Những điều tối kỵ khi mua nhà tránh phạm phải

Những điều tối kỵ khi mua nhà tránh phạm phải

Ngôi nhà chính là “mái ấm nhỏ bé” của mỗi gia đình. Ai cũng mong muốn đây sẽ là nơi gắn bó lâu dài và lưu giữ những hình ảnh đẹp, đáng nhớ của mọi người trong gia đình. Chính vì vậy, lựa chọn địa điểm mua đất, xây nhà và thiết kế hình dáng của ngôi nhà là điều rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Trong đó, cũng cần phải xem xét đến các yếu tố phong thuỷ. Điều này sẽ ảnh hưởng hạnh phúc và vận mệnh của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những điều tối kỵ khi mua nhà các gia chủ không nên phạm phải để tránh có những tác động tiêu cực không đáng có đến cuộc sống của gia chủ.

Tổng hợp 11 điều tối kỵ khi mua nhà gia chủ cần tránh

Những điều cần tránh khi mua nhà

Lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý để là tổ ấm hạnh phúc cho gia đình là điều ai cũng mong muốn. Và để có môi ngôi nhà vừa ưng ý lại vừa hợp phong thủy chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn thật nhiều hạnh phúc và tài lộc. Vậy khi chọn mua nhà ở các bạn cần nhớ 11 điều cấm kỵ sau đây để có ngôi nhà vượng khí tốt mang lại nhiều tài lộc.

Điều số 1: Gia chủ không nên mua nhà ở địa điểm có quá nhiều tạp âm

Những nhà ở bên cạnh ga tàu điện, sân bay, ga tàu hỏa đều có hại cho sức khỏe vì phải nghe những âm thanh “quá tải” với tai. Dần dần tai sẽ bị ảnh hưởng lớn thậm chí có thể dẫn đến điếc, nhẹ thì gây chấn động về tâm sinh lý do tiếp xúc quá nhiều tiếng ồn.

Điều số 2: Không nên mua nhà có lối kiến trúc xây nhiều góc cạnh

Đối với những công trình được xây cầu kỳ theo nhiều góc cạnh thường chỉ phù hợp để làm nơi sử dụng công cộng giúp phong tỏa luồng khí vượng cho người sử dụng trong môi trường đó.

Điều số 3: Không nên mua nhà có cây, cột đèn cao áp đối diện ngay với cửa vào.

Không nên mua nhà có cây đối diện thẳng cửa ra vào

Nhiều lời khuyên cho rằng gia chủ không nên mua những ngôi nhà có cây cối hay cột đèn thẳng với cửa ra vào. Theo xem tử vi cây thuộc tính âm; nó sẽ ngăn cản không cho dương khí được vào nhà. Đèn đường, đèn cao áp bản thân chúng có từ trường rất mạnh. Vì vậy nó sẽ tạo ra một khu vực từ trường lớn xung quanh nhà gây ảnh hưởng không tốt đối với con người. Ngoài ra, chúng ta cũng không được để cây khô đối diện trước cửa nhà, bởi nó ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người già

Điều số 4: Gia chủ không nên mua nhà ở những khu vực có khí thải độc hại

Theo xem tử vi thấy các gia đình gần các nhà máy hóa chất hay các khu công nghiệp có tỷ lệ nhiễm bệnh rất cao đặc biệt là ung thư do ảnh hưởng cả nguồn nước sinh hoạt và bầu không khí. Ngoài ra, cửa nhà đối diện với đồn cảnh sát, bệnh viện hay nhà tang lễ đều ảnh hưởng đến việc tập trung các nguồn vượng khí thậm chí mang lại nhiều khí xấu

Điều số 5: Không nên mua nhà quá gần các cầu vượt

Các cầu vượt đan xen nhau một trên, một dưới tạo ra một xu thế kìm kẹp. Ở gần những nơi này không tốt cho vận khí và sức khỏe con người.

Điều số 6: Không nên mua nhà ở vị trí có hình vòng cung trước nhà

Không nên chọn mua nhà có con đường phía trước nhà có hình vòng cung nhưng lại hướng ra ngoài. Vì hướng này sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người ở. Ảnh hưởng đến vận sự đặc biệt là đối với nữ giới

Điều số 7: Không nên mua nhà cao ở 2 hai đầu, thấp ở giữa

Không nên chọn mua những ngôi nhà ở có xu thế hai đầu thì cao còn phần giữa thì thấp. Với những ngôi nhà như vậy tạo ra xu hướng bị trũng xuống ở giữa vừa không tốt cho sức khỏe; vừa tạo ra nhiều trở ngại trong việc hấp thụ các luồng vận khí.

Điều số 8: Cần cân nhắc khi mua nhà gần trạm bus

Mua nhà gần trạm bus

Không nên mua những ngôi nhà ở gần trạm dừng xe buýt. Vì những nơi này vượng khí không tốt; ồn ào không tốt cho người ở.

Điều số 9: Không nên mua nhà quá thấp hơn so với không gian xung quanh

Không nên mua ngôi nhà lọt thỏm giữa khoảng không gian xung quanh bốn mặt đều là nhà cao tầng. Nếu bạn ở trong ngôi nhà vậy thì không có lợi, dễ có cảm giác bức bách khó chịu. Đồng thời các vận khí tốt đã bị những tòa nhà cao lớn trên bao phủ hết. Vì vậy nên không dễ dàng đi vào nhà bạn được.

Điều số 10: Không nên mua nhà lắp kính cả bốn mặt

Không nên mua ngôi nhà được xây dựng có độ “trong suốt” cao. Với những ngôi nhà có bốn mặt được lắp kính chỉ thích hợp làm những căn phòng để mọi người thư giãn sau khi làm việc chứ không thích hợp làm nhà. Nguyên nhân là ở sự phản chiếu ánh sáng không đồng đều trong căn nhà. Lượng ánh sáng tại các căn phòng này cao làm gia tăng nhiệt độ trong các phòng và khi đó dương nhiều hơn âm. Âm dương không cân bằng hài hòa.

Điều số 11: Không nên mua những ngôi nhà có cấu trúc phòng hình tròn

Không nên mua nhà có phòng hình tròn. Quan niệm xưa cho rằng trời tròn còn đất vuông. Hình tròn có tính động (di chuyển) còn hình vuông ở thế tĩnh lặng (không di chuyển). Nơi ở bao giờ cũng cần sự ổn định. Do đó, các phòng có hình tròn chỉ hợp làm nơi buôn bán, các cửa hàng, cửa hiệu. Thiết kế này mang lại sự buôn may, bán đắt cho gia chủ.

Trên đây là một số điều tối kỵ khi mua nhà cần tránh phạm phải. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc lựa chọn của các gia chủ.

Ngoài ra, bạn đọc có thể truy cập website otoolecpa.com để cập nhật thêm nhiều chia sẻ hữu ích về các vấn đề phong thuỷ nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *