TCL lên ý tưởng về chiếc smartphone màn hình cuộn, gập

TCL lên ý tưởng về chiếc smartphone màn hình cuộn, gập

TCL thường được biết đến là một hãng công nghệ chuyên sản xuất tivi. Và trong thời buổi số hóa như ngày nay thì công ty này cũng đã phát triển các dòng tivi thông minh có tích hợp các tiện ích đi kèm với Internet. Còn đối với các hãng công nghệ khác như Samsung, Xiaomi,… không chỉ dừng lại ở việc sản xuất chuyên biệt một loại sản phẩm. Ngay cả Samsung cũng đang trong cuộc đua sản xuất các smartphone màn hình gập. Tiêu điểm là chiếc Galaxy X Fold được Samsung cho ra mắt hồi năm 2019. Còn đối với TCL thì đang ấp ủ ý tưởng về một chiếc smartphone gập có thể cải tiến thành máy tính bảng. Đây được xem là cuộc cách mạng số hóa đối với TCL bởi khởi nguồn của hãng này là một công ty sản xuất tivi.

Ý tưởng về chiếc điện thoại gập tích hợp máy tính bảng của TCL

Những hình ảnh đăng tải mới đây cho thấy, TCL đang phát triển một chiếc smartphone có thể mở rộng thành dạng máy tính bảng với cách thực hiện độc đáo.

Smartphone cuộn gặp của TCL

Theo Neowin, thay vì sử dụng hai cơ chế gập. Hoặc chỉ màn hình cuộn, TCL áp dụng cả hai thành một. Trong đó, một phần của màn hình gập lại phía sau thiết bị. Còn phần còn lại của màn hình có thể được cuộn ra ở phía bên kia. Điều này giúp làm tăng diện tích màn hình hơn nữa.

Thoạt đầu ý tưởng này có thể hơi kỳ quặc. Nhưng có một số lợi thế tiềm ẩn đối với cách tiếp cận này. Các điện thoại gập lại hiện tại rất dày. Và việc có hai cơ chế gập trên cùng một thiết bị có thể khiến người dùng khó chịu khi sử dụng hoặc thậm chí bỏ túi. Cơ chế mà TCL đưa ra có thể không yêu cầu tăng nhiều độ dày nhưng vẫn đảm bảo cung cấp màn hình lớn hơn mà không gây nhiều bất tiện.

Rò rỉ thêm thông tin về thiết kế và giá bán của smartphone gập đầu tay của TCL

Báo cáo từ CNET cho biết hình ảnh của thiết bị sẽ được giới thiệu tại một sự kiện của TCL diễn ra vào tháng 4. Nơi TCL cũng được cho là sẽ trình làng đầy đủ dòng TCL 20; đã được công bố tại CES 2021. Tuy nhiên, đó chỉ là bản concept. Và không có thông tin về việc khi nào hoặc liệu một thiết bị như vậy. Có được TCL bán ra thị trường hay không. Với hồ sơ công ty và cách các hãng khác đang áp dụng công nghệ này. Rõ ràng thách thức đối với TCL là không hề nhỏ.

Thiết bị cuộn gập của TCL

Được biết tại MWC 2019, TCL từng nói rằng họ muốn đợi cho đến khi công nghệ gập lại hoàn thiện để phát hành một thiết bị với mức giá hợp lý, thay vì mức giá xấp xỉ 2.000 USD như trên Galaxy Z Fold 2 của Samsung. Với thị trường smartphone hiện nay, thật khó để có thể tạo ra một smartphone gập lại với mức giá rẻ.

TCL hiện là một trong những công ty thường xuyên đưa ra ý tưởng mới cho smartphone tương lai. Trong đó có ý tưởng về cơ chế DragonHinge. Dành cho màn hình gập tại MWC 2019. Vào năm ngoái, công ty giới thiệu chiếc điện thoại có thiết kế gấp 3 lần. Cũng như một chiếc có màn hình cuộn lại nhanh chóng. TCL được biết đến là nhà sản xuất tivi hàng đầu. Trong khi đó ở mảng điện thoại TCL có vẻ chưa mang đến những sản phẩm chất lượng đột phá với những công nghệ tiên tiến hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *