Những điều F0 cần lưu ý khi đầu tư vào đồng tiền mã hóa

Những điều F0 cần lưu ý khi đầu tư vào đồng tiền mã hóa

Hiện nay, thị trường đầu tư tiền mã hóa đang diễn ra vô cùng sôi động. Trong đó, các đồng tiền mã hóa nổi bật như Bitcoin, Ethereum là những đồng tiền phổ biến rộng rãi nhất. Đầu tư vào đồng tiền mã hóa giúp mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách đầu tư hiệu quả để mang đến lợi nhuận, nhất là những người mới đầu tư vào đồng tiền mã hóa. Vì vậy, theo lời khuyên từ các chuyên gia đầu tư và cố vấn tài chính, các nhà đầu tư vào thị trường tiền mã hóa F0 không “all-in”, đừng xem giá thường xuyên, làm quen với sụt giảm, đừng bán quá nhanh,… Để tìm hiểu chi tiết về những lời khuyên này, các bạn hãy tham khảo mà Otoolecpa chia sẻ sau đây nhé!

Tiền mã hóa là gì?

Tiền mã hóa là gì?

Tiền mã hóa – cryptocurrency (hay tiền điện tử) là một tài sản kỹ thuật số. Được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi. Sử dụng mật mã mạnh để bảo đảm các giao dịch tài chính. Kiểm soát việc tạo thêm các đơn vị và xác minh việc chuyển giao tài sản. Đồng tiền này sử dụng kiểm soát phi tập trung trái ngược với tiền tệ kỹ thuật số tập trung và hệ thống ngân hàng trung ương. Sự kiểm soát phi tập trung của từng loại tiền mã hóa hoạt động thông qua công nghệ sổ cái phân tán. Điển hình là blockchain, hoạt động như một cơ sở dữ liệu giao dịch tài chính công cộng.

Lời khuyên từ chuyên gia dành cho F0

Không xuống tiền với tâm lý tất tay, đánh bạc

Thị trường tiền mã hóa thường trải qua các biến động. Điều chỉnh lớn có thể khiến tài sản tăng lên hoặc bốc hơi trong chớp mắt. Vì vậy, để bảo vệ khoản đầu tư (cũng như huyết áp và hệ tim mạch). Các chuyên gia khuyên nhà đầu tư không xuống tiền với tâm lý tất tay, đánh bạc. Các chuyên gia nói nên giữ các khoản đầu tư tiền điện tử dưới 5% danh mục đầu tư của bạn.

“Đừng dồn hết tiền cho một loại tài sản. Đừng bỏ trứng vào một giỏ. Đừng đánh bạc khoản tiền bỉm sữa của con, tiền sinh hoạt phí của gia đình, bản thân. Hoặc bất cứ khoản tiền nào có thể sinh ra gánh nặng. Hoặc ngăn cản bạn đạt được mục tiêu nếu mất tất cả”, ông Nate Nieri, Giám đốc tài chính của Modern Money Management ở San Diego, California cho biết.

Biết cách phân bổ hợp lý danh mục đầu tư

Biết cách phân bổ hợp lý danh mục đầu tư

Cẩn thận với danh mục đầu tư là hành động xa hơn của việc xác định không đầu tư với tâm lý đánh bạc. Lời khuyên đưa ra vẫn là: Chỉ nên đầu tư những gì bạn có thể mất. Và việc cần thỉnh thoảng xem lại danh mục đầu tư là điều quan trọng. Để biết cách phân bổ dòng tiền hợp lý vào các tài sản, dự án tiềm năng. Để chống đỡ với sự biến động giá. Các nhà đầu tư nên cân nhắc chiến lược mua và nắm giữ trong dài hạn. Ngoài ra, các F0 có thể phân bổ vốn ít hơn cho tiền điện tử trong tương lai. Hoặc đa dạng hóa thông qua các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử và quỹ blockchain. Thay vì trực tiếp mua tiền điện tử.

Quen với những biến động xấu

Chân ướt chân ráo tham gia thị trường tiền mã hóa, các F0 chưa trải qua nhiều các đợt giảm giá bất (bình) thường như cơm bữa của Bitcoin nên tâm lý không được rèn luyện. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là:”Hãy quen với điều đó đi”.

Theo Humphrey Yang, chuyên gia tài chính cá nhân đằng sau Humphrey Talks. Những đợt sụt giảm gần đây không có gì phải lo lắng quá mức. Tuy vậy, Yang khuyên các nhà đầu tư không nên xem giá hàng ngày khi thị trường giảm giá liên tục. “Tôi đã trải qua chu kỳ năm 2017. Sự cố tiền điện tử năm đó chứng kiến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác có giá trị bốc hơi đến 80%”, Yang nói. Bill Noble, Giám đốc phân tích kỹ thuật tại Token Metrics khuyên các F0 đừng quá căng thẳng về những biến động. “Sự biến động cũ như những ngọn đồi. Nó sẽ liên tiếp đến và đó là điều bạn phải tập quen dần và đối phó”, Bill nói.

Đừng xem giá thường xuyên

Khi thị trường phản ứng tiêu cực trước nhiều tin tức xấu đến liên tiếp. Tâm lý hoảng sợ lan rộng dẫn đến kích hoạt các đợt bán tháo. Đây là lúc các nhà đầu tư thường ‘bán đáy’ và dễ làm mất thành quả đầu tư của mình. Trong khi các nhà đầu tư có kinh nghiệm coi việc sụt giảm của Bitcoin là “bình thường như cân đường hộp sữa”. Các F0 lại rất dễ hoảng sợ.

Yang đưa ra lời khuyên: “Đừng xem giá là điều tốt nhất bạn có thể làm. Khi sự hoảng sợ lấn át, các nhà đầu tư sẽ đưa ra những quyết định sai lầm. Bán sai thời điểm”. Theo một báo cáo gần đây từ Glassnode Insights, việc các F0 bán tống bán tháo khi phản ứng với sự sụt giảm có thể ảnh hưởng đến đà giảm giá của Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *