Các đoạn thoại ngắn và Postcast sẽ được thêm vào News Feed trên Facebook

Các đoạn thoại ngắn và Postcast sẽ được thêm vào News Feed trên Facebook

Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất hành tinh với gần 3 tỷ người truy cập và hoạt động hàng tháng. Kể từ ngày đầu tiên ra mắt trên nền tảng Internet vào năm 2004. Hiện độ phủ của facebook đã bao gồm hầu hết các quốc gia trên thế giới. Với sự phát triển như vũ bão của các nền tảng mạng xã hội, Facebook ngày càng bị cạnh tranh bởi các đổi thủ mà hiện tại là Twitter, Telegram, hay các ứng dụng mạng xã hội đặc thù như Tik Tok và Youtube.

Có thể thấy, công cuộc chạy đua cải tiến công cụ mạng xã hội buộc Facebook phải liên tục cập nhật nhiều tính năng để thu hút người dùng mới, và giữ chân khách hàng của mình. Được biết, Facebook đã có ý tưởng thêm một loạt những tiện ích âm thanh trên ứng dụng của mình trong thời gian tới đây.

Facebook và kế hoạch cải tiến tiện ích âm thanh trên ứng dụng

News Feed trên Facebook

Một loạt tính năng âm thanh sẽ xuất hiện trên Facebook trong vài tháng tới. Điều này được Facebook kỳ vọng sẽ thu hút thêm người dùng. Trước các áp lực từ nhiều đối thủ khác.

Gần đây có thông tin một sản phẩm thử nghiệm của Facebook tương tự như Clubhouse, nhưng mạng xã hội này vẫn chưa hoàn thiện nó. Công ty hôm nay công bố một loạt tính năng sắp có trên mạng xã hội sẽ cung cấp cho người dùng và người sáng tạo nhiều công cụ mới để tạo và chia sẻ trải nghiệm âm thanh.

Tóm lại Facebook muốn đưa nhiều âm thanh hơn vào News Feed của bạn. Đầu tiên, công ty đang giới thiệu một tính năng có tên là Soundbites. Được mô tả như một “đoạn âm thanh ngắn để ghi lại những mẩu chuyện; câu chuyện cười, khoảnh khắc truyền cảm hứng, bài thơ…”. Về cơ bản, nó giống như các đoạn thoại ngắn. Mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè trong WhatsApp và Messenger, nhưng công khai.

Postcast và Clubhouse có thể sẽ xuất hiện trên Facebook

Các nguồn tin cho biết mạng xã hội Facebook đang có kế hoạch công bố một loạt sản phẩm bao gồm việc Facebook tiếp nhận Clubhouse – mạng xã hội chỉ có âm thanh đã phát triển nhanh chóng vào năm ngoái, cũng như thúc đẩy phát hiện và phân phối podcast, được hỗ trợ bởi Spotify.

Clubhouse có thể được tích hợp trên Facebook

Công ty cũng thông báo bạn có thể nghe podcast trực tiếp trên Facebook trong vài tháng tới. Nó sẽ cung cấp các đề xuất dựa trên sở thích của bạn. Có thể chia sẻ và nhận xét về chúng giống như bất kỳ nội dung nào khác trên mạng xã hội.

Không có gì ngạc nhiên khi Facebook cũng đang tìm cách đưa Clubhouse vào mạng xã hội chính của mình. Công ty có kế hoạch tung ra phiên bản Rooms. Nhưng chỉ hỗ trợ phát âm thanh, được gọi là Live Audio Rooms. Tuy nhiên, phòng phát âm thanh này hướng đến công chúng hơn một chút. Vì có ý định cho phép các nhân vật của công chúng. Và người sáng tạo tương tác với nhiều người.

Công ty đang xây dựng các công cụ để làm cho những trải nghiệm âm thanh dễ dàng, thú vị và dễ tiếp cận hơn như phụ đề, bản dịch tự động và công nghệ khử tiếng ồn do trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ. Công ty sẽ cho phép bạn sử dụng nhạc từ bộ sưu tập âm thanh của mình. Cũng như nhiều hiệu ứng âm thanh và bộ lọc giọng nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *