Phong thủy sân sau nhà có ý nghĩa như thế nào?

Phong thủy sân sau nhà có ý nghĩa như thế nào?

Phong thủy tập trung vào các yếu tố tự nhiên như thời tiết, khí hậu và môi trường xung quanh vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống của những người sống ở đó. Việc sắp xếp cấu trúc ngôi nhà hợp lý có thể kiểm soát dòng chảy của năng lượng, mang lại nhiều hiệu quả tốt cho gia chủ. Phong thủy sân sau nhà cần có năng lượng tích cực để giúp duy trì những năng lượng may mắn cho ngôi nhà. Nếu sử dụng sân sau làm sân vườn thì càng phải chú ý đến yếu tố cân bằng âm dương, loại bỏ các khí xấu, lưu thông các luồng khí để có thể rước may mắn, tài lộc vào nhà.

Ý nghĩa đối với phong thủy

Theo truyền thống, mặt sau của ngôi nhà là khu vực của Rùa. Đối với người Trung Hoa, con rùa biểu tượng cho sự trường thọ và sự bảo bọc, chở che. Rùa còn là một trong bốn con vật phong thủy của trời đất. Năng lượng của Rùa được xem là tạo ra sự hỗ trợ và ổn định cho ngôi nhà.

Ý nghĩa đối với phong thủy

Sân sau của ngôi nhà cũng giống như một chiếc ghế bành đối với con người. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra và duy trì năng lượng hỗ trợ cho những người sống trong căn nhà.

Những lưu ý về phong thủy sân sau nhà

Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng sân sau. Giúp ngăn chặn năng lượng bị rò rỉ là xây một bức tường hữu cơ. Đó có thể là một bức tường được làm từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn. Có thể là một hàng rào bằng gỗ cây cao, một hàng cây xanh hay cũng có thể là một bức tường bằng xi măng.

Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân cũng giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Bạn nên chọn các loại đèn có hình dạng. Và màu sắc mạnh để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy. Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là vào nhà của âm khí, không tốt cho gia đình.

Tối kỵ là đất ở vườn sau bị trũng xuống. Hoặc đằng sau nhà là một đường cống lớn, một cái hố sâu hay một vực thẳm. Những trường hợp như vậy, thường đoạn cuối cuộc đời của gia chủ. Hay gặp những hoàn cảnh khó khăn, bi đát.

Tạo thế “Huyền Vũ”

Với những căn nhà cao tầng, nhìn chung quang đều không có đất. Do đó bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn. Có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa. Bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ, và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ.

Những kiêng kỵ phong thủy sân vườn sau nhà

Những kiêng kỵ phong thủy sân vườn sau nhà

Bạn không nên để đất ở sau vườn bị trũng, có hố sâu hoặc có đường cống lớn. Điều này được cho là khiến gia chủ gặp những khó khăn và bi đát. Không để có cống chảy từ trung tâm ra, tuy nhiên nếu ở bên Bạch Hổ (bên phải từ nhà nhìn ra trước) thì lại tốt.

Sân sau nhà có thể để phơi đồ nhưng vị trí mở cửa hậu ra sân cần phù hợp. Để không làm thất thoát khí trong nhà. Đồng thời, không để sân sau thẳng hàng với nhà bếp. Bên cạnh đó, không nên trồng quá nhiều cây lớn hoặc cây có gai trong sân sau. Không đặt hoa giả, hay các tảng đá, ván trơn thẳng với đồ đạc ở trong nhà. Sân sau nhà cũng không nên để những vật có bề mặt gồ ghề. Nên chọn vật liệu chắc chắn, dễ đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *