Chống nghiện game bằng nhận diện khuôn mặt của Tencent Games

Chống nghiện game bằng nhận diện khuôn mặt của Tencent Games

Game là một trong những thú vui của giới trẻ hiện nay. Nó được coi là thú vui của mỗi người sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng đó cũng là một trong những yếu tố hủy hoại sức khỏe của người chơi. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Chính vì vậy, giải pháp chống nghiện game bằng nhận diện khuôn mặt của Tencent Games nhận được sự quan tâm từ nhiều người. Bởi sự cần thiết phải có. Đặc biệt trong thời gian hiện nay khi game ngày càng xâm chiếm thế giới của giới trẻ. Cùng theo dõi bài viết bên dưới của otoolecpa.com để tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng áp dụng công nghệ này nhé.

Áp dụng công nghệ của Tencent Games có ứng dụng hữu ích gì?

Theo Sixth Tone, bắt đầu từ ngày 6.7, tính năng nhận diện gương mặt của Tencent Games. Được liên kết với dữ liệu từ hệ thống an ninh công cộng. Sẽ giám sát người chơi và phát hiện những ai dành quá nhiều thời gian chơi game vào ban đêm. Sáng kiến này được gọi là “Tuần tra đêm”. Nhắm tới những game thủ nhỏ tuổi thường lén phụ huynh chơi game từ lúc 22 giờ đến 8 giờ sáng hôm sau.

Tencent Games thông báo: “Chúng tôi sẽ tiến hành quét gương mặt những tài khoản đăng ký bằng tên thật. Và đã chơi game nhiều vào ban đêm. Bất cứ ai từ chối xác minh gương mặt sẽ bị phân loại là trẻ vị thành niên. Như đã nêu trong hệ thống giám sát chống nghiện game của Tencent. Họ sẽ bị buộc phải ngoại tuyến vào buổi tối”.

Áp dụng công nghệ của Tencent Games có ứng dụng hữu ích gì?

Thống kê tình trạng nghiện game ở giới trẻ hiện nay

Tình trạng nghiện game ở trẻ vị thành niên ngày càng đáng báo động. Năm 2019, nhà chức trách Trung Quốc đã đưa ra một loạt biện pháp để hạn chế tình trạng này. Như đăng ký tên thật, giới hạn số lượng mua hàng trên nền tảng game. Cấm trẻ em chơi từ 22 giờ tối – 8 giờ sáng…

Những hậu quả nảy sinh từ việc chơi game khiến nhà chức trách phải vào cuộc. Chẳng hạn thanh thiếu niên ăn cắp tiền để nạp vào game. Hoặc thức đêm trong quán internet gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Các chuyên gia cũng nhận thấy số lượng trẻ em cận thị tăng vọt trong cả nước vì ngồi trước máy tính quá lâu.

Tencent dự định tung ra tính năng quét gương mặt cho hơn 60 trò chơi nổi tiếng. Bao gồm Honor of Kings và Game for Peace. Đồng thời có kế hoạch đưa tính năng này vào nhiều tựa game hơn trong tương lai. Tencent đã thử nghiệm nhận diện gương mặt để kiểm tra độ tuổi của người dùng ở Bắc Kinh và Thâm Quyến từ cuối năm 2018.

Những ý kiến trái chiều về việc áp dụng hình thức chống nghiện game bằng khuôn mặt

Chen Lina – nhân viên tư vấn khách hàng ở phía đông tỉnh Giang Tô cho rằng nhận diện gương mặt sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ chứng nghiện game. Con trai 7 tuổi của cô rất thích trò Honor of Kings của Tencent nhưng cô chỉ cho phép con mình chơi 30 phút, 1-2 lần trong tuần, dùng tài khoản của cô. Cô nêu ý kiến: “Nhận diện gương mặt là một tín hiệu đáng hoan nghênh vì chỉ xác minh tên thật thôi không đủ ngăn trẻ em chơi game”.

Tuy nhiên, tính năng quét gương mặt cũng vấp phải không ít sự phản đối. Nhất là từ những game thủ nhỏ tuổi. Họ bình luận trên WeChat: “Đây quả là một tin buồn đối với những học sinh tốt nghiệp trung học chỉ còn 2 tháng nữa là đủ 18 tuổi”.

Những ý kiến trái chiều về việc áp dụng hình thức chống nghiện game bằng khuôn mặt

Tencent Games là công ty chủ chốt trong thị trường game Trung Quốc. Theo báo cáo từ công ty Analysys, Tencent Games chiếm gần 55% thị phần trong nửa đầu năm 2020. Trò Honor of Kings của Tencent là một trong những game di động có doanh thu cao nhất năm 2019 và 2020.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về Chống nghiện game bằng nhận diện khuôn mặt của Tencent Games. Một trong những công nghệ hữu ích hiện nay dành cho giới trẻ. Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Số hóa để cập nhật thông tin hay về công nghệ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *