Giá nhà liền thổ huyện Hoài Đức tăng mạnh mặc kệ dịch bệnh

Giá nhà liền thổ huyện Hoài Đức tăng mạnh mặc kệ dịch bệnh

Nhà đất liền thổ huyện như chưa bao giờ hết hot và là kênh tích luỹ tài chính của nhiều gia đình. Hiện nay đứng trước nguy cơ khó khăn của đại dịch nhưng giá nhà vẫn tiếp tục leo thang. Dù ở trung tâm các thành phố lớn hay các tỉnh lân cận, thì bất động sản luôn là vấn đề được quan tâm, săn đón. Đặc biệt phải kể đến giá nhà liền thổ tại huyện Hoài Đức với mức tăng lên đến 42,8%. Hà Nội và cụ thể là huyện Hoài Đức được kỳ vọng sẽ chào đón và mở bán hàng nghìn căn hộ trong 6 tháng cuối năm.

Giá nhà đất tăng cao liên tục tại hầu hết các địa phương

Đối với đất nền, đặc biệt là sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán đã xảy ra hiện tượng tăng nóng ở nhiều địa phương. Ví dụ như: Hà Nội (các huyện Đông Anh, Đan Phượng, Thạch Thất,…); thành phố Hồ Chí Minh (thành phố Thủ Đức), Hải Phòng (huyện Thủy Nguyên); Bắc Ninh (thị xã Từ Sơn), Ninh Bình (huyện Gia Viễn), Bình Thuận (thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi),…  Tại Hà Nội, theo ghi nhận. Một số khu vực đất đai người dân quản lý tại các vùng ven đô, có quy hoạch nâng cấp lên quận; đều bị đẩy lên tương đương 30-50 triệu đồng/m2. Giá bình quân các khu vực: Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức; Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20-30%.

Giá nhà đất tăng cao liên tục tại hầu hết các địa phương

Giá đất nền tại một số điểm cục bộ của một số địa phương có mức ghi nhận tăng cao. Ví dụ như: Vùng ven Thủ đô Hà Nội như Quốc Oai (tăng 20%), Ba Vì (45%); một số điểm thuộc các tỉnh như Hòa Bình (46%), Bắc Ninh (20%), Hưng Yên (26%)… Tuy nhiên, giao dịch chính thức được ghi nhận trên thực tế hầu như rất ít. Hình thức giao dịch tại các khu vực này chủ yếu là đặt cọc. Sau đó chuyển nhượng ngay khi giá tăng và xuất hiện nhà đầu tư khác có nhu cầu mua.

Giá đất liền thổ tại Hà Nội và các tỉnh lân cận

Toàn thị trường miền Bắc ghi nhận giá nhà liền thổ tăng trưởng mạnh mẽ. Với mức tăng trung bình khoảng 28,2% theo năm. Trong đó, mức tăng giá cao nhất được ghi nhận ở huyện Hoài Đức lên đến 42,8%. Thông tin trên vừa được đưa ra tại báo cáo quý II của JLL Việt Nam. Đại diện đơn vị này cho biết, lượng mở bán nhà liền thổ mới của khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận đạt 845 căn; giảm 27,1% so với quý trước.

Giá đất liền thổ tại Hà Nội và các tỉnh lân cận

Dưới tác động của đợt bùng phát dịch lần thứ 4, lượng mở bán của 4 tỉnh lân cận Hà Nội tiếp tục hạn chế. Với chỉ 151 căn từ 4 dự án nhà liền thổ quy mô vừa và nhỏ ở Bắc Ninh và Vĩnh Phúc. Hai tỉnh Hưng Yên và Hải Phòng không ghi nhận nguồn cung mới trong quý này. Về tỷ lệ hấp thu, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận 694 căn được bán hết trong quý II; góp phần đẩy tỷ lệ bán lũy kế của toàn bộ thị trường lên đến 98,7%. Số căn bán giảm 48,6% theo quý do nguồn cung mới sụt giảm. Trong khi lượng hàng tồn chủ yếu là những căn có diện tích lớn khó thu hút người mua.

Trong quý II, giá bán sơ cấp trung bình của nhà liền thổ thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận đạt 4.941 USD/m2 đất (tương đương 113,7 triệu đồng). Toàn miền Bắc ghi nhận giá nhà liền thổ tăng trưởng mạnh mẽ. Với mức tăng trung bình khoảng 28,2% theo năm và 15,5% theo quý.

Huyện Hoài Đức có mức tăng cao nhất

Ở Hà Nội, mức tăng giá cao nhất được ghi nhận ở huyện Hoài Đức; lên đến 42,8% theo năm. Do sự gia nhập của một dự án mới có mức giá cao hơn mức trung bình toàn huyện. Đối với triển vọng, thị trường Hà Nội dự kiến chào đón khoảng 2.000 – 2.500 căn nhà liền thổ. Sẽ mở bán trong 6 tháng cuối năm nay. Trong khi 4 tỉnh vệ tinh sẽ cung cấp tổng cộng khoảng 1.000 – 1.500 căn.

Huyện Hoài Đức có mức tăng cao nhất

Trước bối cảnh nguồn cung hạn chế trong khi tâm lý thị trường tốt. Giá sơ cấp của loại hình nhà liền thổ được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng cho đến cuối năm nay. Tuy nhiên, những dự báo này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc thay đổi tâm lý thị trường theo tình hình kiểm soát dịch Covid-19. Trong khi đó, trước tình hình giá cả bất động sản leo thang. Giới chuyên gia quan sát thị trường cho rằng. Việc giá chào bán tăng cao là rào cản dẫn đến mức hấp thụ thấp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *