Cách xác định tuổi mua nhà đất hợp phong thuỷ

Cách xác định tuổi mua nhà đất hợp phong thuỷ

Mua nhà là chuyện quan trọng của mỗi đời người. Vì thế nên những người đi mua thường nghiên cứu rất kỹ trước khi đưa ra quyết định. Gia chủ đi xem tuổi để mua nhà hay mua đất cũng là một trong những điều đã quá quen thuộc đối với người dân Việt Nam từ lâu. Lựa chọn vị trí, hướng nhà hợp phong thuỷ, hợp tuổi với gia chủ sẽ góp phần mang lại những điều may mắn, hạnh phúc cho cả gia đình khi sinh sống tại đây. Vậy làm thế nào để có thể xác định được tuổi nào thích hợp nhất để mua nhà đất hợp phong thuỷ trong năm 2021? Liệu không hợp tuổi có nên mua nhà hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ở ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xác định tuổi mua nhà đất hợp phong thuỷ trong năm 2021

Xem tuổi mua nhà có thể nói là “quy luật ngầm” được nhiều người chú trọng hiện nay. Mục đích của việc này là tránh được những điều xui xẻo và rước thêm tài lộc vào nhà. Vậy, mua nhà xem tuổi ai? Xem tuổi như thế nào là đúng? Năm Tân Sửu 2021 có thích hợp để thực hiện các giao dịch về nhà cửa, bất động sản hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau. Bài viết hướng dẫn cách xem tuổi mua nhà 2021. Những con giáp nào khi mua nhà trong năm này sẽ rước nhiều tài lộc.

Khi mua nhà nên xem tuổi của ai?

Mua nhà nên xem tuổi của ai

Khi bạn quyết định mua một căn nhà mới hoặc xây sửa nhà cửa thì việc xem xét các yếu tố phong thuỷ, tâm linh là rất cần thiết. Xem tuổi mua nhà là vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay  Bởi vì, các yếu tố này tốt hay xấu đều có ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc. Cùng với đó là sức khoẻ, tài lộc của những người sống trong ngôi nhà. Đây không phải là việc mê tín dị đoan. Có thể nói, việc cẩn thận trong mọi quyết định sẽ giúp bạn tránh được điều không may.

Vậy, trong một gia đình có nhiều người cùng sinh sống thì xem tuổi của ai? Mua nhà xem tuổi vợ hay chồng? Hay cần xem xét hết tất cả các thành viên trong gia đình?

Gia đình có 2 vợ chồng sống cùng con cái

Trường hợp trong một gia đình có 2 vợ chồng cùng với con cái: Người cần xem xét năm tuổi chính là người chồng. Vì theo quan niệm dân gian, đây là trụ cột của gia đình. Là người quyết định mọi việc lớn trong nhà. Mua nhà, sửa nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc sống.

Gia đình gồm nhiều thế hệ sinh sống

Trường hợp gia đình gồm nhiều thế hệ sinh sống: Người cần xem tuổi có phù hợp để mua nhà hay không chính là người đàn ông cao tuổi nhất trong gia đình. Có thể là ông hoặc bố. Nếu bố hoặc ông không còn thì sẽ xem tuổi của bà hoặc mẹ.

Một số trường hợp khác

Cũng có nhiều trường hợp thực tế không xem tuổi theo cách trên. Mà xem tuổi của người đứng ra ký hợp đồng, người đứng tên trong sổ hồng. Bởi vì nhiều trường hợp nếu xét theo cách ở trên thì không được tuổi mua nhà. Nên người ta thường giải quyết bằng cách nhờ người thân đứng ra mua hộ.

Những lý do khiến bạn nhất định phải xem tuổi trước khi mua nhà

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đây là câu nói được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu. Chắc chắn câu nói này đã đúng trong rất nhiều trường hợp. “Mua nhà có cần xem tuổi không?” Câu trả lời là có. Vậy tại sao phải xem tuổi khi mua nhà? Ông bà ta đã dạy rằng cần cực kỳ cẩn trọng trong các vấn đề về tâm linh. Đặc biệt là vấn đề xem tuổi để mua hoặc xây mới nhà cửa. Có như vậy thì ngôi nhà của bạn mới được vững chắc, giúp gia chủ đón vận may, tài lộc.

Xem tuổi khi mua nhà rất quan trọng

Mua nhà có cần xem tuổi. Việc xem tuổi mua nhà còn giúp gia chủ tránh được một số hạn xấu. Dưới đây là cách tránh một số hạn xấu khi xem tuổi.

Gia chủ cần xem tuổi để tránh gặp hạn Hoang ốc khi mua nhà

Hoang ốc có nghĩa là một ngôi nhà hoang vắng, có âm khí. Hạn này đại kỵ trong việc xây nhà, mua nhà hoặc sửa chữa nhà. Dân gian có quan niệm cho rằng nếu tuổi mắc phải năm hạn Hoang ốc thì rất xấu. Mọi vấn đề từ công việc, sức khoẻ đến các mối quan hệ xã hội sẽ không được suông sẻ.

Các tuổi phạm phải hạn Hoang ốc trong năm Tân Sửu 2021 là: Quý Tị (1953), Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Dần (1962), Ất Tị (1965), Bính Ngọ (1966), Mậu Thân (1968), Tân Hợi (1971), Nhâm Tý (1972), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Đinh Tị (1977), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Giáp Tý (1984), Bính Dần (1986), Kỷ Tị (1989), Canh Ngọ (1990), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Ất Hợi (1995), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Tân Tị (2001).

Các tuổi này năm 2021 cần tránh việc xem tuổi mua nhà chung cư, xây cất nhà cửa, mua nhà, bán nhà hoặc kết hôn.

Gia chủ cần tránh gặp hạn Tam tai khi xem tuổi mua nhà

Hạn tam tai chính là vận hạn xấu của 3 năm kế tiếp nhau. Bạn có thể hóa giải tam tai bằng cách cầu nguyện hoặc cúng giải hạn. Tam tai sẽ xuất hiện với mỗi con giáp trong một số năm của cuộc đời. Cụ thể, trong suốt cuộc đời của một con người, cứ cách 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Chu trình này xảy ra lặp lại liên tục. Nên điều này được xem như là một vòng tuần hoàn, một quy luật của cuộc sống. Năm 2021, các con giáp sau phải trải qua hạn tam tai: Tỵ, Dậu, Sửu.

Những người gặp phải hạn tam tai thường sẽ làm ăn không suôn sẻ, sức khoẻ yếu kém, tiền bạc khó kiếm mà lại dễ mất mát. Các tuổi này cũng không nên xây dựng, xem ngày mua nhà theo tuổi hay làm ăn lớn.

Xem tuổi mua nhà tránh hạn Kim lâu

Hạn Kim Lâu là hạn xấu cho việc cưới gả đối với nữ. Còn đối với nam, khi gặp hạn này, không nên xây nhà, làm ăn. Bởi, sẽ gặp trắc trở, kinh doanh không thuận lợi, mùa màng thất bát.

Có 4 loại hạn Kim Lâu gồm: thân, thê, tử, lục súc. Tùy thuộc vào người nam hay nữ mà ảnh hưởng của Kim lâu khác nhau.

Thế nhưng, trong vấn đề xem tuổi mua nhà thì các tuổi sau nên tránh mua nhà trong năm 2021: Đinh Hợi (1947), Kỷ Sửu (1949), Quý Tị (1953), Nhâm Dần (1962), Ất Tị (1965), Kỷ Dậu (1967), Tân Hợi (1969), Ất Sửu (1985), Kỷ Tị (1989), Tân Tị (2001).

Mua nhà là việc hết sức quan trọng. Vì vậy, cần lựa chọn tuổi phù hợp để gia đình được ấm no hạnh phúc, làm ăn phát đạt và đón những điều may mắn trong năm mới. Tránh những tuổi kỵ mua nhà giúp công việc, cuộc sống của các thành viên được thuận lợi, suôn sẻ hơn

Một số gợi ý về tuổi mua nhà đất hợp phong thuỷ năm 2021

Năm Tân Sửu 2021 là năm thích hợp cho các con giáp sau đây xây nhà, mua nhà. Vì những con giáp này không phạm phải tam tai, hoang ốc hay kim lâu. 2021 hứa hẹn sẽ là một đầy năm may mắn, thuận lợi cho những người tuổi:

  • Người tuổi Thìn: gồm có Nhâm Thìn – 1952, Giáp Thìn – 1964, Mậu Thìn – 1988;
  • Người tuổi Mùi: gồm có Ất Mùi – 1955, Kỷ Mùi – 1979, Tân Mùi – 1991;
  • Người tuổi Tuất: gồm có Canh Tuất – 1970, Nhâm Tuất – 1982;
  • Người sinh năm 1954 – Giáp Ngọ;
  • Người sinh năm 1963 – Quý Mão.

Nếu gia chủ không hợp tuổi thì có nên mua nhà không?

Xem tuổi mua nhà hợp phong thuỷ

Trong trường hợp, bạn đang cảm thấy thích một căn nhà có sẵn. Theo đó, căn nhà này đang có giá rất cạnh tranh, cơ hội này không nắm bắt sẽ rất hối tiếc. Khả năng tài chính cũng cho phép bạn mua căn nhà ấy. Nhưng tuổi của bạn không phù hợp để mua nhà thì sao? Bạn có thể bất chấp mà mua cho bằng được căn nhà ấy không?

Trường hợp này, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè của mình thực hiện việc giao dịch. Trong đó, nên nhờ những người có tuổi đẹp để mua nhà. Họ sẽ đứng ra mua căn nhà bằng chính tư cách cá nhân của họ. Sau đó, đợi đến khi bạn có tuổi phù hợp để mua nhà thì họ sẽ thực hiện thủ tục chuyển nhượng lại. Cách này giúp tránh được rủi ro từ việc kỵ tuổi. Nhưng nó cũng tiềm ẩn một rủi ro khác. Chính là những người này có thể sẽ trở mặt. Và, bạn có thể sẽ mất nhà, mất tiền. Vì vậy, cần lưu ý rằng, phải nhờ những người mà bạn thật sự tin tưởng.

Tạm kết

Ngoài tuổi tác, khi xây dựng hoặc mua nhà đất, gia chủ cũng cần xem đến phong thuỷ của căn nhà và mảnh đất. Điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến các mối quan hệ xã hội, công việc và sức khoẻ. Bên cạnh việc xem tuổi đơn thuần, để gọi mời may mắn và tăng sự thuận lợi, bạn cũng có thể tham khảo xem hướng mua nhà hợp tuổi.

Nhưng cũng không nên quá cứng nhắc trong việc áp dụng việc xem tuổi mua nhà hoặc xem hướng mua nhà theo tuổi. Bởi, điều quan trọng hơn hết chính là ý chí con người. Các yếu tố tâm linh, phong thuỷ chỉ tác động một phần nhỏ. Nên nhớ rằng, chính ý chí quyết tâm của con người thay đổi mọi thứ.

Việc quá quan trọng vào yếu tố tâm linh sẽ có thể làm bạn mất đi các cơ hội tốt. Vì vậy, phải suy nghĩ cẩn trọng trước khi quyết định mua hay không mua nhà.

Trên đây là những thông tin giúp bạn xem tuổi mua nhà trong năm Tân Sửu 2021 phù hợp. Mua nhà là việc hệ trọng của đời người. Chính vì thế, xem xét các yếu tố liên quan hẳn không phải là điều dư thừa. Ngoài ra, nếu bạn cũng đang quan tâm đến thị trường bất động sản, các tin tức mua bán nhà đất, đừng quên truy cập otoolecpa.com ngay hôm nay để cập nhật những thông tin mới nhất về vấn đề phong thuỷ nhà đất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *