Làm thế nào để đầu tư Bitcoin dài hạn hiệu quả nhất?

Làm thế nào để đầu tư Bitcoin dài hạn hiệu quả nhất?

Năm 2017, Bitcoin bắt đầu nổi lên và nhanh chóng trở thành hiện tượng tài chính toàn cầu. Nhiều người bắt đầu đầu tư dài hạn vào Bitcoin với mong muốn sẽ có lãi cao trong tương lai. Tuy nhiên, nếu không biết cách đầu tư hiệu quả, việc đầu tư dài hạn vào Bitcoin sẽ mang lại lợi nhuận rất thấp hoặc thậm chí thua lỗ. Vậy làm sao để có đầu tư Bitcoin dài hạn mang lại lợi nhuận cao? Sau đây, Otoolecpa sẽ chia sẻ những chiến lược để đầu tư Bitcoin dài hạn hiệu quả, tối ưu hóa lợi nhuận.

Giới thiệu về Bitcoin

Giới thiệu về Bitcoin

Bitcoin và tiền điện tử đã và đang trở thành xu hướng đầu tư toàn cầu, nó mang một tầm vóc quốc tế chứ không chỉ riêng ở một quốc gia nào cả. Bitcoin thường được ví với thị trường chứng khoán hay Forex, mặc dù hiện tại thị trường tiền điện tử vẫn còn nhỏ hơn rất nhiều so với chứng khoán, nhưng đã có một số chuyên gia trong ngành dự đoán trong tương lai vốn hóa của crypto có thể tăng trưởng lên đến hàng ngàn tỷ USD, đồng nghĩa với việc giá BTC và các coin khác sẽ tăng mạnh.

Bitcoin luôn nhận được những ý kiến trái chiều về việc đầu tư vào đồng tiền này, người chỉ trích, người ủng hộ, có quốc gia thì cấm sử dụng, nhưng lại có quốc gia rất cởi mở với Bitcoin. Rào cản được xem là lớn nhất của Bitcoin vẫn là “sự chấp nhận”, chấp nhận ở đây là của các quốc gia, các công ty, tập đoàn và quan trọng nhất chính là người dùng, chính là chúng ta. Bởi vì chỉ khi được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trong thanh toán, ứng dụng trong các mảng khác nhau của xã hội thì Bitcoin mới chứng minh được giá trị thực sự của nó, và khi đó mới có nhiều người mua Bitcoin.

Những loại chiến lược đầu tư Bitcoin dài hạn

Trước khi đi sâu tìm hiểu chiến lược đầu tư Bitcoin sao cho hiệu quả, các bạn cần nắm được các hình thức hold coin. Cụ thể, đầu tư Bitcoin dài hạn được chia ra làm 3 loại chiến lược như sau:

Loại chiến lược thứ nhất

Hold tới khi đạt mục tiêu lợi nhuận thì bán. Hiểu một cách đơn giản, chiến lược này là mua Bitcoin tại một mức giá, nắm giữ và chỉ bán ra khi nó đạt mức giá như mong muốn. Ví dụ mua BTC tại mức $3000 và chỉ bán ra khi BTC đạt mức giá $15000. Đây là cách đầu tư Bitcoin đơn giản, cơ bản nhưng ít hiệu quả nhất. Bởi trên thực tế, có rất nhiều lần BTC gần chạm mức giá mục tiêu rồi quay đầu sụt giảm (Giả sử Bitcoin lên $14800 và quay đầu thì bạn sẽ có thể phải chờ thêm một thời gian nữa).

Loại chiến lược thứ hai

Hold linh hoạt. Mấu chốt của cách Hold này lấy số coin làm trọng tâm và bán tại thời điểm cảm thấy phù hợp. Đây là cách hold hiệu quả và tối ưu nhất. Bởi nó có xu hướng hoạt động tốt cho các khoản đầu tư có tính biến động cao trong ngắn hạn. Do đó, nó phù hợp với tiền điện tử Bitcoin. Cụ thể cách thức thực hiện của chiến lược này như sau:

  • Mua nhiều hơn khi giá rẻ (có giá trị tốt)
  • Mua ít tiền hơn khi giá đắt (có giá trị tệ)
  • Bán một phần khi giá thực sự đắt

Kết quả tổng thể của chiến lược này là các nhà đầu tư hạ thấp giá trung bình mà họ mua BTC và tăng giá trung bình mà họ bán. Ví dụ: Bạn có $10,000 để đầu tư. Thay vì đầu tư toàn bộ số tiền cùng 1 lúc, với chiến lược này, bạn sẽ dàn trải trong nhiều tháng. Mỗi tháng bạn đầu tư $2,000 và kéo dài trong 05 tháng tiếp theo, “làm bình quân” giá trong 05 tháng. Vậy, có tháng bạn sẽ mua được nhiều Bitcoin do giá thấp. Nhưng có tháng bạn sẽ mua được ít Bitcoin hơn do giá tăng cao. Sau đó, nắm giữ trong một khoảng thời gian cho đến khi giá tăng, bạn có thể bán ra.

Loại chiến lược thứ ba

Hold dài hạn

Hold dài hạn. Hold dài hạn chủ yếu áp dụng cho đầu tư vào các dự án/đồng tiền dài hạn mà bạn thực sự tin tưởng. Bạn có thể mua và đợi tới khi thị trường bão hòa cũng như thị trường đi tới những điều rõ ràng hơn nữa (Ví dụ tới tận khi một coin bạn đầu tư có thể ứng dụng thực tế và trở thành nền tảng phổ biến). Đây là đầu tư thực sự, nó bao gồm rủi ro rất lớn và tính thành công thấp, tuy vậy việc chọn được dự án tốt cũng có thể khiến bạn thành công sau này.

Những chiến lược hiệu quả nhất để đầu tư dài hạn Bitcoin

Chiến lược mua khi giá giảm sâu

Có vẻ như mỗi lần Bitcoin sụt giá mạnh nó đều tạo nên một tâm thế lo sợ chung trong các nhà đầu tư. Nhiều người sẽ nói với bạn rằng, “bong bóng” Bitcoin sắp nổ rồi. Và khuyên bạn nên bán sớm trước khi mọi thứ trở nên quá muộn. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn nhận trên một phương diện khác, thị trường sụt giá thậm chí còn là một cơ hội rất tốt để bạn thu về nguồn lợi nhuận cho chính mình. Một cú giảm mạnh cũng chính là dấu hiệu cho thấy sắp có một cơ hội mua vào rất tốt. Nguyên tắc đầu tư cơ bản bạn cần nhớ khi đầu tư bất cứ một tài sản nào đó là “mua thấp bán cao”.

Khi bạn nhìn vào biểu đồ Bitcoin trên thị trường trong nhiều năm qua, bạn sẽ thấy có một xu hướng tăng khá mạnh. Nghĩa là sau những thời điểm giảm mạnh, đồng tiền này vẫn theo một vòng tuần hoàn và sẽ tăng trở lại. Mặc dù năm 2018 có vẻ không được khả quan như năm 2017. Nhưng tính đến này thì Bitcoin vẫn có một mức giá tương đối ổn định. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào tiền điện tử. Bất chấp những vấn đề về pháp luật từ chính phủ, các lệnh cấm trên các sàn giao dịch. Và kể cả các thông tin tiêu cực trong thời gian qua.

Cách thực hiện chiến lược mua giá khi giảm sâu

Khi giá có dấu hiệu giảm, bạn cũng không nên quá lo lắng. Thay vào đó, đây là lúc bạn bắt đầu hành động. Mua khi giá giảm là một cách khá phổ biến trên thị trường nếu bạn muốn thu lợi. Hãy cẩn trọng nhưng cũng không cần quá lo lắng. Hãy nhớ rằng, việc dự đoán chính xác thị trường là điều không thể. Nhưng nếu bạn tinh ý và nhận thấy thị trường giảm trong khi không có bất kỳ thông tin tiêu cực nào. Điều đó có nghĩa là sớm hay muộn giá cũng sẽ tăng trở lại.

Việc theo dõi các biểu đồ dự đoán giá cũng là cần thiết. Và nhất định phải giữ một tâm thế bình tĩnh. Để hỗ trợ việc quản lý tốt hơn, bạn cũng có thể sử dụng các bot. Và đặt các điều kiện để nó tự thực hiện dựa trên các thay đổi tương ứng trên thị trường.

Chiến lược bán khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận

Chiến lược bán khi đã đạt mục tiêu lợi nhuận

Điểm mấu chốt cần nhớ rằng bạn đang hold chứ không phải trade. Trước khi xác định bán BTC bạn phải xác định được một mức giá. Mà chắc chắn nó giảm xuống và thấp hơn giá bạn bán ra. Tức là giả sử giá có là $10.000.  Nhưng nếu bạn không xác định được nó có giảm về $9000 hay không thì không bán. Nhưng ngược lại giá $6000 nhưng bạn xác định được giá sẽ tụt về $5000 thì có thể bán.

Nhớ rằng chỉ bán ra khi có thể mua lại tại vị trí tốt hơn. Trường hợp bạn bán ra và giá lên thì lập tức mua lại, kể cả giá cao hơn. Nên nhớ bạn đang hold chứ không phải trade. Bất cứ lúc nào cũng phải đảm bảo số coin của mình không giảm đi. Để hạn chế việc này hãy thật hạn chế mua ra bán vào. Tuy vậy sẽ có những điểm chắc chắn có thể mua được giá tốt hơn. Thì nên thực hiện, số coin sẽ được gia tăng rất nhanh.

Chiến lược phân bổ vốn khi hold coin

Dựa vào chiến lược của mình bạn có thể tìm cách phân bổ vốn phù hợp. Không phải cứ hold là thắng, bạn cần đúng chiến lược mới thắng. Hãy cố gắng trau dồi kỹ năng phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Để có thể nhận định xu hướng giá của thị trường. Nếu bạn theo chiến lược ‘đầu tư Bitcoin đến khi đạt mục tiêu lợi nhuận thì bán ra. Bạn dễ dàng rơi vào tình trạng đặt ra 1 mục tiêu lợi nhuận viễn tưởng. Và không bao giờ đạt hoặc là đặt mục tiêu quá thấp để bán non. Chưa kể việc chọn sai vị thế có thể khiến bạn chán nản và bỏ cuộc.

Bằng chiến lược tăng số coin, hầu như số tiền của bạn luôn tăng dần. Và như vậy chưa cần coin tăng giá tài sản của bạn đã tăng lên. Thử tưởng tượng coin tăng giá gấp 5 nhưng số coin của bạn cũng tăng gấp 5. Đó mới thực sự là phương pháp tối ưu. Trường hợp coin giảm, số coin của bạn tăng có thể bù cả được giá của coin giảm. Và dĩ nhiên bạn cũng không buồn phiền hay chán nản và sẽ hold được lâu nhất.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về chiến lược đầu tư Bitcoin dài hạn. Hy vọng rằng các bạn đã trang bị được những kiến thức cơ bản về chiến lược hold coin. Cùng với đó, cũng đừng quên áp dụng các biện pháp bảo vệ vốn và hạn chế rủi ro để có được kết quả đầu tư tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *