Một số điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà ở gia chủ cần tránh

Một số điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà ở gia chủ cần tránh

Trước khi mua đất hay xây nhà, sửa chữa nhà ở thì mỗi gia chủ cần để ý và lưu tâm đến các vấn đề liên quan đến phong thuỷ. Nguyên nhân là bởi yếu tố này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng, có thể tốt hoặc xấu đến vận mệnh của gia chủ và cả gia đình sau này. Bên cạnh việc xem phong thuỷ nhà ở có hợp với gia chủ hay không thì cũng có những điều cấm kỵ mà gia chủ cần biết để tránh phạm phải trong quá trình xây dựng và sửa chữa nhà. Từ đó có thể đem đến thuận lợi và vận may cho gia đình trong cuộc sống về sau. Vậy các điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà ở đó là gì? Hãy cùng otoolecpa.com tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết được phân tích sau đây.

Tổng hợp những điều cấm kỵ gia chủ cần tránh trong phong thuỷ nhà ở

Gia chủ cần tránh chọn nhà ở những nơi ẩm thấp

Nếu ngay phía trước cửa chính của ngôi nhà là một bức tường hoặc một nơi tối tăm. Đây chính là một vấn đề lớn. Ở trong một căn nhà như vậy, bạn có thể sẽ gặp phải nhiều trở ngại trong cuộc sống, sức khoẻ ít nhiều bị ảnh hưởng. Vì vậy, gia chủ không nên chọn những nơi ở vị trí tối tăm, phía dưới mặt đường

Phía trước nhà nên là khoảng không thoáng đãng, đem đến nhiều anh sáng tự nhiên và năng lượng tốt. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên chuyển đến nơi ở mới. Sẽ không có cách thức triệt để nào có thể khắc phục điều này.

Tránh chọn những căn nhà có đường đi đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà

Tránh chọn những căn nhà có đường đi đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà

Gia chủ tuyệt đối không nên chọn nơi có có đường đâm thẳng vào ngôi nhà hoặc cửa chính của ngôi nhà. Đường đi đâm thẳng vào cửa nhà là điều tối kỵ trong phong thuỷ nhà ở. Nếu cửa này hướng ra phía Đông thì không tốt cho con trai lớn. Hướng ra phía Tây Nam sẽ gây hại cho những người phụ nữ trong gia đình. Nhìn chung, sống trong một căn nhà như vậy sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ tiền đồ; các mối quan hệ trong cuộc sống cũng như sức khoẻ của gia chủ.

Tránh đặt vị trí lò sưởi hoặc bếp của nhà nằm ở phía Tây Bắc

Nếu lò sưởi hoặc bếp của nhà bạn nằm ở phía Tây Bắc thì người đàn ông trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Thậm chí sẽ rời đi hoặc gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như tai nạn, phá sản… Điều này đặc biệt đúng với bếp ga hoặc lò sưởi dùng chất đốt. Để hoá giải điều này, bạn hãy thay bếp ga bằng bếp từ hoặc đặt các vật dụng mang yếu tố Thuỷ lên trên lò sưởi.

Tránh để địa thế phía sau nhà dốc xuống

Một trong những yếu tố quan trọng trong phong thuỷ hay trong đời sống chính là sự nâng đỡ, tương trợ. Khi địa thế phía sau ngôi nhà bị dốc xuống, căn nhà sẽ không còn được nâng đỡ mà trở nên chơi vơi, thiếu chắc chắn. Điều này sẽ khiến cho gia chủ gặp khó khăn trong việc tích luỹ tiền của; các mối quan hệ trong cuộc sống và sức khoẻ cũng bị ảnh hưởng. Nếu nhà bạn phạm phải điều tối kỵ này, hãy xây một bức tường, hàng rào hoặc cây cối sau nhà để hoá giải ngay lặp tức.

Tránh để phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh/nhà tắm

Tránh để phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh/nhà tắm

Sẽ rất nghiêm trọng nếu như giường ngủ của bạn thẳng với bồn tắm, bồn cầu hoặc bồn rửa. Nhà vệ sinh luôn được cho là nơi xú uế, phóng ra những năng lượng xấu. Nếu không muốn gặp tai nạn, đột quỵ, phá sản, hãy di chuyển giường sang hướng khác. Luôn giữ cho nhà vệ sinh và phòng ngủ tách biệt bằng cách đóng thật kín cửa

Tránh thiết kế căn nhà có cửa ra vào hoặc cửa sổ thẳng nhau

Cửa trước của căn nhà luôn là nơi để đón tài lộc. Phong thuỷ của một căn nhà phải “tàng phong tụ khí”; tức khí đi vào nhà bằng cửa chính và tụ lại trong nhà chứ không thoát thẳng ra đằng sau nhà. Nếu những cánh cửa ra vào hoặc cửa sổ thẳng nhau thì sẽ tạo thành thế “xuyên tâm sát”. Dễ khiến gia chủ bị gặp chuyện thị phi, bệnh tật, kiện tụng, suy bại tiền bạc…

Để hoá giải điều này, hãy lắp thêm tấm chắn, bình phong hoặc chuyển cửa sang vị trí khác. Một số chuyên gia phong thuỷ khuyên rằng: Treo một quả cầu pha lê ở giữa hai cửa cũng làm giảm bớt phần nào thế xấu này.

Hi vọng qua bài viết “Một số điều cấm kỵ trong phong thuỷ nhà ở gia chủ cần tránh” trên đây sẽ giúp cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Truy cập website otoolecpa.com để cập nhật thêm những thông tin chia sẻ hữu ích xoay quanh vấn đề phong thuỷ nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *