Nhận định thị trường, giá vàng có thể tăng trong thời gian tới

Nhận định thị trường, giá vàng có thể tăng trong thời gian tới

Như các bạn đã biết, vàng được xem là một kênh đầu tư có tính chất như tấm bảo hiểm. Nó là một kênh thay thế cho các kênh đầu tư khác khi thị trường đi xuống. Hoặc trong trường hợp nền kinh tế rơi vào tình trạng suy thoái người ta sẽ muốn đầu tư vàng. Với tình hình hiện tại, dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Và đây có thể là lúc vàng chứng minh giá trị của nó. Nhiều nhà đầu tư và chuyên gia đã nhận định giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. Vậy thực hư thế nào, hãy cùng otoolecpa tìm hiểu thêm nhé.

Giá vàng chạm mức đỉnh cao trong năm

Nhu cầu mua vàng đã giảm lại, sau một tuần đạt mức đỉnh cao trong hơn một năm qua. Nhu cầu mua vàng trong nước giảm do nhiều điểm bán vàng tại TP.HCM tạm thời đóng cửa. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn dự báo giá vàng có thể tăng thêm. Tuần tới giá vàng có thể tiếp tục tăng do dịch bệnh phức tạp và nguy cơ lạm phát tiềm ẩn.

Chốt phiên cuối ngày 18/7

Giá vàng hiện tại không có nhiều chênh lệch

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần (ngày 18/7) ở mức 1.812 USD/ounce. Sự tăng là không đáng kể so với cuối tuần qua. Và nó tương đương khoảng 50,5 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Mỗi lượng vàng SJC vẫn cao hơn vàng thế giới khoảng 7 triệu đồng. Mặc dù giao dịch hầu như là không có. Khi mà nhiều cửa hàng kinh doanh ở TP.HCM và nhiều tỉnh thành đang tạm ngừng hoạt động. Việc này là để đảm bảo an toàn và phòng chống dịch COVID-19.

Số liệu khảo sát theo tuần của Kitco

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco, nhiều nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Cụ thể, nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News cho thấy, có chiếm 56% nhận định giá vàng thế giới sẽ tăng; 19% cho rằng kim loại quý sẽ giảm giá và 25% dự báo vàng sẽ đi ngang.

Nhiều nhà phân tích tiếp tục nhận thấy sự hỗ trợ bổ sung đối với vàng khi áp lực lạm phát tăng lên mức chưa từng có. Theo đó, bất chấp mối đe dọa đang hiện hữu, Fed tiếp tục thấy lạm phát cao hơn trong thời gian ngắn và dự kiến sẽ duy trì lập trường chính sách tiền tệ cực kỳ thích ứng của mình trong tương lai gần.

Thông tin giá vàng niêm yết trên thị trường

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 18/7, Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 56,85 – 57,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. Nhẫn tròn trơn 999.9 ở mức 51,35– 52,05 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Nhiều nhận định cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng giá thời gian tới

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,8– 57,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng hiện tại chưa có nhiều chênh lệch

Sáng 18/7, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.812 USD/ounce. Mức giá này giữ nguyên so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Trên thị trường tiền tệ, sáng 18/7, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.192 VND. Mức giá này giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó. Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.880 – 23.110 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.860 – 23.108 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Qua bài viết trên, các bạn đã bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích rồi phải không nào. Với tình hình dịch bệnh mất kiểm soát như hiện tại, thì vàng là kênh đầu tư không hề tồi. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trong đầu tư. Còn bây giờ, xin chào và hẹn gặp lại trong những bài sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *