Vải điện tử cho khả năng hiển thị tương tự màn hình

Vải điện tử cho khả năng hiển thị tương tự màn hình

Trong công cuộc số hóa như ngày nay thì thậm chí con người ngày càng mang nhiều thiết bị công nghệ trên người hơn. Ngay cả quần áo trên người cũng có thể trở thành sản phẩm công nghệ. Mới đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature đã phát triển thành công một loại vải điện tử nữa cho pháp hiểu thị và đồng thời có thể được sử dụng để nghe gọi và nhận tin nhắn có kết nối bluetooth. Đặc biệt loại vải điện tử này cho độ bền rất cao, khó có thể biến dạng. Nhằm mục đích ứng dụng trong việc chăm sóc sức khỏe, loại vải này có thể sẽ được nghiên cứu để tương thích với sóng nào và cải thiện cảm xúc của con người khi giao tiếp.

Vải điện tử cho phép hiển thị và được sử dụng tương tự thiết bị liên lạc

Các nhà nghiên cứu nói họ đã tạo ra một loại vải dệt thông minh mới có khả năng thay đổi tương lai của cả quần áo và màn hình.

Vải điện tử cho khả năng hiển thị

Cũng giống như hầu hết các loại vải bình thường khác, loại vải mới mềm dẻo, thoáng khí. Bền và ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Hơn nữa, nó có thể được giặt và mặc mà không phải lo về việc sẽ bị mài mòn, hư hỏng.

Tuy nhiên, loại vải đặc biệt này cũng là điện tử và có chức năng giống như một màn hình. Nó thậm chí có thể được tích hợp cả bàn phím chạm cảm ứng và bộ nguồn. Cả hai thiết bị này đều được làm bằng vải nên về cơ bản biến tấm vải thành máy tính.

Trong báo cáo đăng trên tạp chí Nature ngày 10.3; nhóm nghiên cứu mô tả cách tấm vải có thể hiển thị một bản đồ tương tác. Hoặc được sử dụng như một công cụ gửi và nhận tin nhắn thoại. Thông qua điện thoại thông minh được kết nối Bluetooth. Các nhà nghiên cứu tạo ra tấm vải từ các mảnh được chiếu sáng riêng lẻ. Vốn được hình thành từ các sợi dẫn điện. Và phát sáng gặp nhau tại các điểm tiếp xúc bên trong vải. Nhóm nghiên cứu cho biết ngay cả khi sợi dệt điện tử này trải qua 1.000 chu kỳ uốn, duỗi và ép. Thì hầu hết các đơn vị vải vẫn giữ trạng thái màn hình ổn định. Họ cũng thử nghiệm vải qua 100 chu kỳ giặt sấy. Kết quả vải vẫn phát sáng như trước.

Nhiều loại vài điện tử nâng cao tính ứng dụng vào cuộc sống

Nhiều chuyên gia cho rằng trong tương lai; nhiều thiết bị điện tử thông minh sẽ hầu hết được đeo trên người. Vì vậy, màn hình thiết bị thông minh có khả năng trở thành một phần trang bị của mọi người trong tương lai.

Sợi vải điện tử

Các nghiên cứu trước đây từng tạo ra các loại vải có khả năng thực hiện một loạt chức năng thông minh. Chẳng hạn như cảm biến hoặc cung cấp điện. Nhưng loại vải mới thể hiện bước đột phá đặc biệt. Vì đây là lần đầu tiên có một loại vải dệt hoạt động như một màn hình lớn. Vừa có thể chịu được mài mòn, vừa dễ dàng tích hợp vào quần áo. Tấm vải được các nhà nghiên cứu tạo ra có chiều dài 6 mét và chiều rộng 25 centimet. Màn hình vải có thể trải dài ra theo kích thước này như một tấm vải truyền thống.

Mục đích chính để nhóm nghiên cứu chứng minh công nghệ nêu trên là để phục vụ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, và cho phép những người cảm thấy khó giao tiếp có thể thể hiện ngay trên quần áo của họ. Trong báo cáo, nhóm nghiên cứu chỉ ra cụ thể về cách vải có thể kết nối với các tín hiệu từ não, sau đó phân tích để hiểu cảm giác của người dùng và cuối cùng truyền đạt thông tin trên mặt trước của vải. Ngoài ra, cũng không khó để tưởng tượng cách loại vải điện tử này được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ, khi có không ít các thương hiệu thời trang đã cố gắng tích hợp công nghệ vào quần áo của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *