Ngân hàng HDBank tiến hành chia cổ tức và lập danh sách cổ đông

Ngân hàng HDBank tiến hành chia cổ tức và lập danh sách cổ đông

Mỗi ngân hàng tại Việt Nam đều thường sẽ có hình thức chia vốn sở hữu, trong đó, Nhà nước sẽ nắm giữ khoảng 65% vốn điều lệ. Ngoài ra, mỗi ngân hàng sẽ có quyền bán cổ phiếu và có một số lượng cổ đông nhất định của mình. Hầu hết các ngân hàng nổi tiếng hiện nay được nhiều người tin cậy đều đã lên sàn chứng khoán để mua bán cổ phiếu doanh nghiệp. Mới đây, ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) đã chốt danh sách cổ đông dựa trên số cổ phiếu 2020 sẽ được hưởng cổ tức trong thời gian này. Sau đây, hãy cùng otoolecpa.com tìm hiểu ngay về lượng cổ phiếu phát hành và kế hoạch tăng trưởng của ngân hàng HDBank trong tương lai ở bài viết bên dưới nhé.

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) sẽ chốt danh sách cổ đông

Ngân hàng HDBank chốt danh sách cổ đông

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) sẽ chốt danh sách cổ đông hưởng quyền nhận cổ tức. Bằng cổ phiếu năm 2020 vào ngày 27/8. Cụ thể, theo phương án được phê duyệt. Nhà băng này dự kiến phát hành 398,4 triệu cổ phiếu để chia cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ phân phối 25% và tăng vốn thêm hơn 3.984 tỷ đồng. Nguồn vốn để phát hành từ lợi nhuận. Chưa phân phối tích lũy theo báo cáo tài chính năm 2020. Đã được kiểm toán. Và trích lập đầy đủ các quỹ theo quy định.

Vốn điều lệ mới của HDBank sẵn sàng cho kế hoạch tăng trưởng cao

Sau khi hoàn tất việc phát hành trả cổ tức. Vốn điều lệ mới của HDBank đạt trên 20.073 tỷ đồng. Sẵn sàng cho kế hoạch tăng trưởng cao theo chiến lược đề ra. Mới đây, HDBank công bố đã triển khai Basel III. Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) mới đây nâng Triển vọng xếp hạng. Từ “Ổn định” lên “Tích cực” với nhận định xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của HDBank có thể được điều chỉnh nâng bậc trong 12-18 tháng tới. Cũng theo Moody’s, năng lực về vốn của ngân hàng sẽ tiếp tục xu hướng ổn định. Đáp ứng tốt kế hoạch tăng trưởng tổng tài sản.

Ngân hàng HDBank dự báo đạt kết quả kinh doanh tích cực

Vượt đại dịch, HDBank dự báo đạt kết quả kinh doanh tích cực. Với tăng trưởng các chỉ số cao hơn mức bình quân toàn ngành. Hiện nợ xấu riêng lẻ của nhà băng này chỉ 0,8%. Thuộc nhóm tốt trong ngành. Theo đại diện ngân hàng, thu nhập dịch vụ tăng mạnh với đóng góp tích cực từ mảng bancassurance, cho thấy sự đón nhận của khách hàng cũng như dư địa phát triển còn nhiều. Nhờ đó, thu nhập năm 2021 của HDBank được dự báo tăng 35%-38% với 2020 cao hơn kế hoạch đề ra.

Ngân hàng HDBank dự báo đạt kết quả kinh doanh tích cực

HDBank hoàn thành chỉ tiêu của kế hoạch 5 năm 2020-2025

Năm 2020, HDBank ghi dấu ấn năm đầu tiên của kế hoạch 5 năm 2020-2025 với việc hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt kết quả tốt nhất từ trước đến nay. Lợi nhuận trước thuế đạt 5.818 tỉ đồng. Tăng 15,9% và hoàn thành 102,8% kế hoạch năm 2020. Tỉ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) và ROA đạt lần lượt 20,6%. Và 1,7% và số hóa mạnh mẽ trong các hoạt động.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ 2021 là năm đầu tiên của kế hoạch 5 năm 2021-2025. Một năm đầy bận rộn của cả hệ thống HDBank. Kế hoạch hoạt động năm nay tiếp tục cao hơn về các chỉ số nhưng đồ sộ hơn nhiều. Bởi những chương trình, dự án đổi mới về chiến lược kinh doanh, nhân sự, chuyển đổi số, liên kết phát triển… Kết thúc quý I/2021, HDBank giữ vững đà tăng trưởng mạnh mẽ. Với lợi nhuận trước thuế khả quan, vượt 2.100 tỉ đồng. Tăng hơn 68% so với cùng kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *