Làm thế nào để hoá giải hướng nhà xấu không hợp phong thuỷ?

Làm thế nào để hoá giải hướng nhà xấu không hợp phong thuỷ?

Trước khi đưa ra quyết định xây nhà, sửa chữa nhà ở thì gia chủ cần phải xem phong thuỷ rồi mới tiến hành các bước tiếp theo. Điều này giúp cuộc sống gia chủ sau này sẽ được thuận lợi và gặp nhiều may mắn, thành công trên con đường công danh cũng như cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, nếu như gia chủ bất đắc dĩ và không may gặp phải hướng nhà xấu và không hợp tuổi thì cũng đừng quá lo lắng. Vấn đề này có thể được giải quyết nếu như tìm ra nguyên nhân cốt yếu. Vậy làm thế nào để hoá giải được hướng nhà xấu và không hợp phong thuỷ? Hãy tham khảo một số cách được nêu ra trong bài viết sau.

Tổng hợp các cách hoá giải hướng nhà xấu theo phong thuỷ

Phong thủy một căn nhà tốt hay xấu do nhiều y ếu tố cấu thành. Trong đó hướng nhà là yếu tố khá quan trọng. Nếu hướng nhà không hợp với tuổi gia chủ thì sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến người sống trong nhà. Vậy cách hóa giải hướng nhà xấu không hợp phong thuỷ, không hợp tuổi gia chủ là gì? Dưới đây là một số cách để bạn đọc tham khảo.

Để xác định phương hướng chính xác, trước tiên gia chủ nên biết:

Về mặt lý thuyết, ngôi nhà/cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy hợp với tuổi của gia chủ là tốt nhất. Vì đây là nơi đón được nguồn năng lượng tốt nhất vào nhà. Nếu lỡ hướng nhà và tuổi không hợp nhau, có thể tham khảo những cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy sau đây.

Cách 1: Gia chủ có thể đổi hướng cửa chính vào nhà

Tổng hợp các cách hoá giải hướng nhà xấu theo phong thuỷ

Cửa chính sai phong thủy khiến tài vận suy giảm, sức khỏe yếu kém. Do vậy, khi hướng nhà không hợp tuổi với gia chủ, bạn có thể thử đổi hướng bằng cách sử dụng một cánh cửa khác thường xuyên hơn. Đây là cách xử lý đúng với hầu hết các trường hợp và không hề phức tạp.

Ngày nay, đời sống vật chất lên cao, nhiều gia đình đã sắm cho mình ô tô riêng. Nhiều ngôi nhà có thiết kế đường đi vào không gian nội thất thông qua ga-ra để xe hoặc cửa sau. Do đó, cửa chính chỉ còn mang ý nghĩa tượng trưng, bởi gia chủ đã vào nhà từ hướng khác.

Nếu cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy không thuận, không may mắn ít khi được sử dụng. Nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không có cơ hội “đi sâu” vào ngôi nhà; hoặc không được kích hoạt, suy yếu đi.

Nếu diện tích nhà bạn lớn, bạn cũng có thể hóa giải bằng cách làm thêm một cửa phụ phía trong ngôi nhà. Vì những nguyên tắc của xây dựng mà cửa chính phải đặt ở nơi không thể thay đổi được. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có quyền xử lý với không gian bên trong nhà.

Thêm một hệ khung cửa phạm vi trong nhà hoàn toàn không có gì khó khăn. Cửa mới được tạo thêm ở hướng lành, sẽ giúp gia chủ khắc chế được những bất lợi do hướng nhà xấu đem lại.

Cách 2: Gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để trấn giữ xung quanh cửa ra vào

Bạn có thể tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà bằng cách sử dụng các vật phẩm phong thủy, trấn áp lại những luồng khí xấu.

Sử dụng tượng hoặc tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát

Có thể đặt tượng hoặc tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát ở gần cửa ra vào. Đây là vị thần đại diện cho lòng bao dung và tình thương cao cả, sẽ bảo vệ cho gia chủ thoát khỏi tai ách. Cũng có thể đặt tượng Quan Công, vị thần chiến tranh gần cửa ra vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn biểu tượng của riêng mình nhưng có khả năng mang lại năng lượng của sự bảo vệ và lòng bao dung, che chở.

Sử dụng gương bát quái

Có 1 cách nữa mà nhiều người lựa chọn là treo gương bát quái trước cửa nhà. Bát quái treo bên ngoài dùng để trừ tà ma, chỉnh hướng cửa sai… Có gương bát quái phẳng, gương bát quái lồi và gương bát quái lõm.

Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng cách này. Chọn loại gương cho phù hợp. Bởi vì mỗi loại gương bát quái sẽ có tác dụng khác nhau. Có thể đánh tan luồng khí xấu, cũng có thể xua đi cát khí. Tuy nhiên, dùng gương bát quái sai cách dễ rước họa vào nhà như chơi.

Dùng trụ thạch anh

Dùng trụ thạch anh

Bạn có thể dùng trụ thạch anh để hóa giải nhà hướng xấu. Thạch anh tự nhiên mang nguồn năng lượng vũ trụ cực kỳ mạnh mẽ. Với nhà hướng xấu không hợp tuổi gia chủ, nên dùng trụ thạch anh loại lớn. Tối thiểu từ 0,5kg trở lên. Làm vậy có thể trấn các năng lượng xấu, tà khí xấu do hướng xấu. Ví dụ như Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại, Tuyệt mệnh gây ra. Năng lượng dương cực mạnh của thạch anh sẽ xua tan; giúp đẩy năng lượng âm ra khỏi căn nhà của bạn.

Một cách tuyệt vời khác để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không may mắn là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Ví dụ, nếu cửa ra vào của bạn quay mặt về hướng Bắc (hướng Bắc là hướng không may mắn với bạn), thì hãy làm suy yếu yếu tố Thủy – biểu tượng của hướng Bắc bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ.

Tuy nhiên, biện pháp này phải được thực hiện thật tinh tế. Cần đảm bảo được sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản. Đồng thời duy trì năng lượng hỗ trợ sự nghiệp của hướng Bắc kết nối hài hòa.

Cách 3: Hướng nhà xấu có thể khắc chế bằng hướng bếp

Hướng nhà xấu có thể khắc chế bằng hướng bếp

Ngoài hướng nhà, phong thủy cũng rất coi trọng hướng bếp. Chính vì vậy, khi xem hướng nhà, nếu cửa chính bị phạm hướng xấu thì hoàn toàn có thể khắc chế bằng hướng bếp để khắc chế, cụ thể như sau :

  • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí.
  • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y.
  • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức.
  • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị.

Nếu nhà bạn quay về hướng Tây Nam phạm ngũ quỷ, bạn nên đặt bếp hướng sinh khí; tức hướng Bắc. Chú ý bếp phải đặt tại cung xấu (Tây, Đông Bắc…) chỉ cần mặt bếp xoay về hướng Bắc; tức khi đứng nấu lưng bạn quay về hướng Bắc. Một ngôi nhà có thể gặp một hoặc nhiều trong số những trường hợp xấu kể trên.

Tạm kết

Với những cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy như trên, gia chủ có thể tự chỉnh sửa ngôi nhà của mình sao cho phù hợp. Tuy nhiên, đối với những trường hợp tương đối phức tạp, chúng ta không nên tùy tiện sửa đổi. Gia chủ cần phải đi gặp những chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức về phong thủy. Từ đó sẽ có được những lời tư vấn đúng đắn và khoa học nhất cho căn nhà của mình.

Hi vọng những giải đáp cho câu hỏi “Làm thế nào để hoá giải hướng nhà xấu không hợp phong thuỷ?” có thể giúp gia chủ tham khảo và tìm ra cách xử lý phù hợp nhất. Ngoài ra, có thể truy cập website otoolecpa.com để cập nhật thêm những chia sẻ hữu ích khác xoay quanh vấn đề phong thuỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *