Phiên xả hàng cổ phiếu Vingroup thứ ba liên tiếp của khối ngoại

Phiên xả hàng cổ phiếu Vingroup thứ ba liên tiếp của khối ngoại

Nhắc đến thành công của Việt Nam ngày hôm nay trong các lĩnh vực đời sống, cái tên Vingroup có một vai trò vô cùng quan trọng. Là một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất châu Á, Vìngroup đóng góp rất nhiều vào việc thúc đẩy nền kinh tế. Với tầm quan trọng và vị thế hiện tại, không khó hiểu khi giá trị cổ phiếu có sức hút mạnh với thị trường như vậy. Gần đây nhất khối ngoại đồng loạt xả hàng cổ phiếu Vingroup, đây đã là phiên xả hàng thứ ba liên tiếp. Hãy tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết của chúng tôi.

Tập đoàn Vingroup

Tiền thân của Vingroup là Tập đoàn Technocom, thành lập năm 1993 tại Ucraina. Đầu những năm 2000, Technocom trở về Việt Nam. Tập trung đầu tư vào lĩnh vực du lịch và bất động sản. Với hai thương hiệu chiến lược ban đầu là Vinpearl và Vincom. Đến tháng 1/2012, công ty CP Vincom và Công ty CP Vinpearl sáp nhập. Chính thức hoạt động dưới mô hình Tập đoàn với tên gọi Tập đoàn Vingroup – Công ty CP.

Vingroup là một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất châu Á. Với giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 16 tỷ đô la Mỹ. Với mong muốn đem đến cho thị trường những sản phẩm – dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế. Cũng như những trải nghiệm hoàn toàn mới về phong cách sống hiện đại. Ở bất cứ lĩnh vực nào Vingroup cũng chứng tỏ vai trò tiên phong, dẫn dắt sự thay đổi xu hướng tiêu dùng.

Tập đoàn Vingroup

Phiên giao dịch nghiêng hoàn toàn về bên bán

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán khối cổ phiếu VIC trị giá gần 1.300 tỷ đồng. Chiếm gần 46% tổng giá trị bán ra của nhóm này. Phiên tăng mạnh hôm qua cộng thêm nhiều doanh nghiệp vừa công bố báo cáo tài chính quý II với kết quả khả quan, theo các công ty chứng khoán, là cơ sở để thị trường tiếp tục đi lên trong phiên hôm nay.

Thực tế chỉ số đại diện cho sàn TP HCM duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian, có lúc tăng đến 10 điểm so với tham chiếu. Tuy nhiên, áp lực bán để giảm tỷ trọng một giờ trước khi đóng cửa đã khiến chỉ số đảo chiều và chốt phiên trong sắc đỏ. VN-Index mất 2,5 điểm xuống 1.270,79 điểm.

Thị trường giảm điểm nhưng số lượng cổ phiếu tăng lại chiếm ưu thế với 188 mã. Trong khi chỉ 171 mã giảm. Điều này cho thấy lực bán tập trung nhiều ở các mã vốn hoá lớn trong rổ VN30. HDB đứng đầu biên độ giảm trong rổ này khi mất 3,6% xuống 32.200 đồng. SSI mất 2,3%, GAS mất 1,8%. Các cổ phiếu trụ còn lại chủ yếu giảm khoảng 0,5-1,2%.

Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu họ Vingroup như VHM, VIC, VRE là chốt chặn giúp đà giảm không trượt sâu. Ba cổ phiếu này đều chốt phiên với mức tăng trên 1%. Trong đó VRE dẫn đầu khi tăng 2,6% lên 27.400 đồng.

Phiên giao dịch nghiêng hoàn toàn về bên bán

Phiên xả hàng thứ 3 liên tiếp

Cán cân giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài hôm nay lệch hoàn toàn về bên bán. Đây là phiên xả hàng thứ ba liên tiếp của khối ngoại. Giá trị bán ra lên đến 2.820 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu VIC chiếm gần 1.300 tỷ đồng. Khối ngoại chỉ mua vào khoảng 1.430 tỷ đồng, tập trung ở các mã giảm điểm như NVL, HPG, MWG.

Dòng tiền đổ vào thị trường chỉ đạt 16.000 tỷ đồng, giảm khoảng 1.800 tỷ đồng so với hôm qua. HPG là cổ phiếu duy nhất có giá trị giao dịch hôm nay trên 1.000 tỷ đồng, sau đó đến TCB đạt 943 tỷ đồng. Các cổ phiếu còn lại trong nhóm 5 mã dẫn đầu về thanh khoản là HSG, SSI, VPB dao động khoảng 470-550 tỷ đồng.

Hầu hết nhóm phân tích cho rằng dòng tiền đứng ngoài đang sốt ruột sau khi kiểm định vùng hỗ trợ 1.220 điểm trong phiên đầu tuần. Tuy nhiên, diễn biến thị trường vẫn khó lường. Lượng hàng T+ về ở ngày thứ 5 và thứ 6 sẽ là bài kiểm tra hoạt động bắt đáy trong những phiên gần đây, đồng thời cung cấp thêm chỉ báo để đánh giá xu hướng thị trường thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *