Giá vàng xuống thấp nhất trong 2 tháng củng cố nhận định của Fed

Giá vàng xuống thấp nhất trong 2 tháng củng cố nhận định của Fed

Kinh tế Mỹ đang trong giai đoạn khó lường của những vấn đề giữa lạm phát và kiểm soát tiền tệ. Những diễn biến sắp tới là điều không dễ gì để nhận biết lúc này nên cũng ảnh hưởng không nhỏ tới những nhà đầu tư. Việc Fed kêu gọi lãi suất tăng để giải quyết tình trạng việc làm khiến đồng USD có tín hiệu khả quan. Nhưng ngược lại, chính điều đó đã gây sức ép làm giá vàng giảm mạnh. Điều này càng chứng tỏ nhận định của Fed và rất có thể sắp tới giá vàng sẽ còn giảm hơn nữa khi lãi suất tăng sớm hơn dự kiến.

Giá vàng giảm và những nhận định

Giá vàng giảm vào ngày thứ Ba (29/6) xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 4. Khi đồng USD mạnh hơn trước báo cáo việc làm của Mỹ công bố trong tuần này. Vốn được kỳ vọng cho thấy sự tăng mạnh. Và có thể củng cố lập trường “diều hâu” gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.93% xuống 1,761.66 USD/oz. Sau khi chạm mức 1,749.20 USD/oz – mức thấp nhất kể từ ngày 15/4. Hợp đống vàng tương lai mất 1% còn 1,763.60 USD/oz.

Giá vàng giảm

Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures. Nhận định: Ngoài đồng USD mạnh hơn. Một số nhà đầu tư dự đoán dữ liệu việc làm sẽ tích cực hơn kỳ vọng. Đồng USD đã tăng giá trở lại, chỉ số USD-Index lên trên 92 điểm. Trước dữ liệu niềm tin tiêu dùng của Mỹ tăng cao nhất kể từ tháng 3.2020. Điều này làm cho vàng giảm sâu thêm. Về mặt kỹ thuật, vàng đang ở kênh giảm giá. Nên việc mua vàng chưa phải thời điểm tốt.

“Việc Fed kêu gọi lãi suất có xu hướng tăng sẽ càng lớn hơn nếu chúng ta nhận được dữ liệu việc làm tốt hơn kỳ vọng. Điều đó sẽ gây sức ép lên vàng”, ông Haberkorn nói. Báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ vào ngày 02/7. Được kỳ vọng sẽ cho thấy sự gia tăng 690,000 việc làm trong tháng này. Cao hơn mức 559,000 việc làm hồi tháng 5, theo một cuộc thăm dò từ Reuters.

Nhận định của Fed được củng cố

Dữ liệu việc làm được đưa ra sau những nhận định từ Chủ tịch Fed khu vực Richmond, Thomas Barkin. Người cho rằng Fed đã đạt được “tiến bộ đáng kể hơn nữa” trong mục tiêu lạm phát. Để bắt đầu giảm bớt chương trình mua tài sản.

Fed đã đạt được tiến bộ đáng k

Ngày càng có nhiều tín hiệu cho thấy lãi suất của Mỹ sẽ tăng sớm hơn dự kiến. Và việc thắt chặt chương trình mua tài sản trước đó sẽ tạo ra áp lực giảm giá nhiều hơn đối với vàng. Có khả năng đưa kim loại quý về mốc 1,730 USD/oz. Han Tan, Giám đốc phân tích thị trường tại Exinity Group, cho biết. Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Mỹ sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. ​Và việc giảm mua tài sản trước đó sẽ tạo ra áp lực giảm nhiều hơn đối với vàng. Chỉ số của đồng USD tiến 0.2%, qua đó làm vàng trở nên đắt đỏ hơn. Đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,2%, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác. Trong các kim loại khác, bạc giảm 1,3% xuống 25,75 USD / ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 15/4 ở mức 25,51 USD. Bạch kim giảm 1,8% xuống 1.070,30 USD và palladium giảm 0,5% xuống 2.673,72 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *