Nối tiếp các ngân hàng khác, Techcombank báo lãi cực lớn

Nối tiếp các ngân hàng khác, Techcombank báo lãi cực lớn

Các ngân hàng trong thời điểm hiện tại đã liên tục thông báo về tình hình khả quan của hoạt động kinh doanh hiện tại. Mặc dù trong thời điểm hiện tại, khi mà dịch covid vẫn đang giáng một đòn nặng nề lên nền kinh tế thì những ngân hàng này vẫn có thể hoạt động tốt, nhờ vào sự đổi mới và ứng dụng các khoa học công nghệ mạnh mẽ. Một trong những ngân hàng có kết quả lãi trước thuế đạt lãi cao, chúng ta có thể kể đến ngân hàng Techcombank. Sau đây, hãy cùng otoolecpa.com tìm hiểu ngay về hoạt động kinh doanh của ngân hàng Techcombank trong thời gian nửa đầu năm nay trong bài viết bên dưới.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với lợi nhuận trước thuế tăng 71%

Techcombank lãi trước thuế 11.500 tỷ đồng nửa đầu năm, xếp sau Vietcombank và VietinBank, tỷ lệ bao phủ nợ xấu tăng mạnh từ 170% lên 260%. Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với lợi nhuận trước thuế tăng 71% lên 11.500 tỷ đồng. Cùng với đó, ngân hàng duy trì tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp 0,4%, tỷ lệ bao phủ nợ xấu tăng mạnh lên gần 260%. Tổng thu nhập hoạt động trong 6 tháng đầu năm của Techcombank tăng hơn 52% với thu nhập từ lãi và thu nhập từ dịch vụ đều tăng trưởng hai chữ số.

Techcombank công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm

Thu nhập từ lãi (NII) đạt 12.700 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ năm trước. Biên lãi thuần (NIM – tính trên 12 tháng gần nhất) đạt 5,6% trong khi NIM 12 tháng tại cuối quý II năm ngoái chỉ ở mức 4,5%. Thu nhập từ hoạt động dịch vụ (NFI) tăng trưởng hơn 31%. Đạt 2.800 tỷ đồng. Thu nhập phí liên quan tới chứng khoán chiếm tỷ trọng lớn nhất. Tăng trưởng hơn 18%. Dịch vụ bảo hiểm tăng trưởng 601% về doanh thu khai thác mới (APE). Phí bảo hiểm tăng 48% so với cùng kỳ. Chi phí hoạt động tăng gần 30% đạt 5.200 tỷ đồng. Tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) trên 28% do các khoản đầu tư về công nghệ và Marketing ghi nhận độ trễ do ảnh hưởng từ dịch Covid-19..

Ngân hàng Techcombank đạt lợi nhuận trước thuế lớn, xếp sau Vietcombank và VietinBank

6 tháng đầu năm, nhà băng này đạt lợi nhuận trước thuế 11.500 tỷ đồng, xếp sau Vietcombank và VietinBank. Kết quả kinh doanh tăng trưởng của Teccombank được cộng hưởng tích cực từ đà phục hồi của kinh tế từ quý IV năm trước. Thu nhập từ lãi vẫn là động lực dẫn dắt tăng trưởng. Tính đến hết tháng 6, dư nợ tín dụng của Techombank tăng hơn 11% so với đầu năm lên 353.700 tỷ đồng. Tổng tiền gửi đạt 289.300 tỷ đồng, tăng hơn 4% so với đầu năm. Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) đi ngang ở mức 46%.

Tại cuối quý II, tỷ lệ nợ xấu của Techcombank ở mức 0,4% như cuối quý I/2021. Và thấp hơn mức 0,9% tại quý II năm ngoái. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu là 259%. Tăng so với mức 171% hồi đầu năm và 109% tại cuối quý II năm ngoái. Nợ tái cơ cấu theo chương trình hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Giảm xuống còn 2.700 nghìn tỷ đồng, tương đương 0,8% dư nợ hiện tại. Khoảng 67% số khách hàng trong chương trình này đã hoàn tất hoặc trả một phần nợ tái cơ cấu tính đến hết tháng 6.

Ngân hàng Techcombank đạt lợi nhuận trước thuế lớn

Chia sẻ của tổng giám đốc Techcombank về kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng

Theo ông Jens Lottner, Tổng giám đốc Techcombank. Kết quả hoạt động trong nửa đầu năm của ngân hàng được cộng hưởng tích cực. Từ đà phục hồi của nền kinh tế từ quý 4 năm trước. Thu nhập từ lãi vẫn là động lực dẫn dắt tăng trưởng với nhu cầu tín dụng trong 6 tháng đầu năm duy trì ổn định. Đồng thời, tập khách hàng được mở rộng. Với nhu cầu gắn kết, sử dụng dịch vụ ngân hàng ngày càng cao. Giúp Techcombank gia tăng đáng kể thu nhập từ phí.

“Chúng tôi tiếp tục tin tưởng về tiềm năng tăng trưởng của nền kinh tế trong trung và dài hạn. Tuy nhiên Covid-19 có thể sẽ tạo ra khó khăn. Thách thức cho một số khách hàng. Mức độ nghiêm trọng của dịch đã gia tăng từ cuối quý 2. Khi chính phủ đã ban hành các biện pháp giãn cách xã hội mạnh hơn. Nhằm kiểm soát đợt dịch mới. Bên cạnh việc đẩy nhanh chương trình tiêm vắc xin trong cộng đồng”. Ông Jens Lottner, Tổng giám đốc Techcombank, chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *