Thanh khoản cổ phiếu STB của Sacombank tăng đột biến

Thanh khoản cổ phiếu STB của Sacombank tăng đột biến

Kết thúc phiên ngày 23/7, cổ phiếu của Sacombank (mã trên sàn HoSE: STB) có giá 28.700 đồng một cổ phiếu. Tăng 2,5% so với giá tham chiếu và là một trong 3 cổ phiếu nhóm ngân hàng tăng trong ngày. Bên cạnh mã MSB tăng 0,5% và LPB tăng 0,4%. Kể từ đầu năm nay, thị giá của cổ phiếu STB đã tăng 70%. Khối lượng giao dịch của cổ phiếu Sacombank cũng đột biến gần 63,6 triệu đơn vị. Như vậy là gấp 3 lần hai phiên trước đó, cao nhất trong một tháng qua. Cũng trong phiên, khối ngoại đã bán ròng 1,3 triệu đơn vị. Nhưng tính từ đầu tháng 7, phía nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng gần 36 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu Sacombank giao dịch đột biến

Thanh khoản STB phiên 23/7 đạt 1.857 tỷ đồng, gấp bốn lần so với hôm qua và cao nhất trong vòng ba tháng.

Cổ phiếu STB của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chốt phiên giao dịch cuối tuần tại 28.700 đồng, tích luỹ thêm 2,5% so với tham chiếu và đứng đầu về biên độ tăng trong rổ VN30. Đây là cổ phiếu vốn hoá lớn duy nhất có thời điểm ngược dòng thị trường để tăng hết biên độ, lên gần 30.000 đồng.

Thanh khoản STB phiên 23/7 đạt 1.857 tỷ đồng, gấp bốn lần so với hôm qua và cao nhất trong vòng ba tháng.

Thanh khoản STB cũng đột biến, gấp bốn lần so với hôm qua và đạt 1.857 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch đạt 63,58 triệu cổ phiếu, tương đương khối lượng ba cổ phiếu xếp sau là HPG, CTB và CTG cộng lại.

Tính cả tuần này, STB có ba phiên giảm và hai phiên tăng với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 4.500 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài tích cực mua vào hơn 10,64 triệu cổ phiếu, trong khi chỉ bán ra 5,22 triệu cổ phiếu. Giá trị mua ròng đạt trên 140 tỷ đồng, đứng thứ hai trên sàn TP HCM.

Chạy nước rút trước khi hết thời hạn bán hơn 82,56 triệu cổ phiếu quỹ

Sacombank đang chạy nước rút trước khi hết thời hạn bán hơn 82,56 triệu cổ phiếu quỹ. Theo dữ liệu của HoSE, Sacombank đã bán được 88,11% tính đến hết phiên hôm nay. Tương đương 72,74 triệu cổ phiếu đăng ký.

Việc bán cổ phiếu quỹ được thực hiện theo đề án tái cấu trúc. Sacombank sau sáp nhập Ngân hàng Phương Nam (SouthernBank). Đồng thời để tăng vốn tự có và bổ sung vốn kinh doanh của ngân hàng. Tính theo giá đóng cửa phiên hôm nay. Sacombank có thể thu về khoảng 2.370 tỷ đồng trong khi giá trị sổ sách là 750 tỷ đồng.

Chạy nước rút trước khi hết thời hạn bán hơn 82,56 triệu cổ phiếu quỹ

Tại ĐHCĐ thường niên 2021, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết ngân hàng đang xin cơ chế để mua lại khoản 32,5% vốn mà Công ty Quản lý tài sản (VAMC) đang quản lý. Sau khi tất toán trái phiếu đặc biệt VAMC, ngân hàng sẽ đưa về để bán đấu giá.

Theo Chủ tịch Sacombank. Giá đấu phải khoảng 33.000 – 34.000 đồng/cổ phiếu mới đủ để thu đủ vốn, lãi, lãi phạt. Việc bán cổ phần cho đối tác nước ngoài phải được sự đồng ý của Chính phủ. Và đại diện của số cổ phần này là VAMC. Nhưng theo người đứng đầu Sacombank, số cổ phiếu chiếm 32% vốn tại VAMC chắc phải giải quyết trong năm 2022.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tiến Đông, Chủ tịch VAMC cũng cho biết. Trong tổng số khoản nợ Sacombank còn tồn đọng mà VAMC quản lý mới chỉ xử lý được một nửa. Một nửa còn lại có xấp xỉ 10.000 tỷ đồng là cổ phiếu của ông Trầm Bê cần xử lý. VAMC đã trình ban lãnh đạo, Chính phủ và NHNN. Dự kiến cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Các bên sẽ có trả lời chính thức về hướng xử lý khoản nợ xấu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *