắc chắn.

Nên trồng các loại cây phong thủy nào?

Làm sân vườn hợp phong thủy thì cần chọn đúng loại cây thích hợp để trồng. Mọi người có thể tham khảo qua một số loại cây mang lại may mắn, tài lộc như sau.

 • Cây trúc: trồng cây trúc với mong muốn công việc thăng tiến, thuận lợi, cuộc sống có thêm nhiều điều tốt lành.
 • Cây tùng: trồng cây tùng với mong muốn cầu trường thọ. Bên cạnh đó còn có tác dụng xua đuổi tà ma.
 • Cây lựu: trồng cây lựu với mong muốn sự no đủ, gia đình quây quần hạnh phúc.
 • Cây cảnh cầu tài lộc: mọi người có thể tham khảo qua các loại cây. Như cây kim tiền, cây kim ngân, cây thiết mộc lan, cây tài lộc, cây ngọc ngân…
 • Hoa cảnh hợp phong thủy: bên cạnh đó mọi người có thể xem xét thêm các loại hoa cảnh mang lại may mắn như hoa thủy tiên, hoa lan, hoa mẫu đơn, hoa cúc…

Bố trí các tiểu cảnh

Để thiết kế tiểu cảnh trong sân vườn hợp phong thủy, mọi người hãy dựa vào mệnh của gia chủ. Tùy vào mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ có những gợi ý thiết kế tiểu cảnh thích hợp.

Mệnh Kim: Thiết kế những hòn non bộ có núi đá hình nhọn. Kết hợp thêm các đồ vật trang trí từ kim loại để mang lại nhiều may mắn. Tiểu cảnh mệnh Kim thích hợp cho người làm công việc hành chính, công nhân viên chức.

Mệnh Mộc: Thiết kế hòn non bộ có núi cao thẳng, đỉnh núi hơi ngang hoặc tròn. Kết hợp thêm đồ trang trí làm từ gỗ để mang lại ý nghĩa phong thủy. Tiểu cảnh mệnh Mộc thích hợp với người làm công việc văn thư.

Bố trí các tiểu cảnh

Mệnh Thủy: Thiết kế tiểu cảnh cho thác nước chảy, dòng nước chảy. Kết hợp với một số loại cây cảnh để hút tài lộc cho gia đình. Tiểu cảnh mệnh Thủy thích hợp với người làm công việc trí óc, y khoa, trồng trọt…

Mệnh Hỏa: Thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ có nhiều núi với đỉnh lởm chởm, nhọn hoắt. Để xoa dịu tính hung của núi hình hỏa mọi người nên bày biện thêm vài cây cảnh phù hợp. Có thể sáng tạo thêm vài dòng nước chảy từ hòn non bộ. Hãy luôn đảm bảo nước sạch, vệ sinh hòn non bộ thường xuyên nhé.

Mệnh Thổ: Thiết kế tiểu cảnh có hòn non bộ nhiều núi thoải, đỉnh núi hơi bằng. Lựa chọn chất liệu đất đá để thiết kế tiểu cảnh sẽ thích hợp hơn. Tiểu cảnh mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn cho người làm công việc thiết kế, xây dựng, khai thác quạng mỏ…

Kết luận

Đây là một lĩnh vực và yếu tố khá phức tạp cần được nghiên cứu kĩ và tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin. Các thông tin tư vấn phía trên đã được chuyên mục tổng hợp từ kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm và ý kiến phân tích của các chuyên gia hàng đầu. Mỗi công tình, mỗi gia chủ sẽ có những phân tích chuyên sâu hơn.

Để làm sân vườn hợp phong thủy thì cần dựa vào rất nhiều yếu tố. Từ hướng nhà, tên tuổi gia chủ, mệnh của gia chủ và nhiều chi tiết khác. Vậy nên để có thiết kế đẹp nhất, hợp nhất mọi người nên liên hệ đến đơn vị thiết kế – thi công uy tín để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *