Phong thuỷ nhà đất mang nhiều tài lộc cho gia chủ

Phong thuỷ nhà đất mang nhiều tài lộc cho gia chủ

Khi mua nhà, ai cũng mong muốn được sở hữu được vị trí nhà đất thuận lợi, đem lại nhiều may mắn, tài lộc và thành công cho gia đình trong cuộc sống hàng ngày lẫn con đường công danh sự nghiệp. Không ai muốn cuộc sống gia đình gặp nhiều trục trặc, bất ổn sau khi mua nhà đất và sinh sống tại đó. Đây là một trong những lý do để khiến người mua phải xem xét và nghiên cứu kỹ phong thuỷ nhà đất trước khi đưa ra quyết định mua? Liệu có nên mua mảnh đất này hay ngôi nhà kia hay không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào kết quả xem phong thuỷ của gia chủ. Dưới đây là bài phân tích và hướng dẫn cách xem phong thuỷ nhà ở, đất đai mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo.

Tìm hiểu cách xem phong thủy nhà đất giúp gia chủ tránh họa, gặp phúc

Tìm hiểu cách xem phong thủy nhà đất giúp gia chủ tránh họa, gặp phúc

Với những gia chủ có ý định mua đất xây nhà thì cách xem phong thủy đất tốt, xấu rất quan trọng. Vì nếu lựa chọn đúng mảnh đất phù hợp sẽ giúp gia chủ tránh được họa; đồng thời thu hút thêm được nhiều tài lộc, sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Các cách xem phong thủy đất đai cơ bản

Theo chia sẻ của chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, thầy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học Phương Đông thì có 2 cách xem phong thủy đất đai cơ bản.

Cách chọn đất hợp phong thuỷ

Đối với những mảnh đất được cho là có phong thủy tốt thì thế đất phải theo trường phái Loan Đầu. Có nghĩa là thuộc về phần Dương. Trong giới phong thủy hay gọi tên khác là Dương trạch. Những mảnh đất có Dương trạch tốt thường gần ao hồ, sông nước. Khi lựa chọn được mảnh đất này gia chủ sẽ và các thành viên trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn, hút được tài lộc.

Cách xem đường Âm của đất (đường Long Mạch)

Cách xem đường Âm của đất (đường Long Mạch)

Cách xem phong thủy đất xây nhà rất quan trọng. Một trong hai cách xem phong thủy đất cơ bản là phải xem đường Âm của mảnh đất đó. Theo khái niệm của phong thủy việc đây là kiểm tra đường Long Mạch; hay nói cách khác là Âm trạch. Cách xem này là để xem đất có liên quan điều gì bất thường tới phần Âm hay không?

Khái niệm về Âm trạch theo thầy Hoàng Trà thì mọi người sẽ hiểu nôm na đây là vấn đề liên quan tới mộ phần. Khi kiểm tra Long Mạch gia chủ sẽ biết được mảnh đất đó thịnh hay suy. Những ngôi nhà được cất trên mảnh đất có Long Mạch tốt sẽ giúp gia chủ tránh đau yếu. Nếu chọn phải mảnh đất âm khí lớn thì gia chủ và các thành viên sẽ thường xuyên đau yếu; sự nghiệp tụt dốc và gia đình bất hòa…

Có thể nói, xem phong thủy đất làm nhà  là điều cực kỳ quan trọng. Vì thế khi có dự định mua mảnh đất nào, gia chủ cần phải xem xét thật kỹ.

Khi xem phong thuỷ nhà đất cần lưu ý những điều gì?

Biết được cách xem phong thủy đất xây nhà là điều mà gia chủ nào cũng cần phải tìm hiểu. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng cần nắm rõ một vài lưu ý khác về phong thủy đất. Để biết đó là gì, hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu ở bài viết này.

Lưu ý 1: Gia chủ không nên chọn vị trí nhà đất nằm giữa hướng đường cái

Trong phong thủy nhà thì vị trí nhà nằm giữa hướng đường cái là điều tối kỵ. Trong cách xem phong thủy đất tốt thì nên hạn chế chọn đất nằm giữa hướng đường cái. Gia chủ và các thành viên trong gia đình khi cư ngụ tại ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất này thường gặp tai nạn về xe cộ, tài vận không tốt.

Một số phương pháp hóa giải

  • Đối với những ngôi nhà phạm phải cách chọn đất như trên thì phương pháp hóa giải là xoay hướng cửa chính, đường ở phía hông nhà.
  • Nếu không thay đổi được hướng của chính, trước cửa nhà đặt một đôi tỳ hưu hoặc kỳ lân đá. Trong phong thủy những vật phẩm này sẽ giảm hung sát.

Lưu ý 2: Gia chủ không được chọn vị trí đất nằm giữa hai lưỡi kéo

vị trí đất nằm giữa hai lưỡi kéo

Đây là vị trí đất hay xuất hiện ở ngã ba đường. Và theo quan niệm phong thủy, chọn đất để xây nhà ở vị trí đất này gia chủ sẽ gặp biến cố như đột tử, hao tốn tiền của.

Lưu ý 3: Gia chủ không nên chọn vị trí đất có trồng nhiều cây to

Cách xem phong thủy đất tốt xấu là không chọn đất có cây to trước nhà. Khá nhiều gia chủ thường chủ quan khi trên mảnh đất có xuất hiện cây xanh to. Họ cho rằng điều này không ảnh hưởng gì tới vị thế của ngôi nhà hay tài lộc của mình. Tuy nhiên, trong phong thủy nhà đất thì đây cũng được liệt vào danh sách những điều nên tránh khi chọn đất xây nhà.

Trường hợp mảnh đất đó phù hợp với tuổi của gia chủ thì khi xây nhà nên xoay chuyển vị trí nhà để cây to không nằm phía bên phải (Bạch Hổ). Một vấn đề khác cũng cần lưu ý là khi xây nhà không để cột điện trước cửa. Nguyên nhân là do sức khỏe gia chủ sẽ bị tác động không nhỏ từ việc này.

Bên cạnh đó, cây cổ thụ thường hay tích tụ âm khí. Vì thế nên những mảnh đất có nhiều cây cổ thụ thì không nên chọn. Vì thế cho nên những mảnh đất có nhiều cây to trước nhà thường hút khí âm. Điều này không tốt cho gia chủ.

Tạm kết

Trên đây là bài tổng hợp cách xem phong thủy đất xây nhà tốt xấu; vị trí, hướng nhà nào sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ, giúp tránh họa và gặp phúc. Đồng thời là một số lưu ý cần thiết về việc chọn đất để làm nhà. Hi vọng sau bài viết này các bạn đọc sẽ chọn cho mình được mảnh đất phù hợp.

Ngoài ra, anh/chị còn có thể truy cập website otoolecpa.com để cập nhật thêm những chia sẻ và thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề phong thuỷ nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *