Màu sắc phong thủy phù hợp cho văn hóa văn phòng

Màu sắc phong thủy phù hợp cho văn hóa văn phòng

Trong việc trang trí và thiết kế văn phòng, ngoài cách đặt hướng bàn ghế, sắp xếp nội thất thì bạn nên chú ý tới màu sắc văn phòng. Cách phối màu tùy vào tính chất công việc, lĩnh vực hoạt động và bộ phận nào trong công ty. Đặc biệt, màu sắc phải thật sự hài hòa và phù hợp với phong thủy với văn phòng làm việc. Khi bước vào phòng làm việc, ngoài không gian thoáng mát, thoải mái. Bạn cần nên lưu ý chọn màu sắc tô điểm cho văn phòng thêm phần sinh động. Không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn cân bằng về mặt phong thủy tự nhiên cho phòng làm việc của mình.

Lựa chọn màu sắc phong thủy

Nên căn cứ vào tính chất công việc để chọn màu sơn phù hợp cho văn phòng. Nếu nhân viên làm việc thiên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Các công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ thì nên dùng màu xanh nhạt. Nếu nhân viên hoạt động ở các lĩnh vực sáng tạo, thiết kế thì nên trang trí phòng bằng gam màu sáng, sinh động. Từ đó, giảm được sự nhàm chán.

Dựa vào diện tích phòng để chọn màu sơn

Những văn phòng làm việc kiểu cũ có diện tích không lớn. Nhưng phòng thường rất cao nên dễ nảy sinh cảm giác trống trải. Trong khi đó, phòng làm việc kiểu mới thì diện tích lớn nhưng lại thấp và có nhiều người. Do vậy, không gian chật hẹp gây cảm giác ức chế. Để điều tiết cảm giác khó chịu đó. Việc lựa chọn màu sắc là một giải pháp thông minh.

Lựa chọn màu sắc

Đối với văn phòng kiểu cũ đều sử dụng những bức tường gỗ với tông màu đậm. Đây là màu sắc chấn áp tinh thần. Vì vậy, tường nhà nên dùng gam màu sáng kết hợp màu đậm cho nền nhà. Như vậy tránh được tình trạng “đầu nặng chân nhẹ” và mang lại không gian làm việc thoải mái cho nhân viên.

Đối với văn phòng làm việc hiện đại, màu xám giữ vai trò chủ đạo. Tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Những bức tường màu xanh lá cây hay xanh da trời nhạt đều rất thích hợp. Lưu ý, tránh sử dụng màu vàng nơi làm việc vì dễ gây cảm giác buồn ngủ. Mặt khác, khi có bụi bẩn thì càng lộ rõ.

Dựa vào mức độ ánh sáng

Văn phòng có đầy đủ ánh sáng tự nhiên là điều kiện lý tưởng. Nguồn ánh sáng này luôn mang lại cho người làm việc sự vui vẻ, sảng khoái. Với những nơi không có đủ ánh sáng tự nhiên, phòng luôn ẩm thấp, lạnh lẽo.

Để không gian phòng ấm hơn nên sơn tường bằng màu hồng. Ngoài ra, có thể sử dụng màu sắc có chức năng phản quang. Để không gây ảnh hưởng đến thị lực của nhân viên. Như thế sẽ đảm bảo hiệu quả công việc.

Dựa trên mô hình làm việc

Ở nhiều công ty, phòng họp và phòng làm việc có mô hình khá giống nhau. Một số phòng họp được thiết kế giống như phòng lãnh đạo. Điều này tạo cho nhân viên và cấp lãnh đạo cảm giác thân thiện, gần gũi. Từ đó, mọi người tham gia cuộc họp đều cảm thấy bình đẳng, đóng góp ý kiến nhiệt tình.

Cách chọn màu sắc phong thủy theo ngũ hành

Trong mỗi văn phòng, màu sắc tương ứng với ngũ hành phải đạt được sự cân bằng. Nếu một hành được nhấn mạnh nhiều quá hoặc không dùng đến. Điều này có thể tác động tới các nguồn năng lượng đang hoạt động ở nơi này.

Cách chọn màu sắc phong thủy theo ngũ hành

Bạn có thể sử dụng màu sắc, hình thể hoặc chất liệu tương quan với mỗi hành để duy trì sự cân bằng của môi trường. Nếu chúng ta quyết định sử dụng màu sắc rõ ràng cho các bức tường trong phòng. Tốt hơn hết nên chọn các màu trung tính cho các trang thiết bị của văn phòng hoặc có thể hòa trộn màu sắc.

Tuy nhiên, đôi khi sự đối chọi màu sắc lại là cách để thúc đẩy sự luân chuyển của năng lượng. Đặc biệt đối với những công ty đòi hỏi phải ra những quyết định chớp nhoáng.

Những chất liệu cứng và sáng bóng, như kim loại và kính. Có tính dương và thúc đẩy năng lượng luân chuyển nhanh. Sử dụng những chất liệu loại này ở phòng ăn dành cho nhân viên hay phòng họp. Sẽ góp phần bảo đảm những hoạt động diễn ra nơi đây không kéo dài quá lâu.

Những chất liệu đặc như kim loại không sáng bóng. Gỗ sậm màu và ghế tựa có bọc nệm có tính cản trở. Vì vậy dòng năng lượng phong thủy đi kèm với chúng cũng di chuyển chậm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *