iPhone gập cùng công nghệ đột phá tích hợp

iPhone gập cùng công nghệ đột phá tích hợp

Công nghệ đang ngày càng len lỏi vào các lĩnh vực của cuộc sống. Và với điện thoại, điện tử, thì nó thể hiện rõ hơn rất nhiều. Các công nghệ số hóa ra đời khắc phục, nâng cao trải nghiệm của người dùng. Lấy ví dụ đơn cử, công nghệ nhận dạng khuôn mặt, hay vân tay này càng trở thành xu thế trong các sản phẩm công nghê hiện nay. Nó giúp thiết bị trở nên bảo mật hơn. Hạn chế tối đa những sai sót có thể phát sinh trong quá trình sử dụng. Và mới đây, Apple đã chính thức phát triển một công nghệ màn hình microLED tích hợp camera và Touch ID. Đây là một phát minh cho sản phẩm iPhone gập của hãng.

Sự đột phá ấn tượng trong thiết kế số hóa của iPhone gập theo PhoneArena

Theo PhoneArena, nguồn rò rỉ tuyên bố thiết bị này của Apple cũng hỗ trợ camera selfie dưới màn hình. Và màn hình tích hợp Touch ID. Hiện tại, hầu hết điện thoại Android mới đều có máy quét dấu vân tay dưới màn hình. Nhưng điện thoại gập lại của Samsung chỉ có máy quét vật lý. Có thể do màn hình của chúng không đủ cứng để hỗ trợ nhúng máy quét vân tay.

Sự đột phá ấn tượng trong thiết kế số hóa của iPhone gập theo PhoneArena

Dĩ nhiên, mọi thứ có thể thay đổi trong vài năm tới. Đặc biệt khi Samsung dường như đã hợp tác với Corning để giúp điện thoại gập lại của họ có thể sử dụng kính cường lực Gorilla Glass. Giống như những gì mà Apple có thể áp dụng. Đối với camera selfie dưới màn hình, đã có một vài bản demo từ các nhà cung cấp khác nhau. Nhưng vẫn chưa có sản phẩm chính thức nào được tung ra thị trường.

Công nghệ nào được áp dụng vào trong thiết kế mới này?

Về cơ bản, rò rỉ mới nhất khá giống với tin đồn trước đó khi cho biết iPhone gập lại sẽ giống Surface Duo. Với màn hình nối với nhau bằng một bản lề. Theo nguồn tin, điều này sẽ tạo ra một ảo giác về một trải nghiệm tấm nền liên tục.

Trước đây, một bằng sáng chế đã được Apple đệ trình trong đó đề cập đến một cơ chế bản lề độc đáo để ngăn màn hình bị nhăn – vốn thường thấy trên các điện thoại gập lại. Tuy nhiên, có vẻ như ý tưởng này không thành công, buộc công ty phải chuyển sang thiết kế màn hình kép. Cuối cùng, thiết bị được cho là sẽ sử dụng công nghệ màn hình microLED. Mang lại nhiều ưu điểm khác nhau so với màn hình OLED. Như hỗ trợ dải động cao hơn, tăng độ sángG gam màu rộng hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Công nghệ nào được áp dụng vào trong thiết kế mới này?

Công nghệ là xu hướng với sự khác biệt độc đáo. Để tạo nên thế thắng trên thương trường khốc liệt, việc áp dụng công nghệ là không thể thiếu. Và Apple đã bắt đầu quá trình thay đổi tạo sự khác biệt của mình. Những thiết bị mới ra đời chắc chắn sẽ tạo nên một xu hướng công nghệ trên toàn thế giới. Và đặc biệt, sự đột phá đó đến từ một ông hoàng trong làng smartphone toàn cầu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết iPhone gập cùng công nghệ đột phá tích hợp. Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Số hóa – Công nghệ của otoolecpa.com bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *