Vietinbank Securities báo lãi khủng, vượt kế hoạch đề ra

Vietinbank Securities báo lãi khủng, vượt kế hoạch đề ra

VietinBank là một trong những ngân hàng uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán, việc hình thành Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam mang đến những sự lựa chọn an toàn hàng đầu. Trong báo cáo quý 2 vừa qua, VietinBank Securities đạt những dấu mốc quan trọng với lợi nhuận tăng đột biến, vượt chỉ tiêu. Đây là tín hiệu rất tích cực trong hoàn cảnh nền kinh tế đang từng bước hồi phục sau thời gian dài lũng đoạn. Hay cùng tìm hiểu qua bài viết của otoolecpa.

Vietinbank Securities

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam. (Công ty Chứng khoán Công Thương – VietinBank Securities). Là một trong những công ty chứng khoán uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam. Công ty được thành lập theo Quyết định số 126/QĐ-HĐQT-NHCT1 ngày 01 tháng 9 năm 2000. Của Hội đồng quản trị Ngân hàng+ TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank). Với tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam. Kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2009, Công ty chính thức chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Với tên gọi Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam.

Từ khi thành lập đến nay, Công ty đã khẳng định được vị thế của mình thông qua việc cung cấp cho các khách hàng tổ chức, doanh nghiệp. Cũng như cá nhân các dịch vụ chứng khoán, dịch vụ tư vấn đầu tư. Dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp chuyên nghiệp và toàn diện. Bên cạnh đó, Công ty cũng được biết đến là một trung gian kết nối cơ hội hợp tác, tham gia vào các hoạt động xúc tiến đầu tư. Nhằm cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp.

Vietinbank Securities

Báo cáo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021

Vietinbank Securities lãi trước thuế 210 tỷ đồng trong nửa đầu năm. Gấp hơn 31 lần cùng kỳ và vượt kế hoạch cả năm khoảng 15%. Báo cáo tài chính quý II của Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank Securities, CTS) ghi nhận doanh thu hoạt động 255 tỷ đồng. Và lợi nhuận trước thuế 158 tỷ đồng, lần lượt tăng 39% và 30% so với cùng kỳ.

Luỹ kế sáu tháng đầu năm, doanh thu tăng 76% lên 413 tỷ đồng. Lãi từ các tài sản tài chính (FVTPL) đóng góp hơn phân nửa trong số này, đạt 220 tỷ đồng. Nguồn thu từ các khoản cho vay và môi giới chứng khoán lần lượt đạt 66 tỷ đồng và 60 tỷ đồng. Đều tăng vọt so với cùng kỳ.

Lợi nhuận trước thuế giai đoạn này xấp xỉ 210 tỷ đồng. Gấp hơn 31 lần cùng kỳ và vượt kế hoạch cả năm khoảng 15%. Đây là mức lãi cao nhất công ty từng ghi nhận từ trước đến nay.

Báo cáo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021

Mục tiêu cuối năm 2021

Vietinbank Securities đặt mục tiêu năm nay lãi trước thuế đạt 180% tỷ đồng. Tăng 20% so với năm ngoái. Tại phiên họp thường niên cuối tháng 4, ông Trần Phúc Vinh – Tổng giám đốc VietinBank Securities khẳng định kế hoạch này rất khả thi. Vì có nhiều yếu tố hỗ trợ như lãi suất ngân hàng duy trì mặt bằng thấp. Số lượng tài khoản chứng khoán được mở mới tăng mạnh. Công ty vừa huy động 90 triệu USD từ các tổ chức tài chính Hàn Quốc và Đài Loan. Nên có lợi thế nguồn vốn giá rẻ để cải thiện danh mục cho vay ký quỹ, bảo lãnh phát hành. Đầu tư vào giấy tờ có giá như hợp đồng tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi và trái phiếu doanh nghiệp.

Tính đến cuối kỳ, Vietinbank Securities có tổng tài sản xấp xỉ 5.150 tỷ đồng. Và tăng gần 900 tỷ đồng so với đầu năm. Nợ phải trả hơn 3.550 tỷ đồng, trong đó phần lớn là các hợp đồng tín dụng ngắn hạn từ 1-6 tháng. Và hợp đồng chuyển nhượng chứng chỉ tiền gửi nhằm bổ sung vốn lưu động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *