Hiện nay, Litecoin có phải là khoản đầu tư tốt không?

Hiện nay, Litecoin có phải là khoản đầu tư tốt không?

Với cơ hội đầu tư sinh lời cao và nhanh nhất trong giới tài chính toàn cầu, tiền điện tử đã nhanh chóng lên ngôi và trở thành đối tượng đầu tư sáng giá. Trong đó, Litecoin là một loại tiền có tiềm năng phát triển khá tốt, luôn đứng vững trong top 5 những coin tiềm năng. Với dân ngoại đạo thì chắc hẳn với thuật ngữ này bởi danh tiếng của đồng Bitcoin, Ethereum. Tuy nhiên, đối với những tay đào tiền chuyên nghiệp thì Litecoin luôn được dành riêng cho một chuyên mục. Vậy Litecoin là gì? Tại sao nó lại thu những những người đầu tư coin chuyên nghiệp? Để biết rõ lý do này thì bạn hãy tham khảo bài viết mà Otoolecpa chia sẻ sau đây nhé!

Khái niệm về Litecoin

Khái niệm về Litecoin

Litecoin (kí hiệu LTC) là một đồng tiền kỹ thuật số sử dụng công nghệ peer-to-peer tương tự như Bitcoin. Là một mạng lưới thanh toán toàn cầu, mã nguồn mở được phân quyền hoàn toàn mà không có bất kỳ cơ quan trung ương hay ngân ngân hàng nào quản lý các giao dịch và phát hành. Litecoin cho phép thanh toán tức thời, chi phí gần như bằng không đối với bất kỳ ai trên thế giới.

Thuật toán đảm bảo mạng lưới và trao quyền cho các cá nhân để kiểm soát tài chính của chính họ. Litecoin có thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn và cải thiện hiệu quả cho việc lưu trữ so với các tiền tệ thông thường dựa trên những thuật toán hàng đầu. Với sự hỗ trợ của ngành công nghiệp, khối lượng thương mại và thanh khoản, Litecoin là một phương tiện thương mại đã được kiểm chứng để bổ sung cho Bitcoin.

Quá trình phát triển của Litecoin

Litecoin được phát hành thông qua mã nguồn mở trên GitHub vào ngày 7/10/2011 bởi Charlie Lee – một cựu nhân viên của Google. Thực ra đó là một fork cho khách hàng Bitcoin Core, khác biệt chủ yếu là giảm thời gian tạo khối (2.5 phút, trong khi đó Bitcoin lên đến 10 phút), tăng số lượng tiền xu tối đa, tổng số Litecoin tối đa là 84.000.000 LTC, hiện đang có 56.122.888 LTC đang được lưu thông trên thị trường.

Không rõ lúc mới ra đời đồng tiền này có giá bao nhiêu, nhưng chắc chắn là dưới 1 USD, đến cuối năm 2013 có thời điểm Litecoin tăng rất mạnh, cụ thể là chỉ trong vòng 10 ngày tăng lên từ 4 USD vào ngày 18/11/2013 lên 51 USD vào ngày 28/11/2013, sau đó lại về mức ban đầu, quanh quẩn mãi trong vùng 1.5 – 5 USD kéo dài đến cuối tháng 3 năm 2017.

Đến tháng 4/2017, khi bão Bitcoin và tiền ảo nổi lên, Litecoin cũng không ngoại lệ, nhảy dần lên đến đỉnh cao nhất lịch sử là 317 USD vào ngày 20/12/2017. Rồi tiếp tục trượt dốc cùng Bitcoin và hàng loạt Altcoin khác. Hiện tại (18/4/2018) Litecoin đang được giao dịch ở mức 134 USD và có vốn hóa thị trường là 7,676.207.969 USD, theo vốn hóa thị trường Litecoin đang đứng vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng sau Bitcoin, Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash.

Quỹ tín thác đầu tư Litecoin

Tham gia vào quỹ có tên là quỹ tín thác Litecoin chính là một phương thức đầu tư vào Litecoin. Quỹ tín thác đầu tư Litecoin hoạt động tương tự như một quỹ tín thác thông thường. Ngoại trừ việc quỹ này nắm giữ Litecoin như là tài sản duy nhất. Với việc đầu tư vào một quỹ tín thác, nhà đầu tư không tự mình mua Litecoin. Mà sẽ trở thành cổ đông của quỹ.

Mặc dù quỹ tín thác đầu tư Litecoin cho phép các nhà đầu tư được hưởng lợi từ sự biến động giá của LTC. Mà không gặp phải những thách thức của việc mua và lưu trữ Litecoin. Nhưng dù sao đó cũng là một dịch vụ trung gian có mất phí. Hơn nữa, như đã đề cập, nhà đầu tư không sở hữu Litecoin mà chỉ sở hữu các công cụ phái sinh của đồng tiền này. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tự mình mua và lưu trữ Litecoin.

Vai trò của Litecoin

Vai trò của Litecoin

Cũng giống như Bitcoin, Litecoin được tạo nhằm mục đích tạo ra một đồng tiền cho bất kỳ ai trên thế giới đều có thể sử dụng tự do. Mà không có bất kỳ ngân hàng nào quản lý. Có thể thanh toán tự do trên toàn cầu một cách nhanh chóng. Với chi phí gần như bằng không. Số lượng LTC chỉ giới hạn ở mức 84.000.000 LTC. Vì thế sẽ không xảy ra lạm phát, đảm bảo đồng tiền không bị mất giá. Tuy nhiên, tiền kỹ thuật số nói chung chưa được nhiều quốc gia công nhận đó là tiền tệ. Vì thế Litecoin cũng như mọi đồng tiền kỹ thuật số khác, chúng chỉ mang giá trị đầu cơ là chủ yếu.

Điểm vượt trội của Litecoin so với Bitcoin

Công nghệ Blockchain ưu việt: Công nghệ blockchain của Litecoin tạo block mới mỗi 2.5 phút. Tốc độ này nhanh hơn Bitcoin 7.5 phút , qua đó giao dịch cũng diễn ra nhanh hơn. Hơn nữa tháng 5 vừa rồi Segwit được kích hoạt khiến tốc độ giao dịch của Litecoin nhanh hơn hẳn.

Thuật toán tốt hơn Bitcoin: Bitcoin sử dụng thuật toán SHA-256. Litecoin sử dụng thuật toán Script. Cả 2 đều mạnh nhưng trải qua nhiều năm SHA-256 ngày càng phức tạp khiến việc đào Bitcoin trở nên khó khăn hơn. Trong khi đó thuật toán của Litecoin khiến dân đào dễ dàng tiếp cận hệ thống. Do vậy, ngày càng nhiều người chuyển sang đào Litecoin. Lượng Litecoin trên thị trường nhiều hơn Bitcoin. Do đó giá không bị đẩy lên quá cao. Và như vậy dễ dàng thân thiện với người sử dụng hơn.

Litecoin là 1 trong 3 đồng được sàn Coinbase niêm yết giao dịch. Đây là một sàn giao dịch lớn nhất, có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Bạn cũng biết rồi đó, Coinbase không chấp nhận các Altcoin một cách vô tội vạ. Hiện mới chỉ có 3 đồng là Bitcoin, Ethereum và Litecoin được sàn này hỗ trợ. Nhờ vậy Litecoin càng tăng thêm sức uy tín. Người sáng lập Litecoin được sáng lập bởi Charlie Lee. Ông là một người vẫn rất tích cực phát triển và quảng bá đồng tiền của mình. Còn cha đẻ của Bitcoin được cho là Satoshi. Nhưng mọi thứ về ông ta (hoặc bà ta) vẫn còn là những bí ẩn.

Sự phát triển trong tương lai của Litecoin

Litecoin được nhiều người dự đoán là có khả năng tăng mạnh trong tương lai. Hiện tại, vốn hóa thị trường của Litecoin đứng thứ 5 trên thị trường với khoảng 7.6 tỷ USD. Đứng trước nó là Bitcoin Cash, Ripple, Ethereum và Bitcoin. Vào hồi tháng 5/2017 Litecoin đã hoàn thành Segwit. Tạo nên một cuộc cách mạng thực sự thúc đẩy cho sự tăng trưởng của Litecoin. Litecoin còn dự định sẽ thêm Lightning Network giúp cải thiện khả năng mở rộng. Của các giao dịch và nghiên cứu tới Smart Contract. Nói chung, lộ trình phát triển của Litecoin rất có triển vọng. Rất nhiều kế hoạch cập nhật đầy ấn tượng, có thể làm Litecoin trở nên thiết thực hơn.

Litecoin có phải là khoản đầu tư tốt?

Litecoin có phải là khoản đầu tư tốt?

Nhìn chung, nếu bạn là một người ưa đầu tư mạo hiểm. Đặc biệt thích đầu tư vào thị trường tiền mã hóa thì Litecoin cũng là một trong số những đồng coin đáng lựa chọn. Tuy nhiên, để mà so sánh với những đồng Coin khác nằm trong top như Bitcoin, EThereum, Ripple… Thì có vẻ Litecoin không có gì nổi bật lắm. Tuy ra đời sớm hơn EThereum và Ripple, nhưng vẫn đứng sau trong bảng xếp hạng theo vốn hóa. Hơn nữa, hiện nay trên thị trường đang có hơn 1000 loại tiền điện tử khác. Cũng có rất nhiều đồng coin đầy hứa hẹn, có thể có nhiều đồng còn tốt hơn Litecoin.

Nói gì thì nói, nếu bạn đầu tư Litecoin từ 1 năm trước thì nay đã nhân vốn lên khoảng 13 lần. Vào ngày này năm ngoái giá mỗi đồng LTC chỉ khoảng 11 USD. Còn hiện tại là 134 USD. Giờ này sang năm hoàn toàn có thể là 1270 USD. Cũng không có gì đảm bảo sẽ cao hơn hiện tại. Hiện tại bạn có thể mua Litecoin trên Aliniex (sàn giao dịch Việt Nam, mua bán qua chuyển khoản Ngân hàng). Hoặc giao dịch trên các sàn giao dịch quốc tế như: Bittrex, Binane, CoinExchange….

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đồng tiền điện tử Litecoin. Qua đó các bạn có thể tìm hiểu và quyết định xem có nên đầu tư vào nó hay không. Nhìn chung đây là một đồng tiền điện tử rất tiềm năng. Hoàn toàn có thể giúp bạn nhân vốn nhanh chóng, nhưng rủi ro cũng không hề thấp. Bạn có thể thua lỗ bất kỳ lúc nào, thậm chí là mất trắng. Hơn nữa, đầu tư tiền điện tử nói chung, hiện chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *