NeuroSky ra mắt Nekomimi phiên bản mới mang thiết bị đọc sóng não

NeuroSky ra mắt Nekomimi phiên bản mới mang thiết bị đọc sóng não

Sóng não đang trở thành đề tài mà rất nhiều nhà phát triển đang quan tâm, một thiết bị đeo có tên Nekomimi của một công ty đến từ Nhật Bản đã ứng dụng công nghệ đọc sóng não để cho ra đời phiên bản Nekomimi 2021. Dự án Neurowear của công ty NeuroSky có ý tưởng ra mắt phiên bản tai mèo Nekomimi 2021 có khả năng nhận biết cảm xúc của người đeo. Nekomimi được xem là thiết bị đeo thời trang công nghệ cao hút khách nhất ở Nhật Bản. Được biết, chiếc tai mèo này được trang bị hai bộ cảm biến sóng não hai bên và chiếc tai có khả năng cử động tùy theo cảm xúc của người đeo.

Công nghệ này trước đây còn được các nhà khoa học ở Thụy Sỹ sử dụng cho người sử dụng xe lăn, còn ở Đức thì được thử nghiệm để hỗ trợ người điều khiển ô tô.

Tai mèo Nekomimi 2021 cải tiến nhiều hiệu năng so với đời đầu

Tai mèo đọc sóng não

Theo Gizmodo, tai mèo Nekomimi lần đầu được tung ra thị trường vào năm 2012. Và ngay lập tức tạo ra cơn sốt toàn cầu trong cộng đồng những người yêu thích văn hóa Nhật Bản. Người dùng đeo tai mèo như một chiếc băng đô thông thường. Sau đó đặt bộ phận cảm biến lên trán và gắn miếng kẹp vào vành tai trái rồi bấm nút. Khi đó, cảm biến sẽ đọc sóng não của bạn. Và chuyển tín hiệu đến hai chiếc tai mèo robot.

Ví dụ, tai mèo sẽ vểnh lên khi bạn đang chú ý điều gì đó, tai sẽ cụp xuống nếu bạn thả lỏng, buồn ngủ. Tai cũng có thể lắc sang trái, phải hoặc co giật. Thiết bị phân loại cảm xúc của người đeo thành 4 trạng thái “tập trung”, “thả lỏng”, “bình thường” và “tập trung cao độ”. Phần tai mèo cũng có thể tháo rời để người dùng chuyển sang màu trắng, xám, đen tùy thích.

Phiên bản năm 2021 sẽ nhẹ nhàng và nhỏ gọn hơn bản cũ, có trang bị thêm loa, tạo ra tiếng mèo kêu hoặc gầm gừ nhẹ. Sản phẩm đang ở trong giai đoạn huy động vốn. Tai mèo có giá bán dự kiến khoảng 14.850 yen (tương đương 3 triệu đồng).

Nekomimi có thể vẫn sẽ được nâng cấp trong thời gian tới

Tai mèo Nekomimi

Công ty Neurowear tạo ra chiếc tai mèo để giúp mọi người truyền đạt cảm xúc theo những cách khác, đặc biệt nhắm tới những ai gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân. Nếu đeo tai mèo, người khác sẽ dễ dàng hiểu được họ đang cảm thấy thế nào bằng cách nhìn cử động của đôi tai hay tiếng mèo kêu phát ra từ loa. Nekomimi cũng có thể là món quà giải trí đáng yêu để dành tặng bạn bè, gia đình.

Trên website riêng, dự án Neurowear cũng đang phát triển các sản phẩm; và dịch vụ cảm nhận tín hiệu sinh học khác. Ví dụ dịch vụ kết nối sóng não con người với kho nhạc. Từ đó đề xuất nhạc phù hợp tâm trạng của họ. Hay camera ghi lại trạng thái tâm trí của người được chụp.

Theo Hãng chế tạo Neurowear, đôi tai cảm xúc Necomimi vẫn cần phải nghiên cứu thêm. Để mang đến các tác dụng hữu ích hơn cho người sử dụng. Neurowear cũng cho biết kế hoạch đưa Necomimi ra thị trường toàn cầu vào cuối năm nay. Với giá khoảng vài trăm đô la Mỹ một chiếc. Trước mắt, Necomimi nhắm tới các đối tượng khách hàng là những người tò mò. Và yêu thích thời trang công nghệ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *