Một số điều cơ bản về phong thuỷ bất động sản

Một số điều cơ bản về phong thuỷ bất động sản

Trước khi sở hữu một bất động sản nào đó thì trước hết, người mua cần phải tìm hiểu, nghiên cứu kỹ và chi tiết về các yếu tố phong thuỷ. Nếu phong thuỷ thuận lợi, hợp với vận mệnh của gia chủ thì sẽ giúp người chủ sở hữu gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc kinh doanh cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Việc hiểu rõ những vấn đề phong thuỷ cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu và xử lý những điều không đáng có xảy ra. Dưới đây là một số kiến thức cơ bản về phong thuỷ bất động sản mà ai cũng nên biết qua. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về phong thuỷ đất đai, nhà ở.

Tổng hợp những điều cơ bản trong phong thuỷ bất động sản

Phong thủy trong bất động sản là một trong những yếu tố quan trọng tâm linh. Nó cũng mang ý nghĩa khá lớn đối với nhiều nhà đầu tư và khách hàng khi lựa chọn bất động sản. Bởi lý do, nó là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống và tài vận của mỗi gia đình trong tương lai. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc 7 kiến thức cơ bản về phong thủy bất động sản. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Thứ nhất, cách xác định hướng nhà, tâm nhà hợp phong thủy

Theo các chuyên gia, tâm nhà là một điểm mà tại đó các lực cân bằng nhau. Khi xác định tâm nhà, bạn không cần tính phần sân vườn hoặc ban công, sân thượng không có mái. Đối với những căn nhà bị khuyết góc hay có hình dạng phức tạp cần sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tính tâm.

Cách xác định hướng nhà, tâm nhà

Hướng nhà chính là hướng cửa ra vào, vuông góc với mặt tiền nhà theo chiều từ trong nhìn ra. Đây sẽ là nơi thu nạp khí cho ngôi nhà của bạn. La Bàn phong thủy là vật dụng cần thiết giúp xác định hướng nhà chính xác. Lưu ý, bạn không nên sử dụng các phần mềm La Bàn trên điện thoại bởi nó rất dễ bị sai số.

Thứ hai, vị trí nhà nên tuân theo nguyên tắc “Nhất vị nhị hướng”

Vị trí hướng nhà cũng là một trong các yếu tố quan tâm hàng đầu khi mua nhà. Để lựa chọn được một ngôi nhà phù hợp, bạn cần nghiên cứu vị trí tọa lạc và một vài ảnh hưởng phong thủy. Đây là yếu tố các nhà môi giới thường quan tâm để tư vấn cho khách hàng.

Thứ ba, người chủ sở hữu bất động sản nên chọn ngày tốt để thương lượng, ký hợp đồng mua bán

Để vị trí mang lại may mắn và thuận lợi, bạn cũng cần chọn ngày tốt để thương lượng, ký hợp đồng. Bởi lý do, vào thời điểm này ngôi nhà sẽ chính thức được chuyển sự sở hữu sang bạn.

Thứ tư, nên tin vào yếu tố thiên thời – địa lợi

Theo phong thủy bất động sản, thời điểm nguồn năng lượng thổ tăng cao sẽ kéo theo sự bùng nổ của ngành bất động sản. Dấu hiệu của sự tăng giảm sẽ được xác định theo thiên can các năm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Về địa lợi, để xác định ngôi nhà có phải vị trí tốt cần căn cứ vào năm yếu tố: nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận viên, ngũ liên thông cận giáo (gần chợ, sông, đường giao thông chính, công viên và trường học). Bên cạnh đó, vị trí đất nên tránh nằm gần nghĩa trang, hố rác, nhà xác… Đây là những nơi có nguồn khí xấu dễ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Hơn nữa, nguồn nước gần nhà phải sạch, trong và có sự luân chuyển dòng chảy.

Thứ năm, cần phải có hiểu biết về các thế sát thường gặp để tránh phạm phải và cách hóa giải

Trong Bát Quái, ngôi nhà được phân thành 8 phương vị đại diện cho mỗi thành viên trong gia đình. Những ngôi nhà khuyết góc hoặc thóp hậu thì bạn không nên lựa chọn. Cũng do vậy, các nhà môi giới đã nghĩ ra một vài biện pháp để hóa giải sau:

Ngôi nhà phạm vào thế thương sát

Nhà phạm thế thương sát

Đó là những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào từ phía trước. Điều này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra thương tật cho gia chủ.

Cách hóa giải, khắc phục: Thiết kế sân vườn phía trước, tiểu cảnh nước hoặc treo gương cầu lồi và trồng thêm nhiều cây xanh để giảm bớt dòng khí.

Ngôi nhà phạm vào thế xung bối sát

Là những ngôi nhà mà đường đâm thẳng từ phía sau. Đó là điềm báo cho gia chủ dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Cách hóa giải, khắc phục: Xây dựng sân vườn phía sau hoặc treo gương cầu lồi để ngăn chặn sự ảnh hưởng.

Thế cắt cước sát

Đây là vị trí nhà ở gần xa lộ hoặc cao tốc. Nó khiến chủ nhà dễ thay đổi, vận tài lộc lên xuống thất thường, tiền bạc khó giữ được.

Cách hóa giải, khắc phục: Thiết kế một khoảng đệm tựa như sân vườn phía trước nhà. Đối với nhà tầng, bạn cần để trống toàn bộ tầng 1 để làm khoảng đệm.

Phạm thế liêm đao sát

Nó chỉ con đường hay dòng sông uốn lượn và có phần phản hướng về nhà bạn. Điều đó giống như lưỡi đao chém tới khiến gia chủ dễ bị thương tật.

Cách hóa giải, khắc phục: Gia chủ có thể trồng cây xanh; ngoài ra nên treo thêm gương cầu lồi phía trước nhà.

Nhà bị phạm thế đao trảm sát

Chỉ những con đường có hình chữ L ngược. Nó khiến chủ nhà dễ gặp tổn hại về người.

Cách hóa giải, khắc phục: Phía trước nên trồng cây xanh hoặc treo thêm gương cầu lồi để ngăn cản khí xấu.

Thế nhà phạm thiên trảm sát

Hai căn nhà phía trước tạo ra khoảng trống. Vì thế, chủ những ngôi nhà này dễ bị bệnh tật, hao tiền của.

Cách hóa giải, khắc phục: Treo gương cầu lồi hoặc trồng cây ở vị trí khe hở chiếu vào nhà. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế cửa chính tránh đối trực diện với khe hở.

Thế nhà độc âm sát

Thế nhà này chỉ những ngôi nhà ở gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà tang lễ. Gia chủ dễ bị ảnh hưởng tới tính cách, vận khí kém, giấc ngủ không trọn vẹn.

Cách hóa giải, khắc phục: Trồng thêm cây tre trúc trong nhà. Bởi cây này có nhiều khí dương, giúp tiêu hao bớt khí âm. Bên cạnh đó, gia chủ có thể nuôi thêm thú cưng cũng giúp tăng cường dương khí.

Thứ sáu, người chủ cần phải nắm bắt được tâm lý của người sắp mua nhà

Phong thuỷ bất động sản khi mua nhà

Theo phong thủy trong bất động sản, khi quyết định mua một ngôi nhà họ thường so sánh vị trí và đặt ra nhiều câu hỏi để đưa ra quyết định mua. Khách hàng không chỉ đặt ra các câu hỏi về ngôi nhà mà còn phải điều tra các khu vực xung quanh ngôi nhà. Nếu sắp mua nhà, bạn có thể tham khảo một vài câu hỏi dưới đây:

  • Ngôi nhà được xây dựng thuộc một khu vực thương mại; hay sẽ có một công trình xây dựng dài hạn sẽ được thực hiện trong tương lai gần?
  • Tại sao chủ cũ của ngôi nhà lại muốn bán nó?
  • Ngôi nhà nằm ở khu vực có lũ lụt hoặc có vấn đề. Chẳng hạn như khu vực bị ảnh hưởng của chất phóng xạ không?
  • Khi chuyển đến một thành phố mới, các vấn đề của thành phố đó là gì?
  • Ngôi nhà có vấn đề gì về nền móng hay về giấy tờ cần phải xử lý không?
  • Ngôi nhà có gì mới và có gì cần phải thay thế không?

Trên đây là bài viết về một số kiến thức cơ bản trong phong thủy trong bất động sản mà người chủ sở hữu nên biết. Chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm một vài thông tin hữu ích. Đồng thời, chúng tôi cũng chia sẻ thêm nhiều tin tức hữu ích xoay quanh vấn đề phong thuỷ về nhà ở, đất đai… tại website otoolecpa.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *