Đồng USD giảm do tỷ lệ thất nghiệp tăng tạo điều kiện cho vàng lên giá

Đồng USD giảm do tỷ lệ thất nghiệp tăng tạo điều kiện cho vàng lên giá

Dự liệu kinh tế Mỹ đang cho thấy tình hình thất nghiệp ở nước này vẫn đang tăng và những nhà đầu tư lúc này đứng trước tình huống chờ đợi những tín hiệu mới. Khi giá vàng và USD vẫn liên tục biến động theo tình hình kinh tế nước này mà những chính sách của Fed sắp tới vẫn còn là dấu hỏi. Vừa qua, giá vàng thế giới đã lên cao trong khi đồng USD lại giảm, nhưng đó chưa phải là tất cả để khẳng định những gì sắp tới. Liệu giá vàng và lợi suất trái phiếu sẽ ra sao khi đứng trước vấn đề kinh tế hiện nay của Mỹ, Fed sẽ thực hiện những gì và ảnh hưởng đến đồng USD như thế nào?

Tỷ lệ thất nghiệp tăng, đồng USD suy yếu

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (02/7). Tiếp tục tiến xa khỏi mức đáy 2 tháng đã ghi nhận hồi đầu tuần. Khi đồng USD suy yếu và nhà đầu tư cân nhắc triển vọng. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách sau khi báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ vẫn cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ.

USD suy yếu

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu. Hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.4% lên 1,784.21 USD/oz. Sau khi tăng lên 1,794.86 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 18/6. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.4% lên 1,783.30 USD/oz. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 850,000 việc làm trong tháng 6. Cao hơn dự báo trước đó, mặc dù tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 5.8% trong tháng trước lên 5.9%. Các quan chức Fed gần đây đã gợi ý rằng Cơ quan này có thể bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản trong năm nay.

Tuy nhiên, Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures. Cho biết dữ liệu này khó có thể khiến Fed vội vàng giảm bớt kích thích hoặc bắt đầu nâng lãi suất. Ông Streible nói thêm rằng vàng cũng tìm thấy một số hỗ trợ. Khi nhiều nhà phân tích kỳ vọng một bất ngờ lớn hơn đối với dữ liệu này.

Ảnh hưởng giá vàng và lợi suất trái phiếu

Giá vàng và lợi suất trái phiếu

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm và đồng USD giảm sau báo cáo việc làm. Qua đó thúc đẩy vàng khi lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc mua vàng. Cũng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư là biến thể Delta Covid-19. Đã khiến một số quốc gia châu Âu và châu Á trì hoãn kế hoạch tái mở cửa. Những lo ngại này, cùng tỷ lệ tiêm chủng thấp ở một số khu vực nước Mỹ. Có thể thuyết phục một số nhà đầu tư rằng Fed sẽ thận trọng về việc nâng lãi suất, qua đó hỗ trợ vàng trong dài hạn.

Phát biểu trên Reuters, ông Michael Hewson. Chuyên gia phân tích thị trường của CMC Markets UK. Cho biết nếu nền kinh tế toàn cầu giảm tốc do hậu quả của sự gia tăng các ca nhiễm biến thể Delta, nó sẽ hỗ trợ vàng. Nhưng xét về cơ sở kỹ thuật, mức 1.825 USD/ounce sẽ là mức kháng cự khó vượt qua. Và nếu lợi suất tiếp tục phục hồi từ mức thấp mà chúng ta đã thấy trong tuần này. Thì giá vàng có thể hướng sụt xuống trở lại 1.790 USD/ounce. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ phiên cuối tuần hồi phục và tăng vọt. Khi nhà đầu tư lại có niềm tin vào sự phục hồi của kinh tế trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *