Nền tảng ngân hàng số VPBank NEO chính thức ra mắt

Nền tảng ngân hàng số VPBank NEO chính thức ra mắt

Ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật vào các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội đã không còn quá xa lạ đối với con người hiện đại ngày nay. Trong lĩnh vực ngân hàng ngày nay, việc áp dụng công nghệ vào các giao dịch truyền thống sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều trải nghiệm nhanh và tối ưu, thuận tiện nhất. Trong đó, ngân hàng VPBank là một trong những doanh nghiệp đã không ngừng ứng dụng và nâng cấp hệ thống ngân hàng điện tử VPBank Online của mình, và mới đây đã trở thành nền tảng ngân hàng số VPBank NEO. Sau đây, hãy cùng otoolecpa.com tìm hiểu ngay về nền tảng ngân hàng số VPBank NEO trong bài viết bên dưới.

VPBank NEO cung cấp nhiều tiện ích cho khách hàng

Trên VPBank NEO, người dùng có thể giao dịch, đầu tư, mua sắm, giải trí… cùng chính sách miễn nhiều loại phí. Nền tảng ngân hàng số VPBank NEO được nâng cấp từ ứng dụng ngân hàng điện tử VPBank Online. Với những lợi thế vượt trội về công nghệ, tiện ích và miễn phí cho người sử dụng. VPBank NEO là ngân hàng số không có chi nhánh, không có phòng giao dịch, cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến ngay trên điện thoại thông minh bằng công nghệ định danh điện tử e-KYC.

giao diện của Nền tảng ngân hàng số VPBank NEO

Nhờ VPBank NEO, Khách hàng không cần mất nhiều thời gian tại các phòng giao dịch

Đại diện ngân hàng này cho biết. Thay vì mất thời gian di chuyển, xếp hàng chờ đợi tại các phòng giao dịch. Khách hàng chỉ cần tiến hành theo 2 bước đơn giản. Gồm xác thực giấy tờ tùy thân và xác thực khuôn mặt. “Việc đăng ký tài khoản online này không những nhanh chóng. Mà còn giúp người dùng tránh được những rủi ro bị giả mạo giấy tờ khi giao dịch trực tiếp”. Đại diện nhà băng nhấn mạnh.

Khi đăng ký thành công, khách hàng có thể thực hiện ngay các giao dịch chuyển khoản, nhận tiền; mua bán trái phiếu, gửi tiết kiệm, thanh toán hóa đơn… Với chính sách miễn nhiều loại phí như phí Internet banking; phí chuyển khoản, phí thường niên, phí quản lý tài khoản… VPBank NEO giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể.

Nền tảng ngân hàng số VPBank NEO còn cho phép mở thẻ tín dụng ảo

Ngoài ra, nền tảng ngân hàng số của VPBank còn cho phép khách hàng đăng ký và mở thẻ tín dụng ảo (virtual card) để thanh toán online với mọi chức năng như thẻ vật lý. Khách hàng sẽ nhận thẻ ảo. Chỉ từ 30 phút đến 2 tiếng với định mức hấp dẫn và không mất bất kỳ loại phí nào.

Tại VPBank NEO, khách hàng có thể mua sắm, giao vận, đặt phòng khách sạn, dịch vụ ăn uống… Mà không cần cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau. Bằng hình thức thanh toán QR-code không tiếp xúc. Hệ sinh thái đối tác đa dạng và mạng lưới kết nối 10 ví điện tử lớn nhất thị trường hiện nay (Momo, ShopeePay, ZaloPay, SmartPay…). Người dùng được trải nghiệm và tận hưởng các kế hoạch giải trí của bản thân và gia đình.

VPBank NEO kế thừa các phương thức bảo mật cao nhất

VPBank NEO kế thừa các phương thức bảo mật cao nhất đã được áp dụng trên các dịch vụ trước đây gồm: bảo mật đăng nhập, bảo mật giao dịch và Smart OTP. Thêm vào đó, khi khách hàng đăng nhập trên trình duyệt web. Hệ thống sẽ tự động gửi thông báo tới ứng dụng. Để chờ xác nhận trước khi cho phép đăng nhập thành công. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho các giao dịch của người dùng.

Ngân hàng VPBank phát triển nền tảng mới

VPBank cho biết, nhà băng đã tập trung đầu tư và phát triển VPBank NEO. Dựa trên nhiều công nghệ hiện đại trên thế giới. Như mô hình “NEO-bank” vận hành trực tuyến không qua bất kỳ chi nhánh nào. Và mô hình “Open banking” cho phép mở rộng hệ sinh thái. “Nhờ đó, VPBank NEO tạo ra một nền tảng rộng lớn từ đầu tư tài chính đến thương mại điện tử. Cung cấp trải nghiệm liền mạch ở mọi điểm tiếp xúc. Vượt xa quy mô của một sản phẩm ngân hàng số thuần chức năng thanh toán thông thường”, đại diện ngân hàng chia sẻ.

VPBank NEO là một nền tảng ngân hàng số độc lập

Theo đó, VPBank NEO không phải là một ứng dụng ngân hàng điện tử bên cạnh ngân hàng truyền thống trước kia. Hay là một giải pháp online thay thế trong trường hợp khách hàng không thể tiếp cận các kênh offline. “VPBank NEO là một nền tảng ngân hàng số độc lập. Có tệp khách hàng riêng. Với thông điệp Lướt chung nhịp sống. VPBank NEO có khả năng giải quyết mọi nhu cầu tiêu dùng của người dân”, đại diện VPBank nhấn mạnh.

VPBank NEO ra đời không những đã đem đến cho thị trường tài chính – ngân hàng Việt Nam một cách tiếp cận chưa từng có về định nghĩa “Ngân hàng số”. Mà còn đánh dấu bước tiến mới mạnh mẽ của VPBank trong xu hướng chuyển đổi số. Phản ánh rõ định hướng đúng đắn và tầm nhìn chiến lược của Ban Lãnh đạo Ngân hàng trong hành trình. Hướng tới mục tiêu trở thành Ngân hàng thân thiện nhất với người dùng nhờ công nghệ.

Trong thời gian tới, với năng lực về tài chính vững mạnh và dữ liệu phong phú, VPBank sẽ tiếp tục lắng nghe, phản hồi và hoàn thiện VPBank NEO hơn nữa. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Khách hàng có thể bắt đầu tận hưởng thế hệ mới của trải nghiệm ngân hàng số – VPBank NEO. Bằng cách tìm kiếm từ khóa “VPBank NEO” trên App Store (iOS) hoặc Google Play (Android) để tải và cài đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *