Làm thế nào để đầu tư coin hiệu quả và có lợi nhuận?

Làm thế nào để đầu tư coin hiệu quả và có lợi nhuận?

Hiện nay, thị trường tiền ảo đang thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư. Trong đó, nhiều người có xu hướng  lựa chọn đầu tư vào coin. Coin là đồng tiền kỹ thuật số được phát hành trên Blockchain. Đồng coin có thể sử dụng để trao đổi, thanh toán như tiền tệ và có tính năng bảo mật rất cao. Hiện tại, trên thị trường có một số coin tiêu biểu như Bitcoin, Neo, Ethereum, Dogecoin,… Vậy làm gì để đầu tư coin một cách hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao? Hãy tham khảo những lời khuyên khi đầu tư bitcoin để mang lại lợi nhuận cao mà Otoolecpa chia sẻ sau đây nhé!

Coin là gì?

Coin là gì?

Khi thực hiện một giao dịch của một đồng coin mình nói ở trên, thực tế là không có đồng tiền vật lý nào được di chuyển khi bạn gửi và nhận. Tất cả các loại tiền tiền điện tử đều tồn tại dưới dạng dữ liệu trên cơ sở dữ liệu toàn cầu thông qua mạng lưới của chính đồng coin đó. Cơ sở dữ liệu này (hoặc blockchain ) sẽ theo dõi tất cả các giao dịch và được kiểm tra, xác minh bởi các máy tính được đặt ở khắp nơi trên khắp thế giới.

Coin thường được sử dụng theo cách tương tự như tiền thật. Bạn có thể nghĩ về các đồng tiền như Bitcoin, Litecoin và Monero giống như các đồng tiền có trong ví hoặc ngân hàng của bạn. Thông thường, chúng không phục vụ cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc được sử dụng như tiền mặt.

Cách đầu tư coin hiệu quả, có lợi nhuận

Xác định mục tiêu đầu tư coin

Đầu tư coin vì có lợi nhuận. Coin đang xu thế hay còn gọi là trend coin từ 2020 – 2021. Theo thuật toán của đồng coin 4 năm sẽ thay đổi thuật toán 1 lần. 2008 coin ra đời 2009 lên sàn (trend 1), 2012 – 2013 (trend 2), 2016 – 2017 (trend 3),  2020 – 2021 (trend 4). Chu kỳ hệ sinh thái coin tiếp theo phải đợi 4 – 7 năm. Khi đầu tư chỉ cần phân tích chọn chính xác đồng coin nào, để đầu tư là thắng lớn.

Xác định yếu tố quyết định ảnh hưởng đến giá đồng coin

Token phát hành coin. Thực tế lượng token coin phát hành không ảnh hưởng tới giá đồng coin. Như coin XRP token phát hành XRP là 100 tỷ coin giá thấp nhất là 0.0028$ giá cao nhất là 3.2$ nó tăng giá 2000 lần. Điều này chứng minh không quyết định tới việc tăng giá đồng coin.

Xác định yếu tố phân tích kỹ thuật ảnh hưởng đến giá đồng coin

Xác định yếu tố phân tích kỹ thuật ảnh hưởng đến giá đồng coin

Ứng dụng phân tích kỹ thuật chỉ áp dụng cho thị trường ngoại hối (forex). Với coin phân tích kỹ thuật chỉ áp dụng thị trường uptrend để tìm vùng mua giá thấp. Khi thị trường downtrend tìm vùng giá thoát hàng cao nhất.

Yếu tố về hệ sinh thái

Hệ sinh thái ứng dụng thực tế cho công nghệ gần như rất ít. Bao gồm 02 khái niệm coin đã lên sàn, coin sàn và hệ sinh thái giao dịch sàn

  • Coin lên sàn có ảnh hưởng tới sự tăng giá. Vd: coin A lên sàn B. Có hàng ngàn coin A được gửi lên sàn B hàng ngày. Sàn B sinh ra để làm trung gian thu phí, không làm tăng giá coin
  • Coin sàn có ảnh hưởng tới sự tăng giá. Coin sàn sinh ra để phục vụ cho sự thanh khoản của đồng A. Vd: coin BNB sàn Binance khởi điểm 0.1$,  4 năm tăng giá cao nhất 638$ nó tăng 6380 lần

Điều này chứng minh coin sàn ảnh hưởng rất lớn tới giá đồng coin. Nên đầu tư coin an toàn giá sẽ tăng trưởng tốt.

Yếu tố về thuật toán

Token coin có thuật toán hệ sinh thái riêng. ETH tăng giá vì có thuật toán mở ERC 20. Cho phép các đồng coin khác được xây dựng trên nền tảng thuật toán ERC 20. TRX (Tron) có thuật toán mở TRC20 phí giao dịch thấp. Thuật toán quyết định rất nhiều tới sự tăng giá trong chu kỳ tương lai.

 Yếu tố về mức độ khan hiếm

Mức độ khan hiếm là cá mập nắm giữ nhiều. Cộng đồng nắm giữ ít bởi thế cá mập can thiệp được giá. Vd: Phát hành 1.000.000 coin, cộng đồng sở hữu 200.000 coin. Cá mập sở hữu 800.000 coin. Cá mập sở hữu nhiều nên làm chủ sân chơi và quyết định được giá tăng giảm. Lúc này chúng ta cần tìm điểm phù hợp để thoát hàng. Thấy giá có khả năng tăng nhảy vào mua nhiệt tình thành trader đủ đỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *