Cần tránh những điều gì khi mua nhà chung cư hợp phong thuỷ?

Cần tránh những điều gì khi mua nhà chung cư hợp phong thuỷ?

Ngày nay, người dân đang có xu hướng chuyển sang lựa chọn nhà ở chung cư bởi những lợi ích mà nhà chung cư mang lại và giảm bớt gánh nặng về tài chính so với nhà ở mặt đất. Nhà chung cư và nhà mặt đất có nhiều điểm khác nhau. Tuy nhiên khi đưa ra quyết định sở hữu một trong hai loại nhà trên thì gia chủ đều cần phải quan tâm đến yếu tố phong thuỷ. Người mua nên nghiên cứu kỹ và lựa chọn vị trí, hướng nhà hợp với phong thuỷ và vận mệnh. Vậy khi muốn mua nhà chung cư hợp phong thuỷ thì gia chủ cần lưu ý và tránh phạm phải những điều gì tối kỵ? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp và làm rõ.

Điều lưu ý trong phong thủy mà gia chủ cần tránh khi mua nhà chung cư là gì?

Sẽ không hề dư thừa khi bạn nghiên cứu về phong thủy cho căn hộ chung cư của mình. Vì nhà ở là nơi gắn bó lâu dài, có liên quan trực tiếp đến vận mệnh và con đường sự nghiệp của bạn. Dưới đây là bài viết tổng hợp 10 điều tối kỵ trong phong thủy nhà chung cư sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro và vận xui không đáng có.

Lưu ý khi chọn hướng nhà và hướng cửa chung cư hợp phong thuỷ

Hướng nhà và hướng cửa nhà chung cư rất quan trọng trong phong thủy. Nhiều gia chủ chủ quan không xem nhà chung cư dẫn đến không hợp hướng nhà đã ảnh hưởng đến sự yên bình của gia đình. Đặc biệt, phong thủy cửa chính nhà chung cư cần lựa chọn kỹ lưỡng tránh trường hợp không hợp tuổi và mệnh dẫn đến không tốt cho công việc cũng như tình cảm trong gia đình.

Lưu ý khi chọn hướng nhà và hướng cửa chung cư hợp phong thuỷ

Tương tự, hướng cửa sổ cũng quan trọng khi chọn mua căn hộ chung cư. Với những căn hộ bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây, không gian nhà chung cư sẽ bị nóng bức gây khó chịu bởi các cửa sổ bị chiếu nắng. Do đó, khi chọn mua nhà, gia chủ cần tránh chọn căn hộ có cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Lưu ý khi chọn thiết kế hình dáng chung cư

Hình dáng nhà không được quá xiêu vẹo, hay khuyết một góc quá lớn vì vừa gây bất tiện sắp xếp nội thất mà còn không tốt trong phong thủy nhà chung cư. Tốt nhất là bạn nên chọn lựa căn hộ có hình dạng vuông vức. Tuy nhiên, nếu gia chủ đã mua các căn có dáng méo mó, bạn hãy liên hệ với các đơn vị thiết kế để được cung cấp giải pháp phong thủy cho căn hộ chung cư tốt nhất.

Với trường hợp này, các nhà thiết kế nội thất sẽ dựa theo phong thủy giúp bạn đặt những vật dụng hữu ích. Nhờ vậy sẽ lấp đầy những khoảng không gian khuyết tối kỵ đó. Vật dụng đó có thể là kệ nhỏ, gương hoặc đá phong thủy hay cây cảnh. Những các thiết kế này giúp bạn bạn hóa giải phong thủy xấu trong nhà chung cư.

Lựa chọn vị trí nhà bếp ở chung cư hợp phong thuỷ

Bếp tượng trưng cho người phụ nữ, cho sức khỏe và gia đình. Vì vậy có rất nhiều điều tối kỵ xung quanh nhà bếp mà chúng ta cần tránh để gìn giữ sức khỏe và hạnh phúc gia đình.
Tuyệt đối không được để cửa chính nhìn thẳng nhà bếp. Hiện tượng này gọi là Trực Xung. Có câu “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” trong phong thủy căn hộ chung cư. Xét về phong thủy là không tốt. Tuy nhiên, trong thiết kế và thi công nội thất sẽ có nhiều giải pháp giúp bạn hóa giải điều này.

Vị trí nhà bếp ở chung cư hợp phong thuỷ

Bạn có thể tham khảo một số giải pháp phong thủy như lắp đặt một số nội thất. Ví dụ: bình phong, quầy bar che chắn. Những ý tưởng thiết kế nội thất này vừa nâng cao thẩm mỹ; vừa giúp cho gia chủ đón nhiều vận may và tài lộc.

Không chọn chung cư có WC ở trung tâm nhà, không hợp phong thuỷ

Phòng vệ sinh tất nhiên là nơi có vận khí không tốt nhất đối với một căn nhà. Vì vậy, trong phong thủy nhà chung cư, tối kỵ đặt WC ở trung tâm nhà. Ngoài ra, vị trí đặt nhà vệ sinh kề đầu giường, bàn làm việc cũng là những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi mua nhà chung cư.

Bàn thờ và khu bếp là khu vực tuyệt đối không để WC liền kề hoặc tiếp giáp. Trường hợp nhà vệ sinh tầng trên đè nặng lên bàn thờ hoặc nhà bếp của nhà dưới cũng nên tránh. Khí xú uế của WC sẽ ảnh hưởng đến vận khí và phong thủy nhà chung cư.

Chú ý đến việc chọn góc tụ tài theo phong thủy

Góc tụ tài là nơi tập trung khí tốt, tài lộc đến cho căn nhà; xua đi khí xấu và giúp vận khí trong nhà luân chuyển tuần hoàn. Việc chọn góc tụ tài sẽ tác động đến bố trí các phòng cũng như vật dụng trong căn hộ. Góc tụ tài không nên đặt gần cửa sổ để không biến góc tụ tài của bạn thành góc phá tài!

Thông thường, góc tụ tài lộ thiên nằm ở vị trí đường chéo bên trái hoặc bên phải tính từ lối vào cửa.Trong phong thủy nhà ở, vị trí quan trọng nhất trong phòng khách được xem là góc tài lộc. Vị trí này thể hiện tình hình tài chính, độ uy tín và danh tiếng của chủ nhân.

Phong thủy chung cư đều có góc tài lộc lộ thiên và góc tài lộc ẩn. Góc ẩn phụ thuộc vào hướng nhà chung cư. Thường phong thủy hướng nhà chung cư theo hướng Nam sẽ có khu vực tài lộc phía Tây Nam, Bắc,… Còn nếu cửa chính nằm ở vị trí góc tài lộc ẩn thì tiền bạc sẽ đổ về gia đình ầm ầm.

Gia chủ cần xác định vị trí bàn thờ cho chung cư hợp phong thuỷ

Bàn thờ hay phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Vì vậy bất cứ gia chủ nào cũng đều phải quan tâm và đầu tư đúng mực cho vị trí bàn thờ. Trong phong thủy, cần tránh đặt bàn thờ gần WC nhà mình và nhà hàng xóm như chúng tôi đã chia sẻ. Tuy nhiên đôi khi ở những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, việc này là khó tránh được. Chính vì vậy bạn cần sự giúp đỡ của các chuyên gia để đặt bàn thờ ở vị trí thích hợp và thẩm mỹ.

Theo phong thủy, bàn thờ cần phải đặt ở vị trí “tọa cát hướng cát”. Chính là bàn thờ phải ở vị trí quan trọng, nhìn ra hướng tốt trong phong thủy nhà chung cư theo tuổi gia chủ. Đặc biệt, lưng tựa bàn thờ phải là một bức tường vững chãi. Tuyệt đối không được dựa vào cửa sổ hoặc vách kính,…

Phòng khách thường nằm ở khu vực trung tâm trong phong thủy nhà chung cư

Khu vực trung tâm nhà thường là phòng khách. Vì vậy, phòng khách luôn luôn phải có đủ ánh sáng, sáng sủa và thoáng mát. Ngoài ra, không nên để phòng khách quá phơi bày trong căn hộ. Bạn vẫn cần chút riêng tư mỗi khi bạn có khách đến thăm hay bạn bè đến chơi…

Điều tối kỵ khi đặt vị trí giường ngủ

Giường ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, năng lượng và sự hòa thuận giữa vợ chồng. Đặt giường sai hướng dễ khiến gia đình lục đục, vợ chồng không hòa hợp. Lựa chọn mẫu giường ngủ với chất liệu gỗ, hình dáng giường, màu sắc…là những yếu tố bạn cần chú ý đến trong phong thủy phòng ngủ chung cư.

Gia chủ không được đặt giường ngủ ở giữa phòng. Giường không có điểm tựa dễ làm cho chủ nhân phòng ngủ ốm yếu hay mắc bệnh. Theo phong thủy nhà chung cư, giường ngủ cần có vách đầu giường chắc chắn. Thiết kế vách đầu giường không được làm bằng kim loại vì nó hành kim, hay có sát khí.
Bố trí mặt bằng phòng ngủ với đầu giường không được kê sát nhà vệ sinh. Đây là nơi ẩm ướt sẽ gây ra không ít bệnh tật cho gia chủ.

Những điều cần tránh khi chọn những chung cư có thiết kế xà, cột

Trong nhà không nên có hoặc dễ lộ quá nhiều xà nhà hay cột nhà. Thứ nhất là do chúng sẽ làm căn nhà trông rối mắt và mất đi kết cấu, nhịp điệu. Thứ hai, về mặt phong thủy, quá nhiều xà nhà và cột nhà sẽ cản trở luồng vận khí trong nhà lưu thông. Gây bí bách, khiến căn nhà thêm phần tù túng.

Trang trí thêm cây cảnh và đá trong căn hộ

Trang trí cây xanh cho chung cư

Đây cũng là những vấn đề mà người mua và có nhu cầu thiết kế nội thất căn hộ chung cư mình cần lưu ý. Mỗi loại đá và cây cảnh sẽ phù hợp với mệnh và tuổi khác nhau. Nếu không cẩn thận, việc xung khắc là không thể tránh khỏi. Chẳng những chúng có thể ảnh hưởng đến tài lộc mà còn có cả sức khỏe của bạn và gia đình.

Với những gợi ý trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể thiết kế, bố trí không gian phù hợp với phong thủy nhà chung cư mang đến nhiều may mắc, phú quý cho cả gia đình. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định mua nhà chung cư.

Ngoài ra, bạn đọc có thể truy cập website otoolecpa.com để cập nhật thêm những tin tức hữu ích xoay quanh vấn đề phong thuỷ đất đai, nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *