Làm thế nào để đầu tư Bitcoin ngắn hạn hiệu quả?

Làm thế nào để đầu tư Bitcoin ngắn hạn hiệu quả?

Mặc dù Bitcoin có rất nhiều biến động trong vài năm gần đây nhưng nó vẫn thu hút được nhiều nhà đầu tư tiền số nhất bởi lợi nhuận khi đầu tư vào coin này là vô cùng lớn. Có người sẽ đầu tư dài hạn vào Bitcoin, có nhiều người lại ưa thích đầu tư Bitcoin ngắn hạn. Tuy rằng đầu tư ngắn hạn sẽ có nhiều nguy cơ, rủi ro hơn nhưng nếu đầu tư hiệu quả sẽ mang lại lợi nhuận lớn hơn. Vậy làm sao để đầu tư Bitcoin ngắn hạn hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao? Sau đây, Otoolecpa sẽ đưa ra những chiến lược để đầu tư Bitcoin ngắn hạn có hiệu quả, tối ưu hóa lợi nhuận.

Đầu tư Bitcoin là gì?

Đầu tư Bitcoin là gì?

Bitcoin (ký hiệu: BTC hay XBT) là một đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto – bút danh của cha đẻ Bitcoin. Danh tính của ông đến nay vẫn là một bí ẩn. Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer). Trên nền tảng công nghệ Blockchain cho tất cả các giao dịch. Tức là nó loại bỏ hoàn toàn bên thứ ba trung gian. Tiền sẽ được gửi trực tiếp từ người này sang người kia. Vì vậy, phí giao dịch gần như bằng 0. Không có bất cứ quốc gia, tổ chức nào kiểm soát các giao dịch này.

Mạng ngang hàng tiếng Anh là  (peer-to-peer), còn gọi là mạng đồng đẳng. Là một mạng máy tính trong đó hoạt động của mạng chủ yếu dựa vào khả năng tính toán. Và băng thông của các máy tham gia. Chứ không tập trung vào một số nhỏ các máy chủ trung tâm như các mạng thông thường.

Cách để bắt đầu giao dịch Bitcoin

Điều đầu tiên bạn cần làm để bắt đầu giao dịch bitcoin là mở ví bitcoin. Để lưu trữ số BTC mà bạn mua được hay đang sở hữu. Có rất nhiều loại ví Bitcoin, chẳng hạn như: “Ví nóng” (ví online, ví phần mềm trên máy tính, ứng dụng ví trên điện thoại) và “ví lạnh”, chính là các loại ví offline, ví cứng, ví giấy. Tùy nhu cầu đầu tư ngắn hạn hay dài hạn mà bạn chọn ví cho phù hợp. Với nhu cầu lưu trữ ngắn hạn, bạn nên sử dụng loại ví BTC nóng để lưu trữ. Nhưng nếu bạn có ý định lưu trữ BTC của mình để đợi cơ hội đầu tư dài hạn. Thì bạn có thể sử dụng loại ví an toàn nhất, đó là ví lạnh.

Tiếp theo, bạn cần chọn nền tảng mà mình muốn sử dụng để mua Bitcoin. Mỗi nền tảng giao dịch đều có ưu nhược điểm riêng cũng. Như cung cấp những tính năng phù hợp với nhu cầu và mục tiêu đầu tư của bạn. Tuy nhiên, những tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn sàn giao dịch BTC. Đó là sự uy tín, tính linh động trong việc mua bán, giá cả và các phí giao dịch liên quan.

Sau khi đã mở tài khoản giao dịch, việc tiếp theo bạn cần làm đó là nghiên cứu thật kỹ thị trường. Và xây dựng một chiến lược đầu tư hoàn chỉnh. Để có được một chiến lược đầu tư tốt nhất, bạn sẽ cần mất rất nhiều thời gian. Và cả tiền bạc cho những bài học rút ra sau những lần thua lỗ. Tốt nhất, hãy thực hành giao dịch trên tài khoản demo được cung cấp bởi broker. Trước khi mạo hiểm bất kỳ khoản tiền nào.

Những bước thực hiện chiến lược đầu tư Bitcoin ngắn hạn có hiệu quả

Những bước thực hiện chiến lược đầu tư Bitcoin ngắn hạn có hiệu quả

Về cơ bản, chiến lược giao dịch dưới đây có thể áp dụng cho tất cả các loại tiền điện tử khác, không chỉ riêng Bitcoin.

Bước thứ nhất để thực hiện chiến lược đầu tư ngắn hạn có hiệu quả

Thiết lập biểu đồ giao dịch của bạn với 3 cửa sổ: Bitcoin, Ethereum và chỉ báo OBV

– OBV (On balance volume) hay chỉ báo khối lượng cân bằng là một trong những chỉ số tốt nhất. Để giao dịch bitcoin trong ngày. Về cơ bản, nó được sử dụng để phân tích tổng dòng tiền vào và ra của một công cụ tài chính. OVB sử dụng kết hợp khối lượng giao dịch và hành động giá. Điều này cho bạn biết tổng số tiền vào và ra khỏi thị trường.

– Chỉ số OBV có thể được tìm thấy trên hầu hết các nền tảng giao dịch như Tradingview và MT4. Cách đọc thông tin từ chỉ báo OBV khá đơn giản. Qua đó, bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để kiếm lợi nhuận từ giao dịch. Về lý thuyết, nếu Bitcoin đang giao dịch tăng. Và đồng thời OBV đang giao dịch xuống. Đây là một dấu hiệu cho thấy một đợt bán tháo sắp diễn ra. Tín hiệu nhà giao dịch nên mong chờ đó là khi hành động giá và chỉ báo OBV cùng di chuyển theo một hướng.

Bước thứ hai để thực hiện chiến lược đầu tư ngắn hạn có hiệu quả

Tìm kiếm tín hiệu phân kỳ giữa giá Bitcoin và Ethereum:

– Về cơ bản, chúng ta sẽ chờ đợi sự phân kỳ giá giữa Bitcoin và Ethereum. Phân kỳ sẽ xảy ra khi đồng tiền điện tử này không xác nhận hành động giá của đồng tiền điện tử còn lại. Ví dụ, nếu Ethereum phá vỡ lên trên một ngưỡng kháng cự quan trọng nhưng Bitcoin thì không. Khi đó, chúng ta có một phân kỳ. Trong hình minh họa trên, chúng ta có thể nhận thấy rằng giá Bitcoin không vượt qua được ngưỡng kháng cự trong khi giá Ethereum đã vượt lên trên và tạo ra một mức cao mới.

– Lý do chúng ta lại sử dụng tín hiệu phân kỳ của 2 loại tiền điện tử trên đó là thị trường tiền điện tử nói chung sẽ di chuyển theo cùng một hướng. Điều này cho thấy, một trong hai đồng tiền điện tử đang “nói dối”. Chính vì thế, trước khi vào lệnh, chúng ta cần xác nhận tín hiệu từ chỉ số OBV.

Bước thứ ba để thực hiện chiến lược đầu tư ngắn hạn có hiệu quả

Chờ đợi tín hiệu tăng từ chỉ báo OBV:

– Nếu Bitcoin có độ trễ nhất định so với giá Ethereum, điều đó có nghĩa là sớm muộn Bitcoin cũng sẽ theo Ethereum và vượt qua ngưỡng kháng cự.

– Nhưng, làm thế nào để chúng ta biết điều đó? Hãy chờ đợi tín hiệu tăng từ chỉ báo OBV. Nhà giao dịch mong đợi rằng, nó sẽ vượt qua mức kháng cự trước đó của Bitcoin.

Bước thứ tư để thực hiện chiến lược đầu tư ngắn hạn có hiệu quả

đầu tư hiệu quả

– Đặt một lệnh chờ BUY tại mức kháng cự, chờ đợi phá vỡ xảy ra: Khi chỉ báo OBV cho chúng ta tín hiệu xanh, điều chúng ta cần làm là đặt một lệnh chờ Buy với mục đích bắt được cơ hội ngay khi phá vỡ xảy ra.

– Đặt chặn lỗ bên dưới nến phá vỡ và chốt lời khi chỉ báo OBV đạt mức 105.000: Chiến lược trên dành cho giao dịch BUY. Bạn cũng có thể áp dụng với giao dịch Sell nhưng theo hướng ngược lại.

Lời kết

Trên đây là chiến lược đầu tư Bitcoin ngắn hạn. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm được những thông tin hữu ích nhất, từ đó trang bị kiến thức cơ bản về trade coin, có những quyết định đúng đắn nhất trước khi bước chân vào thị trường tiền mã hóa này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *