Nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng cực chuẩn

Nguyên tắc bố trí phong thủy văn phòng cực chuẩn

Phong thủy văn phòng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp, nhất là cách bố trí bàn làm việc. Cách bố trí phong thủy phù hợp sẽ giúp công việc thuận lợi, ngày càng phát triển. Nhân viên trong công ty có thể phát huy hết khả năng làm việc vốn có của mình. Tăng cường phúc khí cho chủ doanh nghiệp, công ty bằng cách bố trí văn phòng hợp phong thủy, tránh nhiều điều không may rất dễ xảy ra. Chẳng hạn như thay đổi nhân sự thường xuyên, hợp đồng hay bị trục trặc, hiệu suất làm việc kém,… Vì thế, hiểu rõ các nguyên tắc bố trí văn phòng đúng phong thủy sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Nguyên tắc bố trí bàn làm việc của lãnh đạo

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của sếp nên được bố trí ở một không gian riêng biệt, yên tĩnh. Tránh để chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Để tránh mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Theo đó, phòng làm việc của sếp đặt ở vị trí góc văn phòng là tốt nhất. Tuyệt đối không được đặt ở gần cửa ra vào của văn phòng. Để tránh nguồn năng lượng xấu và gây ra cảm giác mệt mỏi.

Nguyên tắc bố trí bàn làm việc của lãnh đạo

Phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ. Cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Nguyên tắc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng. Trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp. Nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Bố trí cây xanh và tranh ảnh phù hợp

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào. Tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

Bố trí cây xanh và tranh ảnh phù hợp

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí. Tốt nhất là treo những bức tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,… Sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí. Mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng. Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Nguyên tắc chiêu tài lộc bằng vật phẩm phong thủy

Những vật phẩm mang biểu tượng phong thủy như tỳ hưu, rồng, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ,… Để trang trí cho văn phòng làm việc sẽ giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Xua đi nguồn năng lượng xấu, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi. Được quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng. Thỏi vàng đặt tại vị trí bậc cửa sổ hoặc treo ở một trong hai bên góc của cửa sổ lớn nhất trong phòng. Để dẫn tài lộc từ bên ngoài vào. Ngoài ra, thiết kế cửa sổ văn phòng càng lớn thì càng thu hút tài lộc. Ở vị trí tài lộc như góc ngay cạnh cửa chính công ty có thể đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí.

Thờ Thần Tài giúp tăng tính phong thủy

Với lý do đó, Thần Tài được coi là vị thần để “cầu tài”. Giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng. Nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc. Vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất). Nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng. Sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống

Tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống

Không ai có thể nhớ rõ mốc thời gian xuất hiện quy luật phong thủy. Chỉ biết rằng phong thủy có từ rất lâu và không biết từ bao giờ đã trở thành tín ngưỡng đối. Cho đến ngày nay, tín ngưỡng này vẫn luôn tồn tại song hành trong cuộc sống hàng ngày.

Trên thực tế, chưa có bất kỳ cơ sở khoa học nào có thể chứng minh tính đúng đắn của phong thủy. Thế nhưng, mỗi con người chúng ta (nhất là người phương Đông) vẫn ngầm tin vào sức mạnh của quy luật phong thủy. Cũng như sự ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống của con người.

Chính vì niềm tin, sự tín ngưỡng này nên trước khi lên kế hoạch cho một sự kiện quan trọng nào đó như xây nhà. Trang trí nội thất, thiết kế văn phòng, cưới hỏi, di dời chỗ ở, di dời văn phòng làm việc. Chúng ta thường tìm hiểu về phong thủy để chọn được ngày giờ Đại Cát. Đồng thời, tránh được những ngày giờ Đại Hung. Mục đích, mong mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *