Đưa nông sản Việt đến với sàn thương mại điện tử

Đưa nông sản Việt đến với sàn thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử đang là những kênh phân phối hiệu quả cho những mặt hàng tiêu dùng. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh, việc mua bán đang diễn ra khó khăn. Việc tìm đầu ra cho nông sản theo cách truyền thống thì ít hiệu quả trong những ngày giãn cách xã hội. Việc tiếp cận với các kênh phôi phối olnine cũng đang giúp người sản xuất tiếp cận với công nghệ hiện đại. Từng bước chuyển đổi số trong khâu tìm đầu ra cho nông sản. Trang thương mại điện tử Tiki cũng nắm bắt thời cơ. Đưa những mặt hàng nông sản đến với người dân thông qua nền tảng số.

Nông sản được tiếp cận đến các sàn thương mại điện tử

Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử lớn tại thị trường Việt Nam. Tiki luôn mong muốn mang đến trải nghiệm mua sắm đáng tin cậy, tiện lợi và tiết kiệm cho người tiêu dùng Việt. Bên cạnh đó tiki còn đồng hành cùng ngành nông sản nước nhà thông qua nền tảng công nghệ vững chắc. Đơn vị đã lên kế hoạch hỗ trợ nhà vườn mở rộng kênh phân phối. Giúp nhà vườn tiếp cận người dùng dễ dàng hơn. Từ đó thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh hiệu quả.

Ngành hàng tươi sống TikiNGON chính thức thử nghiệm mô hình “Từ nông trại đến bàn ăn”. Nhằm đưa nông sản chất lượng, giá hợp lý từ nhà vườn đến người dùng. Chính thức ra mắt vào đầu tháng 5/2020, ngành hàng thực phẩm tươi sống TikiNGON tập trung chủ yếu vào mặt hàng tươi sống. Các mặt hàng được nhắm đến như trái cây, thịt, hải sản, rau củ… Hướng đến mục tiêu cung cấp nền tảng đi chợ online khác biệt và nổi bật trên thị trường.

Nông sản được tiếp cận đến các sàn thương mại điện tử

Tạo điều kiện thuận lợi cho nhà vườn lên sàn, Tiki áp dụng chính sách hỗ trợ tạo gian hàng, đăng sản phẩm… với quy trình đơn giản, nhanh chóng. Sàn cũng đồng hành cùng nhà vườn để có những đơn hàng đầu tiên. Cung cấp các khóa đào tạo kinh doanh, trang bị các công cụ, tính năng như TikiLIVE, TikiADS… Góp phần tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử Tiki.

Xu thế bán hàng online đưa nông sản tới người tiêu dùng

Theo Tiki, dựa trên xu thế livestream và video ngắn đang phát triển trên thị trường hiện tại. TikiLIVE là tính năng hỗ trợ người bán thực hiện livestream và video ngắn về các sản phẩm đang bán trên sàn Tiki. Livestream hiển thị trong ứng dụng Tiki & Tiki Social với khả năng kết nối với trang sản phẩm. Để người xem có thể dễ dàng đặt mua hàng trong lúc xem livestream.

Đây là công cụ giúp nhà bán hàng tiếp cận với khách hàng qua việc tương tác trực tiếp. Nhằm giới thiệu hàng hóa trực quan, sinh động. Từ đó  giúp tăng tính tin cậy qua đó giúp tăng số lượng người theo dõi và tăng doanh thu bán hàng.

Xu thế bán hàng online đưa nông sản tới người tiêu dùng

Theo đó, từ tháng 5.2021, TikiNGON triển khai thử nghiệm mô hình “Từ Nông trại đến Bàn ăn” (From Farm to Table). Tiki sử dụng nền tảng TikiLIVE để thực hiện livestream giới thiệu và bán nông sản. Chỉ tính riêng trong ngày mở đầu dự án. Đã có đến 2,5 tấn sầu riêng và 2 tấn gạo được bán ra. Con số này chiếm gần 75% tổng số đơn hàng của ngành hàng thực phẩm TikiNGON.

Tiki với phương thức bán hàng mới giải quyết phần nào về đầu ra cho nông sản. Những số liệu trên cho thấy mức độ quan tâm và ủng hộ của người dùng với hình thức mới này. Hy vọng mô hình này sẽ triển ngay rộng rãi để giúp đỡ bà con nông dân. Đừng quên theo dõi chuyên mục Số hóa – Công nghệ tại otoolecpa.com để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *