TiKi đồng hành cùng người dân trong đợt giãn cách xã hội

TiKi đồng hành cùng người dân trong đợt giãn cách xã hội

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, người dân phải hạn chế đi ra ngoài nếu không cần thiết. Tuy nhiên nhu cầu về lương thực, thực phẩm hay đồ dùng gia dụng vẫn rất lớn. Và để hạn chế ra ngoài, người dân ưu chuộng phương thức mua hàng trên các nền tảng online. Tiki cùng các sàn thương mại điện tử khác vẫn trên đường đua để phát triển trong mùa dịch. Một trong số những chính sách được Tiki đưa ra là miễn phí giao hàng, sale nhiều mặt hàng nhằm hỗ chợ người dân mua hàng.

Nhu cầu mua hàng online mùa dịch

Sau chỉ thị cấm chợ tự phát tại TP.HCM được ban hành, người dân cũng than đổi hành vi mua sắm. Các hoạt động mua sắm bên ngoài như siêu thị, cửa hàng hay chợ truyền thống được người tiêu dùng giảm thiểu tối đa. Thay vào đó nhiều người dân dần chuyển sang mua sắm các mặt hàng tươi sống và nhu yếu phẩm trên các nền tảng online. Có thể nói, đại dịch Covid-19 đã đóng vai trò như một đòn bẩy cho thương mại điện tử. Thúc đẩy nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dân đối với các mặt hàng thiết yếu.

Nhu cầu mua hàng online tăng mạnh

Đại diện Tiki cho biết trong 3 tuần TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị, nhiều ngành hàng trên nền tảng thương mại này có mức tăng trưởng lên đến 20%.  Trong đó có thể kể đến: Hàng tiêu dùng, thiết bị gia dụng. Đặc biệt, số lượng đơn hàng của ngành hàng thực phẩm tươi sống.  TikiNGON ghi nhận mức tăng trưởng gấp 2 lần so với thời gian trước giãn cách.

Ngoài ra, các sản phẩm thiết bị gia đình, điển hình ở mặt hàng tivi, cũng ghi nhận mức độ tăng trưởng lên đến hơn 50%.

Tiki triển khai nhiều chính sách hỗ trợ mua hàng

Tiki tiếp tục đồng hành với người tiêu dùng. Tiki chính thức ra mắt chính sách miễn phí vận chuyển mới với tên gọi Freeship+. Theo đó, khách hàng sẽ được miễn phí vận chuyển khi đơn hàng đạt giá trị tối thiểu mà không giới hạn số lượt sử dụng và địa điểm giao hàng. Chính sách áp dụng miễn phí vận chuyển 30.000 đồng cho đơn hàng từ 149.000 đồng. Miễn phí 50.000 đồng cho đơn từ 299.000 đồng trở lên

Được biết, sắp tới đây, Tiki sẽ triển khai tuần lễ mua sắm Summer Sale 7.7 kéo dài từ ngày 5 – 11.7. Với cao điểm là 3 ngày: 7 – 8 – 9.7. Các deal hot và ưu đãi sẽ được Tiki thiết kế trải dài khắp các ngành hàng.

Nhằm hạn chế sử dụng tiền mặt, khuyến khích thanh toán trực tuyến trong giai đoạn dịch bệnh. Nhằm mục đích  giúp bảo vệ sức khỏe khách hàng, Tiki kết hợp cùng nhiều đối tác thanh toán (ngân hàng, ví điện tử…). Sự kết hợp này  mang lại nhiều ưu đãi hấp dẫn như voucher mua sắm, chương trình săn giải thưởng…

tiki hỗ trợ các chính sách giao hàng

Đặc biệt đối với nhưng nhân viên thường xuyên ra ngoài bắt buộc mang khẩu trang. Điều này không chỉ giúp khách hàng an tâm khi nhận hàng từ Tiki mà còn bảo vệ sức khỏe của chính nhân viên giao nhận.

Các phương thức online đang là giải pháp hữu hiệu trong mùa dịch. Người dân cũng dần quen với cuộc sống như hiện tại. Hy vọng các chính sách được Tiki đưa ra sẽ hỗ trợ nhiều cho người dân trong việc mua sắm. Đừng quên theo dõi chuyên mục Số hóa – Công nghệ tại otoolecpa.com cập nhật nhiều bài viết hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *