Điện toán đám mây cùng công nghệ đột phá trong ngành ngân hàng

Điện toán đám mây cùng công nghệ đột phá trong ngành ngân hàng

Ngành Tài chính Ngân hàng là một trong những ngành luôn đổi mới. Và luôn phải cập nhật xu thế phát triển của công nghệ thế giới. Bởi để phát triển và có vị thế cao trong thị trường ngân hàng ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Cần có sự đầu tư công nghệ để phát triển ứng dụng. Và hiện nay, điện toán đám mây là một trong những công nghệ xuất hiện không chỉ ở ngành tài chính ngân hàng. Mà nó còn bao trùm tất cả các ngành nghề của cuộc sống. Bởi sự tiện lợi và đồng bộ cao của mình mà đây là hình thức được đông đảo các công ty, doanh nghiệp thuộc các ngành kinh tế sử dụng.

Ngành ngân hàng trong cuộc cách mạng số hóa ngày càng phổ biến

Trong năm 2020, giá trị kinh tế của hoạt động chuyển đổi số (digital transformation – DX). Ghi nhận đạt được gần 19 nghìn tỷ USD. Tương đương với 20% GDP toàn cầu.

Cuộc khủng hoảng y tế đã kéo theo sự thay đổi gần như toàn diện lên mọi mặt trong nền kinh tế – xã hội ở mọi quốc gia. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ của công cuộc số hóa. Nhu cầu thanh toán không tiếp xúc tăng cao. 74% người tiêu dùng trong một nghiên cứu của MasterCard tuyên bố sẽ tiếp tục sử dụng thanh toán không tiếp xúc. Kể cả khi dịch đã được kiểm soát. Thậm chí trong tương lai sau đại dịch.

Ngành ngân hàng trong cuộc cách mạng số hóa ngày càng phổ biến

Vì vậy, mọi sản phẩm và dịch vụ tài chính đều cần được hình dung lại với tư duy kỹ thuật số. Đề cao tính sáng tạo, mức độ tự phục vụ cùng bảo mật vượt trội hơn để theo kịp. Và đón đầu nhu cầu của những người dùng cuối.Trong bối cảnh đó. “Đám mây” trở thành “bình thường mới” trong lĩnh vực ngân hàng. Hầu hết mọi tổ chức và doanh nghiệp trong ngành đều đã chuyển đổi sang đám mây. Hoặc đang xem xét với sự thận trọng ở nhiều mức độ.

Ngành Ngân hàng với chỉ số điện toán đám mây ngoạn mục

Trong báo cáo “Chỉ số đám mây doanh nghiệp năm 2019” của Nutanix. Ngành tài chính ngân hàng đã vượt qua các ngành khác trong việc áp dụng đám mây lai. Đạt mức thâm nhập 21% hiện nay, so với mức trung bình toàn cầu là 18%. Các công ty thị trường vốn đã sớm áp dụng đám mây lai cho các khối lượng công việc cụ thể. Thường là nghiên cứu, CRM hoặc các hoạt động tập trung vào phân tích giải pháp, dữ liệu. Các ngân hàng bán lẻ, ban đầu chậm chạp trong việc áp dụng điện toán đám mây, cũng đang bắt kịp xu hướng.

Tháng 8/2020, IDC báo cáo 57% ngành ngân hàng đã triển khai thành công ngân hàng số. Và chuyển đổi lên đám mây. 40% ngân hàng được khảo sát cho biết đang có kế hoạch chuyển đổi lên môi trường đám mây lai trong vòng 12-24 tháng.

Ứng dụng giải pháp Hybrid Cloud đến từ HPE vào dịch vụ phát triển của ngành ngân hàng

Một câu hỏi quan trọng khi chuyển đổi lên đám mây là “Làm cách nào xác định được vị trí đặt dịch vụ phù hợp trên toàn bộ mô hình đám mây lai và đa đám mây?” Danh mục giải pháp công nghệ của Hewlett Packard Enterprise (HPE) đã đem đến cho các nhà quản trị phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu. Từ đó giúp xây dựng và phát triển chiến lược đám mây lai. Xác định được vị trí tốt nhất để đặt các tải công việc. Và ứng dụng theo từng nhu cầu riêng của tổ chức.

Ứng dụng giải pháp Hybrid Cloud đến từ HPE vào dịch vụ phát triển của ngành ngân hàng

Mặc khác, việc đầu tư cho hạ tầng theo cách truyền thống tốn nhiều thời gian và phức tạp. Bộ phận CNTT phải nghiên cứu và thiết kế các giải pháp phù hợp. Hài hòa giữa cả nhu cầu hiện tại và tương lai. Hiểu rõ được vướng mắc của các doanh nghiệp. HPE đã phát triển và cung cấp một giải pháp thay thế cho các giải pháp đầu tư CNTT truyền thống. Cho phép các tổ chức đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi phù hợp với mong đợi của khách hàng.

Giải pháp HPE Greenlake và giải pháp chuyển đổi nhanh cho điện toán đám mây

Giải pháp HPE Greenlake, mang đến trải nghiệm đám mây cho các tải công việc không thể chuyển lên đám mây công cộng. Kể cả trong hiện tại và tương lai. Đây là giải pháp dưới dạng dịch vụ (as-a-service). Có khả năng mở rộng. Chỉ phải chi trả cho từng lần sử dụng, được cấu hình sẵn cho phép các tổ chức tài chính trên khắp thế giới áp dụng công nghệ chuyển đổi nhanh hơn. Và đơn giản hóa các hoạt động. “Giải pháp HPE Greenlake sẽ sớm ra mắt tại thị trường Việt Nam”. Đại diện HPE cho hay.

Tài chính ngân hàng có thể nói là ngành kinh tế biến đổi không ngừng. Vì vậy, ngành này cần đổi mới, nâng cấp từng ngày. Và công nghệ được áp dụng ở đây là điện toán đám mây luôn nhận được sự chú ý. Để thành công trong quá trình cạnh tranh, thì việc áp dụng công nghệ không thể thiếu. Việc áp dụng công nghệ được coi là bước ngoặt quan trọng trong quá trình định vị thương hiệu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của otoolecpa.com. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay và đừng quên theo dõi chuyên mục Số hóa – Công nghệ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *