Công nghệ chống trộm đột phá thông qua thiết bị báo động trên điện thoại

Công nghệ chống trộm đột phá thông qua thiết bị báo động trên điện thoại

Ô tô là một tài sản có giá trị lớn mà không phải ai cũng có thể sở hữu. Một chiếc ô tô với giá đắt đỏ đi kèm với phụ kiện có giá trị luôn lọt vào tầm ngắm của những đối tượng xấu. Chính vì vậy, dẫn đến tình trạng mất cắp ô tô ngày càng diễn ra phổ biến. Từ đó gây thiệt hại  tài sản cho chủ xe. Chủ xe cần tìm cách để bảo vệ chiếc xe của mình thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Công nghệ trống trộm được trang bị trên xe Ford. Nó sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại thông minh của người dùng nếu ô tô của họ bị mất cắp.

Tình trạng trộm cắp xe hiện nay

Hiện nay, tình trạng trộm cắp xe nói chung, xe tô ô nói riêng đang là vấn đề hết sức nan giải. Những vụ mất cắp đang có dấu hiệu gia tăng tại một số quốc gia. Đặc biệt, đối với những chiếc xe đậu trên đường phố qua đêm. Chủ xe có thể không nghe thấy tiếng báo động. Hoặc nghe tiếng xe của mình bị nổ máy và lái trộm đi mất.

tình trạng mất cắp ô tô hiện nay

Thực tế không ít người nghĩ rằng, xe ô tô là vật dụng cồng kềnh, có hệ thống khóa chắc chắn. Những chiếc ô tô  lại được để ở khu vực có camera an ninh theo dõi… nên nghĩ rằng không ai nhòm ngó tới. Nhưng điều này vô tình lại tạo điều kiện tốt cho kẻ xấu thực hiện hành vi trộm cắp.

Trước tình trạng này, Ford đã thử nghiệm một hệ thống bảo mật nâng cao kết nối với điện thoại thông minh. Họ gọi là SecuriAlert. Sau khi được kích hoạt, SecuriAlert sẽ gửi thông báo đến điện thoại thông minh của chủ xe. Nếu nó xác định được bất kỳ hoạt động nào của xe. Bao gồm cả việc mở cửa hoặc khởi động bằng chìa khóa. Mang lại sự an tâm cho chủ xe khi xe của họ ngoài tầm mắt.

SecuriAlert – hệ thống bảo mật nâng cao kết nối với điện thoại thông minh

SecuriAlert sẽ hoạt động song hành với FordPass. Một ứng dụng kết nối hệ điều hành ô tô với điện thoại thông minh. Nhưng hiện chưa hoạt động ở một số thị trường Châu Á. Tuy nhiên, các xe được trang bị phiên bản mới nhất của hệ thống SYNC 3 đều được cài đặt sẵn Ford Pass. Tức là công nghệ này đã có sẵn trên xe, chỉ chờ kết nối với SecuriAlert.

thiết bị chống trộm thông minh

Ứng dụng FordPass thông qua SecuriAlert sẽ tiết lộ thời gian và nguyên nhân cho bất kỳ cảnh báo nào, cũng như vị trí cuối cùng của chiếc xe. Nếu ai đó cố gắng mở cửa xe bằng chìa khóa, SecuriAlert sẽ vẫn gửi cảnh báo. Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong việc xác định có người muốn vào ô tô bằng chìa khóa sao chép hoặc chìa khóa bị đánh cắp.

Khi chủ sở hữu lái xe đi làm vào buổi sáng, họ chỉ cần giải trừ cảnh báo SecuriAlert thông qua ứng dụng FordPass. Và từ đó tiếp tục hành trình của mình.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm giải pháp để bảo vệ cho chiếc ô tô của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chuyên mục Số hóa – Công nghệ thuộc otoolecpa.com nhé. Mong rằng, qua bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về các ứng dụng công nghệ số hóa trong thời gian hiện tại. Theo dõi chuyên mục Số hóa để cập nhật những thông tin mới bạn nhé. Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *