Chiến lược thuận theo xu hướng của giao dịch Bitcoin

Chiến lược thuận theo xu hướng của giao dịch Bitcoin

Có thể nói Bitcoin hiện đang là đồng tiền điện tử mang lại giá trị lớn nhất cho người đầu tư. Phần lớn các trader đã sở hữu Bitcoin từ vài năm trước đến giờ đều đã và đang nắm giữ khối tài sản không hề nhỏ. Cũng vì lẽ đó nên thị trường tài chính vẫn đang thường xuyên đón nhận những đợt sóng lớn từ các sàn giao dịch của Bitcoin. Tại thời điểm hiện tại, giá trị của Bitcoin đã giảm và không còn được như xưa. Nhưng vẫn giữ được ở mức mong muốn của các nhà đầu tư. Họ cũng vẫn rất tin tưởng và xu hướng phát triển trong tương lai của đồng tiền này. Một trong những chiến lược được các trader sử dụng trong hầu hết các tình huống chính là thuận theo xu hướng để tìm kiếm lợi nhuận.

Sơ bộ về tình hình Bitcoin

Các nhà đầu tư gần như chỉ tập trung vào Bitcoin có nhiều điểm chung giống nhau. Khi chu kỳ tăng giá hoàn thành, họ tuyên bố sẽ mua vào nếu thị trường điều chỉnh diễn ra. Nhưng khi có điều chỉnh, họ vẫn không chắc chắn nên tham gia hay không, và do đó, có thể họ đã bỏ lỡ cơ hội. Cấu trúc thị trường hiện tại cũng có cùng một tình huống tiến thoái lưỡng nan như vậy.

Sơ bộ về tình hình BitcoinHiện vẫn chưa rõ liệu Bitcoin có quay trở lại mức ATH trước đây hay không. Mặc dù tài sản dần phục hồi trong vài tuần qua, nhưng nó không đủ thuyết phục. Đối với các nhà đầu tư trung hạn, có thể có một cách để loại bỏ nhiễu thị trường và tham gia dựa trên chiến lược đã được chứng minh. (Lưu ý: Chiến lược không có hiệu quả trong các sự kiện thiên nga đen).

Giao dịch thuận theo theo xu hướng, không đi ngược lại xu hướng

Nhìn từ các nhà đầu tư trung hạn trong giai đoạn trước. Trader sẽ không phải đợi 5-10 năm để nhận lợi nhuận. Giao dịch theo xu hướng kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm. Và lợi nhuận có thể rất cao. Nếu nắm bắt được xu hướng chính. Dữ liệu từ Ecoinometrics đã minh họa được chiến lược nói trên, trong đó vị thế mua sẽ được tạo điều kiện thuận lợi khi tài sản đóng nến hàng ngày trên đường trung bình động 200 ngày (DMA). Mặc dù đây không phải là chiến lược mới, nhưng nó có thể là chiến lược quan trọng để mô tả tình hình hiện tại. Tại thời điểm viết bài, giá BTC đang giao dịch ngay dưới $38k.

Chỉ báo đảo chiều

Theo biểu đồ 1 ngày, BTC hiện đang dao động dưới ngưỡng DMA 200. Bitcoin cần phải đóng trên đó để xác nhận động thái lật tăng giá. Được duy trì trong khoảng từ $41.500 đến $43.500. Khi BTC ở trên DMA 200 và đóng nến hàng ngày trên đường trung bình động này. Đó là chỉ báo đảo chiều xu hướng mạnh mẽ. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên kiên nhẫn trong việc thiết lập lệnh mua của mình.

Chỉ số sợ hãi và tham lam

Chỉ số sợ hãi và tham lamMột yếu tố cụ thể hỗ trợ lật xu hướng là chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin. Lần đầu tiên trong năm, Bitcoin đã đạt đến mức cực kỳ sợ hãi vào tuần trước. Tuy nhiên, trong vài ngày gần đây, nó có nhiều điều chỉnh và tâm lý hiện đang ở trạng thái “sợ hãi”. Về mặt lịch sử, tâm lý này đã tạo ra cơ hội mua lớn cho các trader BTC. Và có thể là một trong những điều tiết lộ xu hướng thay đổi trong tương lai.

Chiến lược thuận theo xu hướng đã được kiểm tra chưa?

Câu trả lời là có. Bởi vì không giống như các yếu tố khác có thể bao gồm chỉ số tiền điện tử cụ thể, chiến lược xu hướng động lượng cũng có hiệu quả với tài sản từ thị trường truyền thống. Ví dụ đáng chú ý là chứng khoán của Apple (AAPL) và vàng.

Theo quan sát, AAPL tiếp tục duy trì trên DMA 200, cho thấy xu hướng tăng giá của nó. Điều tương tự cũng xảy ra từ đầu năm 2018, như được minh họa trong biểu đồ. Do vậy, giao dịch theo động lượng có thể là điều cần thiết đối với cả tiền điện tử và chứng khoán công nghệ truyền thống hoặc hàng hóa.

Trên đây là một số thông tin về lĩnh vực tiền điện tử và một số hướng dẫn mua bán tiền điện tử mà otoolecpa đã thống kê được. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về lĩnh vực này hãy đọc nhiều thêm nữa những bài viết của chúng tôi nhé!

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *