Ngân hàng HDBank thực hiện chính sách giảm lãi vay cho khách hàng

Ngân hàng HDBank thực hiện chính sách giảm lãi vay cho khách hàng

Trong tình hình dịch bệnh ngày nay, người dân và doanh nghiệp cả nước đều gặp phải tình trạng khó khăn về kinh tế vì bị hạn chế di chuyển, sản xuất. Điều này cũng khiến cho nhiều người vay tiền gặp nhiều vấn đề để chi trả được các khoản vay của ngân hàng. Hiểu được tình hình chung của cả nước, ngân hàng HDBank và nhiều ngân hàng đã đưa ra chính sách giảm lãi suất để giúp cho khách vay giảm gánh nặng kinh tế trong mùa dịch bệnh này. Mức giảm này bình quân của ngân hàng HDBank khoảng từ 1% đối đối với các hợp đồng còn nợ. Sau đây, hãy cùng otoolecpa.com tìm hiểu ngay về chính sách giảm lãi vay của ngân hàng HDBank trong tình hình covid khó khăn này trong bài viết bên dưới nhé.

HDBank là ngân hàng đầu tiên dành ưu tiên giảm lãi suất cho khách hàng thuộc địa bàn phong tỏa

Ngân hàng HDBank giảm lãi suất mùa dịch

Cụ thể, khách hàng đang được cơ cấu nợ do dịch Covid-19 theo Thông tư 01 và Thông tư 03; khách hàng thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên. Đặc biệt, HDBank là ngân hàng đầu tiên dành ưu tiên quan tâm giảm lãi suất cho khách hàng thuộc địa bàn phong tỏa, giãn cách kéo dài theo Chỉ thị 16. Đồng thời, nhà băng này cũng tiếp tục ưu đãi, miễn giảm phí dịch vụ cho khách hàng. Chính sách trên không áp dụng cho các khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, chứng khoán hoặc đang được hưởng lãi suất ưu đãi hiện hành thấp hơn trên 1,5%. So với lãi suất cho vay thông thường của HDBank.

Đợt giảm lãi này của HDBank là lớn nhất trong năm 2021

Đây là đợt giảm lãi lớn nhất của HDBank trong năm 2021 nhằm hỗ trợ cho hơn 18.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua giai đoạn khó khăn, phục hồi và phát triển kinh doanh. HDBank tập trung hỗ trợ nhóm khách hàng thuộc các lĩnh vực sản xuất các mặt hàng thiết yếu như y tế, thực phẩm…. Các doanh nghiệp có nhiều lao động, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19.

HDBank luôn đảm bảo cung ứng vốn với giá ưu đãi cho các doanh nghiệp

Bên cạnh đó, thông qua chính sách giảm lãi suất; HDBank luôn đảm bảo cung ứng vốn với giá ưu đãi cho các doanh nghiệp. Đảm bảo không làm đứt gãy chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu, xuất khẩu… Năm 2020, HDBank đã dành 34.000 tỉ đồng cho vay ưu đãi, thực hiện cơ cấu nợ, giãn nợ. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hàng triệu khách hàng, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam chung tay đẩy lùi đại dịch. HDBank đã trao tặng trên 160 tỉ đồng. Đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. Trong đó chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2021 đã đóng góp 130 tỉ đồng.

HDBank đồng hành cùng khách hàng vượt qua mùa dịch

Các ngân hàng khác cũng giảm lãi vay hỗ trợ khách hàng

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất cho vay. Tới 3%/năm so với lãi suất hiện hành của MSB từ nay đến ngày 31/12/2021. Nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. VietinBank cũng tiếp tục giảm lãi suất cho vay lên tới 1%/năm cho các khách hàng chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi được cân đối từ nguồn vốn thương mại của ngân hàng. Đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh, tiêu dùng thiết yếu của người dân và doanh nghiệp.

Với ngân hàng Agribank, đối với khoản vay tại thời điểm 15/7. Agribank giảm tiếp 10% so với lãi suất cho vay đang áp dụng. Đối với dư nợ cho vay ngắn hạn có lãi suất từ 5%/năm trở lên. Và dư nợ cho vay trung, dài hạn có lãi suất từ 7%/năm trở lên. Uớc tính, với việc tiếp tục giảm lãi suất kéo dài tới hết năm 2021. Agribank dành khoảng 5.500 tỷ đồng để hỗ trợ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *