Qúy 1 2021 đầy thành công của PETROSETCO

Qúy 1 2021 đầy thành công của PETROSETCO

Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) là một cái tên quen thuộc với những thành tích kinh tế đáng nể. Hơn 20 năm xây dựng và phát triển PETROSETCO đã đạt được những kết quả ấn tượng trong một vài lĩnh vực. Thành công này làm nên bởi đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, cùng chiến lược phát triển toàn diện. Đó là lý do vì sao trong thời điểm dịch bệnh gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu, PETROSETCO vẫn thu về lợi nhuận khủng. Hãy cùng tìm hiểu điều này qua tổng hợp của chúng tôi.

Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí

Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) tiền thân là Công ty Dịch vụ Du lịch Dầu khí, một đơn vị thành viên của Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), được thành lập vào năm 1980 và chính thức ra đời năm 1996. Ngày 05/05/2005, công ty chuyển đổi hình thức sở hữu của Công ty thành công ty cổ phần. Từ tháng 10/2006, PETROSETCO chính thức đi vào hoạt động với tên gọi mới là Công ty CP Dịch vụ Du lịch Dầu khí. Năm 2007, công ty chính thức chuyển đổi thành Tổng Công ty CP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí. Tháng 9/2007, cổ phiếu của PETROSETCO chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh với mã cổ phiếu là PET.

Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí

Doanh thu PETROSETCO vượt mức kế hoạch

Nửa đầu năm 2021, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) đạt doanh thu thuần 7.635 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 149,8 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 114,8 tỷ đồng. Hầu hết các kết quả doanh thu, lợi nhuận đều đạt vượt mức so với kế hoạch.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài. Đặc biệt bùng phát mạnh từ tháng 5/2021, khiến doanh thu nhiều mảng dịch vụ của PETROSETCO bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nhờ sự tăng trưởng mạnh từ các mảng phân phối sản phẩm điện thoại, máy tính xách tay. Đặc biệt là mảng kinh doanh phân phối các sản phẩm của Apple. PETROSETCO vẫn xuất sắc hoàn thành kế hoạch doanh thu, lợi nhuận nửa đầu năm 2021.

Theo báo cáo tài chính quý II/2021 mà PETROSETCO vừa công bố. Trong 6 tháng đầu năm 2021, PETROSETCO đạt doanh thu thuần 7.635 tỷ đồng. Tăng 42% so với cùng kỳ năm trước là 5.358 tỷ đồng. Đạt 50,9% kế hoạch cả năm. Lợi nhuận trước thuế đạt 149,8 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 114,8 tỷ đồng, tăng 92% so với cùng kỳ năm trước là 59,9 tỷ đồng, đạt 57,4% kế hoạch năm.

Doanh thu PETROSETCO vượt mức kế hoạch

Mục tiêu năm 2021

Năm 2021, PETROSETCO đặt kế hoạch doanh thu 15.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 200 tỷ đồng. Theo dự kiến, iPhone 13 là mẫu iPhone tiếp theo của Apple, sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm nay. Sẽ là yếu tố tạo điều kiện cho PETROSETCO bứt phá về mặt doanh thu và lợi nhuận. Góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021 đã đề ra.ÚYÚY

Bên cạnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, các giải pháp thị trường,… PETROSETCO tập trung phát triển các mảng kinh doanh mới để bù đắp doanh thu cho các mảng kinh doanh kém hiệu quả mà TCT đã ngừng kinh doanh. Trong đó, việc trở thành nhà phân phối các sản phẩm Apple tại Việt Nam được xem là một bước ngoặt mới của PETROSETCO về việc hợp tác kinh doanh với các đối tác thương hiệu toàn cầu, và cũng là cơ hội để PETROSETCO tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực phân phối với mục tiêu trở thành sự lựa chọn số 1 tại thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *