Những mẹo cần biết khi giao dịch Margin tiền điện tử

Những mẹo cần biết khi giao dịch Margin tiền điện tử

Bất kì ai tham gia giao dịch trên các sàn điện tử đều có mong muốn chung là kiếm được phần lời to từ các giao dịch đó. Nhưng để có thể kiếm lời hoặc ít nhất là không lỗ, các trader cần phải nghiên cứu, học hỏi thêm nhiều những phương pháp đọc và phán đoán tình huống có thể xảy ra. Từ đó có thể đưa ra được những nhận định đúng đắn và hành động kịp lúc để tạo đồng lời. Một trong những mẹo tăng lợi nhuận mà hầu như trader nào cũng biết, đó chính là tham gia giao dịch Margin điện tử. Khi thực hiện giao dịch Margin cũng cần chú ý tới những quy tắc dưới đây. Thì khả năng có thể tối đa hóa lợi nhuận mới có thể đạt mức cao nhất.

Giao dịch Margin là gì?

Giao dịch Margin là gì?Trong thế giới tài chính, margin là công cụ được dùng rất thường xuyên để tăng lợi nhuận. Rất nhiều nhà đầu tư muốn chơi margin, nhưng bạn có biết rằng chơi margin trong chứng khoán và chơi margin trong forex là 2 khái niệm khác nhau? Chơi margin còn có nhiều cách gọi khác như: giao dịch ký quỹ, giao dịch với đòn bẩy, chơi ký quỹ… trong đó, bạn có thể dùng số tiền nhỏ, tạo đòn bẩy phù hợp, mua tài sản lớn hơn số tiền mình đang có. Tuy nhiên, muốn “chơi margin” thì bạn cần phải biết “cách chơi” vì đòn bẩy tài chính lúc nào cũng là con dao hai lưỡi.

Vì sao nên lựa chọn giao dịch Margin

Mọi người đều biết giao dịch margin tiền điện tử mang lại lợi ích to lớn. Bằng cách tạo ra lợi nhuận đáng kinh ngạc và khả năng giao dịch short, sàn giao dịch margin đã trở nên phổ biến với các trader ở mọi cấp độ kinh nghiệm. Tuy nhiên, mặc dù giao dịch margin có khả năng tạo ra lợi nhuận ngoạn mục mà không cần nhiều vốn khởi đầu nhưng nó cũng có thể gây tổn thất đáng kể nếu trader thiếu thận trọng khi lựa chọn và thực hiện giao dịch.

Ví dụ, một giao dịch có thể tạo ra lợi nhuận gấp 100 lần so với giao dịch giao ngay tiêu chuẩn nhưng cũng có thể xảy ra điều ngược lại, khiến các trader mất tiền nhanh hơn nhiều so với khả năng giao dịch giao ngay. Bởi vì điều này, các trader mới bắt đầu cần nghiên cứu kỹ và cẩn thận khi giao dịch margin. Do đó, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn 3 mẹo ‘phòng thân’ hiệu quả để giao dịch margin tiền điện tử.

Học cách bắt đầu với đòn bẩy thấp

Mặc dù có thể được khuyến khích tối đa hóa đòn bẩy để tăng cường tiếp xúc thị trường. Nhưng làm như vậy luôn mang lại rủi ro lớn hơn. Rốt cuộc, với đòn bẩy 100 lần, thị trường chỉ cần dịch chuyển 1%. Cũng đủ dẫn đến thanh lý tự động.Giao dịch với đòn bẩy thấp cũng có ưu điểm riêng. Thứ nhất, nó cho phép các trader duy trì vị trí lâu hơn rất nhiều.

Do đó rất khó có khả năng vị trí long sẽ bị thanh lý mạnh mẽ sau dump chớp nhoáng. Trong khi các vị trí short được duy trì trong một pump nhanh gọn. Vì hầu hết các thị trường tiền điện tử đều biến động dữ dội. Và những chuyển động nhất thời này không đại diện cho xu hướng chung nên các vị thế đòn bẩy thấp có khả năng kéo dài cho đến khi xu hướng thực sự được thể hiện bằng hành động giá.

Học cách bắt đầu với đòn bẩy thấp Nhìn chung, giao dịch với đòn bẩy thấp là một cách đơn giản để các trader mới nắm bắt được thị trường. Tạo cho các trader cảm giác dễ chịu hơn so với các vị trí đòn bẩy cao. Khi một trader cảm thấy thoải mái với mức đòn bẩy khoảng 2-5 lần. Và có sự hiểu biết thấu đáo về mức độ hình thành margin trên nền tảng. Họ sẽ muốn thử nghiệm các đòn bẩy cao hơn để tăng lợi nhuận giao dịch.

Chú ý đến các chỉ số tâm lý để có quyết định tốt hơn

Các nền tảng giao dịch chất lượng cao thường sẽ cung cấp cho trader nhiều chỉ số khác nhau. Làm nổi bật tâm lý thị trường hiện tại của một cặp giao dịch. Cả người mới bắt đầu và trader giàu kinh nghiệm đều có thể sử dụng chúng để đưa ra quyết định sáng suốt hơn về thời điểm tham gia thị trường khi phân vân nên đặt lệnh long hay short.

Ví dụ, tại StormGain, các trader có thể thấy tỷ lệ của vị trí long và short thông qua phần tâm lý trader trên mỗi công cụ. Tương tự, nền tảng cung cấp danh sách rõ ràng các công cụ tăng và giảm hàng đầu. Tạo điều kiện cho quá trình tìm kiếm cơ hội giao dịch có khả năng sinh lợi. Xét cho cùng, trí tuệ đám đông là một công cụ mạnh mẽ trong bất kỳ kho vũ khí nào của trader.

Bên cạnh việc sử dụng các chỉ số giao dịch tích hợp có sẵn trên nền tảng giao dịch margin. Các trader cũng có thể sử dụng vô số các chỉ số có sẵn trên các trang web của bên thứ ba. Chẳng hạn như Crypto Fear & Greed Index của alternative.me. Bằng cách sử dụng một loạt các chỉ số này; có thể hiểu rõ hơn về những gì các trader khác đang làm. Với điều kiện thị trường; đồng thời giúp đưa ra quyết định tốt hơn để lựa chọn tài sản và margin giao dịch.

Bạn phải hiểu các chỉ số cơ bản của giao dịch margin

Để đạt được thành công; nghiên cứu chỉ số cơ bản vững chắc là công việc nhất thiết phải làm. Tuy nhiên, với số lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ trong ngành công nghiệp. Và các sàn giao dịch dễ dàng truy cập. Rất nhiều trader thiếu kinh nghiệm bỏ qua chỉ số cơ bản và lao thẳng vào thị trường.

Bởi vì điều này; nhiều trader mới bắt đầu thường kiểm soát rủi ro kém. Không thể nhận ra hầu hết các cơ hội tiềm năng. Và không thể giữ bình tĩnh trước các quyết định giao dịch. Điều này thường khiến các trader non trẻ nắm giữ các vị thế lâu hơn mức cần thiết. Và có thể là thảm họa khi giao dịch với đòn bẩy.

Bạn phải hiểu các chỉ số cơ bản của giao dịch marginĐể tránh điều này; các trader nên tìm hiểu chỉ số cơ bản của phân tích kỹ thuật và tâm lý. Trước khi bắt tay vào giao dịch lớn. Hầu hết các nền tảng sàn giao dịch sẽ cung cấp nhiều tài liệu tham khảo cho người dùng. Trong khi website phân tích thị trường phổ biến TradingView có phần hướng dẫn hữu ích. Có thể giúp các trader nắm bắt được cả chiến lược giao dịch cơ bản và nâng cao.

Còn nhiều mẹo khác mà bạn cần tham khảo thêm

Mặc dù ba mẹo này sẽ giúp hầu hết các trader mới bắt đầu tăng tỷ lệ thành công và lợi nhuận. Nhưng chắc chắn không phải là duy nhất phải xem xét khi giao dịch margin. Có rất nhiều công cụ hữu ích có sẵn trực tuyến để giúp trader đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn. Nhưng rất ít khi trader thực sự tận dụng những gì được cung cấp.

Do đó, chúng tôi khuyên các trader nên liên tục tìm cách cải thiện. Cả về kiến thức cơ bản và thông qua việc sử dụng vô số công cụ được thiết kế. Để giúp xác định cơ hội và tận dụng chúng thành công. Ví dụ: tính năng cảnh báo TradingView có thể giúp xác định cơ hội giao dịch khi được sử dụng một cách chính xác. Trong khi công cụ giao dịch demo của StormGain có thể hoạt động như một sandbox. Phù hợp cho những ai muốn trau dồi kỹ năng mà không gặp rủi ro.

Trên đây là một số thông tin về lĩnh vực tiền điện tử và một số hướng dẫn mua bán tiền điện tử mà otoolecpa đã thống kê được. Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về lĩnh vực này hãy đọc nhiều thêm nữa những bài viết của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *