Tam giác Hess- Mảnh đất chống lại cưỡng chế của chính quyền New York

Tam giác Hess- Mảnh đất chống lại cưỡng chế của chính quyền New York

Mảnh đất tam giác Hess- toạ lạc tại thành phố New York gần đây đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhưng vì sao mảnh đất vỏn vẹn chưa đầy 1 mét vuông lại chiếm được nhiều sự tò mò đến vậy? Phải chăng vì nó là một bất động sản biểu trưng cho sự chống lại sự cưỡng chế thu hồi của chình quyền? Mảnh đất này được cho là có giá lên đến 1.000 đô với những dòng chữ đặc biệt được khắc trên chúng. Dòng chữ này thậm chí còn được vinh dự khen ngợi trên tờ báo New York Times.

Thành phố đáng sống trên thế giới

New York có tên chính thức là City of New York. Đây là thành phố đông dân nhất nước Mỹ. Thành phố cũng thường được gọi là New York City để phân biệt với tiểu bang New York. New York City nằm trên một bến cảng tự nhiên thuộc duyên hải Đại Tây Dương. Nó gồm có 5 quận là The Bronx, Brooklyn, Manhattan, Queens và đảo Staten.

BDS

New York nổi bật trong số các thành phố Mỹ sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều nhất. Đa số các phương tiện giao thông này hoạt động 24 tiếng mỗi ngày. Thành phố cũng được gọi với nhiều tên gọi khác. Ví dụ như : Thành phố không bao giờ ngủ, quả táo lớn (Big Apple). Với 800 thứ tiếng khác nhau, New York là nơi đa dạng ngôn ngữ nhất thế giới. Sự đa dạng này thể hiện nhiều nhất trong việc sử dụng ngôn ngữ của học sinh, sinh viên các trường học công lập. Đây cũng là nơi nhận lượng tuyết nhiều hơn 15 lần so với Nam Cực.

Mảnh đất nhỏ bé bất khả xâm phạm

Trong 97 năm nay, một mảnh đất chỉ 0,18 mét vuông vẫn nằm yên, không bị xáo trộn; giữa khu đất “vàng” Seventh Avenue South và Christopher Street; ngay trước Village Cigars, New York. Các dòng chữ, mặc dù hơi cũ kĩ, nhưng vẫn hiện rõ ràng: “Khu đất này là tài sản của Bất động sản của Hess, chưa bao giờ được dành cho mục đích công cộng”. Đây là Tam giác Hess và nó không chỉ là khu đất nhỏ nhất thuộc sở hữu tư nhân ở thành phố New York; mà nó còn là một trong số ít bất động sản biểu tượng của thành phố trong gần một thế kỉ qua.

Thành phố sang trọng, xa hoa

Mặc dù những dòng chữ đã được khắc vào năm 1922, nhưng câu chuyện về tam giác nhỏ này thực sự bắt đầu vào năm 1910. Theo Hiệp hội bảo tồn lịch sử làng Greenwich, hơn 300 tòa nhà trong khu vực (bao gồm cả khu đất nhỏ này) đã được dự kiến ​​sẽ phá hủy để cải thiện đường phố, cũng như để xây dựng một tuyến tàu điện ngầm ở New York. Thành phố tuyên bố sẽ lấy lại các tòa nhà và bất chấp sự phản đối của nhiều chủ đất, những mảnh đất ở đây dần biến mất trong một vài năm.

Một trong những tòa nhà sẽ bị san bằng, đó là The Voorhis, một tòa nhà chung cư năm tầng nằm ở góc đường Seventh và Christopher. Nó thuộc sở hữu của Philadelphia David Hess, người đã chiến đấu chống lại việc mất tòa nhà của mình. Nhưng mọi nỗ lực dường như vô vọng và Voorhis bị phá hủy vào năm 1914.

Chiến thắng chống lại cưỡng chế quy hoạch

Nhưng thành phố đã gặp sai sót khi khảo sát vùng đất được quy hoạch; một mảnh đất nhỏ nằm ở góc chung cư, chỉ rộng hơn hai feet vuông (0.18 mét vuông); vẫn thuộc sở hữu của những người thừa kế của Hess. Khi thành phố nhận ra lỗi của mình, họ đã yêu cầu gia đình Hess tặng lại mảnh đất đất; nhưng do vẫn tức giận vì mất tòa nhà, và họ đã nói không.

Theo Hiệp hội bảo tồn lịch sử, gia đình Hess cuối cùng đã ra tòa. Mục đích để giành quyền sở hữu tài sản (mảnh đất chỉ 0,18 mét vuông) của họ; và đã thắng kiện. Vì vậy, để đánh dấu chiến thắng, gia đình Hess đã khảm đá và khắc các dòng chữ trên mảnh đất nhỏ này; vào ngày 26 tháng 7 năm 1922. Những dòng chữ gây tò mò và từng được khen ngợi trên tờ Thời báo New York.

Gia đình Hess cất giữ đất mảnh đất này cho đến năm 1938; khi họ bán nó cho chủ sở hữu của Village Cigars với giá 1.000 đô la; và được bảo tồn nguyên vẹn cho đến này. Dù đã gần 100 năm, những các dòng chữ vẫn còn;, và bây giờ nó là một trong những biểu tượng bất động sản nổi tiếng của Thành phố New York. Nó ghi lại một trong những điều kỳ quặc tạo nên thành phố New York hiện nay – biểu tượng chống lại sự cưỡng chế của chính quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *