Kính thông minh: Giải pháp cho người bị cận

Kính thông minh: Giải pháp cho người bị cận

Cận thị đang là một vấn đề đáng quan tâm khi rất nhiều người mắc phải. Đặc biệt khi mắc tật cận thị, hầu như ai cũng phải chuẩn bị cho mình một cặp kính cận. Vì nếu như không có kính thì khó có thể nhìn rõ được. Và nếu như không cẩn thận rất dễ bị tăng độ. Nhằm mục đích tìm ra phương pháp chữa cận thị mới, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã chế tạo ra “kính thông minh” có thể “chữa cận thị”. Theo đó, Tập đoàn dược phẩm Kubota của Nhật bản tuyên bố họ đã phát triển một loại kính thông minh. Loại kính này có thể chữa được cận thị nếu chỉ đeo một giờ mỗi ngày.

Cận thị là gì?

Cận thị là một tình trạng nhãn khoa phổ biến nhất hiện nay. Người mắc bệnh cận thị chỉ có thể nhìn rõ các vật ở gần. Và gần như gặp khó khăn khi quan sát các vật ở xa. Bệnh nhân thường phải đeo kính gọng, kính áp tròng, hoặc phẫu thuật khúc xạ xâm lấn.

Một số nguyên nhân gây ra cận thị như nhìn màn hình máy tính ở khoảng cách gần. Hay thường xuyên dùng điện thoại vào ban đêm. Cận thị cũng có thể do đeo sai kính, đeo kính không đúng độ, hay do tư thế ngồi không đúng …

cận thị ở học sinh

Tuy nhiên, một công ty Nhật Bản cho biết họ đã phát triển một phương pháp không xâm lấn mới để điều trị bệnh cận thị. Đó là chiếc kính có tên gọi Kubota Glasses. “Kính thông minh” chiếu hình ảnh từ thấu kính của bộ phận này lên võng mạc của người đeo để điều chỉnh tật khúc xạ gây cận thị.

Theo công ty, nếu đeo thiết bị này từ 60 đến 90 phút mỗi ngày, bệnh nhân sẽ khắc phục được tật cận thị. Được thành lập bởi Tiến sĩ Ryo Kubota, Kubota Pharmaceutical vẫn đang thử nghiệm thiết bị này.

Kính thông minh có thể khắc phục được tật cận thị

Thông qua các thử nghiệm lâm sàng, các nhà nghiên cứu đang cố gắng xác định hiệu quả mà mắt kính thông minh này mang lại . Họ cũng đang tìm hiểu xem người dùng sẽ cần đeo thiết bị trong bao nhiêu ngày để có thể xóa bỏ tật cận thị vĩnh viễn.

Theo một thông cáo báo chí của công ty từ tháng 12 năm ngoái, chiếc kính này dựa vào micro-LEDS để chiếu hình ảnh ảo lên tầm nhìn ngoại vi, kích thích võng mạc. Tuy nhiên, chiếc kính này sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của người đeo.

Kubota Pharmaceutical đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng chiếc kính này vào mùa hè năm ngoái. Hiện họ cũng đang tiến hành thử nghiệm trên khoảng 25 người Mỹ. Nhằm mục đích đánh giá hiệu quả của kính thông minh. Công ty cũng lên kế hoạch bắt đầu bán thiết bị này ở châu Á vào nửa cuối năm 2021. Và cũng có kế hoạch thâm nhập vào các thị trường khác trong tương lai.

Kính thông minh của Nhật Bản

Mặt khác, Kubota Pharmaceutical cũng đang phát triển một thiết bị hiệu chỉnh cận thị kiểu kính áp tròng. Thiết bị này đem lại hiệu quả tương tự sau kính thông minh. “Chúng tôi dự định bán nó đầu tiên ở châu Á. Nơi có tỷ lệ người cận thị cao”, ông Ryo Kubota nói.

Kính thông minh sẽ là một giải pháp tốt để giảm mức độ cận thị. Thật là một sáng chế độc đáo. Đặc biệt cho những ai muốn chữa cận mà sợ đi đến bệnh viện phải không nào? Thường xuyên theo dõi chuyên mục số hóa – công nghệ tại otoolecpa.com để cập nhật thêm những bài viết mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *