Cách thiết kế hướng bếp ăn cho nhà hướng Đông hợp phong thuỷ

Cách thiết kế hướng bếp ăn cho nhà hướng Đông hợp phong thuỷ

Nếu như gia chủ đã quyết định xong địa điểm để xây dựng nhà hợp phong thuỷ, thì tiếp đến gia chủ cũng nên chú tâm đến một yếu tố cũng vô cùng quan trọng, đó là bản thiết kế “tổ ấm” của gia đình. Đặc biệt là hướng thiết kế của các phòng trong nhà ở. Phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm… Mỗi phòng đều nên có hướng thiết kế như thế nào thì mới hợp lý? Đây cũng là vấn đề đau đầu cần được mọi người quan tâm và xem xét kỹ lưỡng. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn đọc cách đặt bếp ăn cho những nhà ở hướng Đông đúng cách và hợp phong thuỷ. Những thông tin sau chỉ mang tính chất tham khảo.

Gia chủ nên đặt bếp đối với nhà ở hướng Đông như thế nào cho đúng?

Có rất nhiều bạn gửi tới chuyên mục phong thuỷ nhà ở với câu hỏi: “Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào hợp lý nhất?” Trong một ngôi nhà, vị trí đặt bếp là vị trí rất quan trọng. Chính vì thế mà nhiều mà nhiều gia đình rất quan tâm và thắc mắc về vấn đề này. Chúng tôi xin tổng hợp thông tin để mọi người tham khảo. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc về vấn đề này. Cùng đọc bài viết để nắm được thông tin nhé!

Hướng dẫn cách đặt bếp ăn cho nhà ở hướng Đông

Hướng bếp là hướng mà người nấu đứng sẽ quay lưng. Vì vậy đối với ngôi nhà hướng Đông thì sẽ có các tứ trạch là: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Tuy nhiên trong 4 hướng đó thì Đông Nam là đẹp và tốt nhất. Bởi vì hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn trong công việc, cuộc sống và đồng thời có nhiều tài lộc.

Hướng dẫn cách đặt bếp cho nhà hướng Đông hợp phong thuỷ

Vị trí đặt bếp hợp phong thuỷ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong nhà. Vì thế nó phải được xem xét và tính toán thật kỹ lưỡng về mặt phong thủy. Chình vì vậy phải xem hướng nhà, tuổi mệnh của gia chủ có nhà hướng Đông thì nên bố trí bếp ra sao để gia chủ được yên tâm; tránh ảnh hưởng đến cuộc sống về sau.

Hướng bếp là hướng mà người đứng nấu quay lưng về. Vì vậy, Nếu nhà hướng Đông thì hướng từ trạch sẽ lần lượt là các hướng: Bắc, Nam, Đông Nam, Nam. Hướng Đông Nam là hướng tốt nhất trong các hướng trên. Bếp đặt theo hướng Đông Nam luôn giữ được hơi ấm, thức ăn dinh dưỡng luôn được đảm bảo; gia đình có sức khỏe dồi dào, no ấm, tài lộc đầy nhà.

Nên bố trí đồ đạc trong bếp một cách hợp lý. không lộn xộn. Đối với nhà hướng đông đặt bếp hướng Đông Nam là hợp lý nhất.

Tổng hợp những điều cần lưu ý gia chủ cần biết khi đặt bếp cho nhà hướng Đông

Tổng hợp những điều cần lưu ý gia chủ cần biết khi đặt bếp cho nhà hướng Đông

Theo quan niệm của dân gian, khi đặt bếp nấu nguyên tắc được đặt ra đầu tiên là: “Tọa hung, hướng cát”. Tức là đặt bếp nằm ở hướng dữ và nhìn về hướng lành. Như vậy sẽ trấn áp được hung thần và hút được khí lành. Sau đây là một số nguyên tắc cần lưu ý khi bố trí đặt bếp đối với nhà hướng Đông các bạn nên nắm được như sau:

  • Không đặt bếp ở hướng Tây. Nguyên nhân là do hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khác với bếp thuộc hỏa. Hơn nữa mặt trời lặn về hướng Tây khi chiều nặng với ánh nắng gay gắt. Điều này sẽ làm thức ăn trong nhà bạn bị ôi thiu và việc nấu nướng trở nên khá bất tiện.
  • Không đặt bếp ở vị trí chính diện với khu vực nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi ô nhiễm có nhiều vi khuẩn; rất dễ ảnh hưởng tới bếp, lây bệnh cho người qua đường ăn uống.
  • Không nên đặt bếp thẳng với cửa chính. Vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào bếp sẽ không có lợi.
  • Cần tránh đặt bếp ở nơi có ống cống, thoát nước trong ngôi nhà. Bếp thuộc hỏa vốn dĩ kỵ với nước.
  • Không nên đặt bếp gần phòng ngủ. Bởi khí bếp rất nóng sẽ làm ảnh hưởng cho gia chủ khi nghỉ ngơi.
  • Không nên đặt bếp ở nơi quá lộ liễu. Điều này sẽ để người khác có thể nhìn thấy ngay từ khi bước vào nhà. Hoặc đặt bếp ở nơi từ cửa đâm thẳng vào bếp sẽ khiến hao tán tài sản.
  • Mọi người nên bố trí đồ đạc trong bếp một cách hợp lý; không nên để đồ đạc lộn xộn.

Tạm kết

Bài viết trên đây chúng tôi đưa ra cho các bạn nội dung về vấn đề đối với nhà ở hướng Đông đặt bếp hướng nào thì hợp lý. Đưa ra những lưu ý cần tránh khi thực hiện đặt hướng bếp ăn cho nhà ở hướng Đông không nên mắc phải. Còn điều gì thắc mắc các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp tận tình nhất!

Ngoài ra, bạn đọc có thể truy cập website otoolecpa.com để cập nhật thêm những thông tin và chia sẻ hữu ích xoay quanh về vấn đề phong thuỷ nhà ở, đất đai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *