Cổ phiếu ACV tiếp tục bị áp hạn chế giao dịch ở cấp độ nặng hơn

Cổ phiếu ACV tiếp tục bị áp hạn chế giao dịch ở cấp độ nặng hơn

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ra công bố về việc. Cổ phiếu ACV sẽ tiếp tục bị hạn chế về giao dịch trên sàn. Cổ phiếu của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam sẽ chỉ được phép giao dịch vào phiên thứ sáu hàng tuần. Quyết định được đưa ra này sẽ có hiệu lực ngày từ ngày 27/7. Nguyên nhân là do phía ACV không khắc phục được tình trạng chứng khoán bị tạm dừng giao dịch. Dù trước đó, cổ phiếu ACV mới bị tạm ngưng giao dịch trong 3 phiên từ ngày 22-26/7. Điều này là do ACV không công bố thông tin về họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 đúng thời hạn.

Cổ phiếu ACV chỉ được giao dịch trong phiên thứ Sáu hàng tuần

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã quyết định. Tiếp tục áp đặt hạn chế giao dịch cổ phiếu ACV của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam. Chỉ cho phép giao dịch trong phiên thứ sáu hàng tuần. Quyết định này có hiệu lực ngày từ ngày 27/7.

Cổ phiếu ACV chỉ được giao dịch trong phiên thứ Sáu hàng tuần

Nguyên nhân do ACV vẫn chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn tới tình trạng chứng khoán bị tạm dừng giao dịch. Trước đó, cổ phiếu ACV vừa bị tạm ngưng giao dịch trong 3 phiên 22-26/7. Do không công bố thông tin về họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

HNX sẽ có thông báo về việc cho phép được trở lại giao dịch bình thường trở lại. Sau khi ACV khắc phục được nguyên nhân.

Hiện, ACV đang là khoản đặt cược lớn của một số quỹ đầu tư lớn. Cổ phiếu này đang là khoản đầu tư lớn thứ 9 trong danh mục của quỹ PYN Elite với tỷ trong 5.8%. Trong khi đó, quỹ Tundra Sustainable Frontier Fund cũng vừa đưa ACV vào top 10 cổ phiếu trong danh mục với tỷ trọng 3.2%.

Giá cổ phiếu ACV bắt đầu hồi phục mạnh

Trên thị trường, cổ phiếu ACV hồi đầu tháng 6 bất ngờ hồi phục mạnh từ ngưỡng 66.800 đồng/cp vọt lên 78.800 đồng/cổ phiếu tại phiên 1/7. Ngay sau đó, nhịp điều chỉnh giảm lại xuất hiện, hiện thị giá ACV đạt 73.100 đồng/cổ phiếu.

Đáng chú ý, ngay trong sáng 27/7, ACV đã tổ chức hop ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Thông qua kế hoạch năm nay với tổng doanh thu 10.564 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế 2.359 tỷ đồng, lần lượt tăng 5% và 18% so với cùng kỳ năm 2020; đồng thời tương ứng với các chỉ số ROA 3,27%, ROE 4,84%.

Giá cổ phiếu ACV bắt đầu hồi phục mạnh

Đây là kế hoạch được xây dựng trên cơ sở dự báo tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát trong tháng 8 và các đường bay quốc tế phục hồi dần từ cuối quý 3/2021. ACV dự kiến tổng sản lượng lượng hàng khách khoảng 75-79 triệu khách, tăng 19% so với cùng kỳ; tổng hàng hóa, bưu kiện đạt 1,45 triệu tấn và số lượt cất hạ cánh tăng lên mức 557 nghìn lượt.

Tính đến sáng 22/07. ACV vẫn chưa công bố báo cáo tài chính quý 2. Trong quý 1/2021. Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) ghi nhận doanh thu ở mức 1,904 tỷ đồng. Giảm gần một nửa so với cùng kỳ 2020, đồng thời lãi sau thuế 862 tỷ đồng.

Dù hoạt động kinh doanh cốt lõi đã có sự cải thiện so với các quý trước, nhưng đóng góp chính vào lãi sau thuế vẫn đến từ hơn 900 tỷ đồng doanh thu tài chính, trong đó lãi từ tiền gửi hơn 476 tỷ đồng, từ chênh lệch tỷ giá khoảng 423 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *