Dịch bệnh diễn biến phức tạp, doanh số xe máy tại Việt Nam sụt giảm

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, doanh số xe máy tại Việt Nam sụt giảm

Bước sang năm 2021, tình hình dịch bệnh covid đã có chuyển biến theo chiều hướng kiểm soát được. Nhìn chung theo tình hình thế giới, covid đã giảm nhưng nền kinh tế cũng kéo theo đà sụt giảm. Những số liệu thống kê trong quí đầu của thị trường xe máy Việt đã chứng minh điều đó. Doanh số xe máy của các ông lớn ở Việt Nam đều giảm sút rõ rệt. Có lẽ, nền kinh tế cần thời gian để hồi phục sau dịch bệnh. Nhưng có thật là thị trường xe máy Việt suy giảm tất cả là do dịch bệnh? Hãy cùng otoolecpa phân tích và mổ sẻ vấn đề này qua bài viết phía dưới nhé.

Doanh số xe máy lao dốc đầu năm 2021

Trong 3 tháng đầu năm 2021 thì thị trường xe máy ở tại Việt Nam đang theo đà tuột dốc. Doanh số xe máy ở tại Việt Nam đã giảm 4,05% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp tục đà “lao dốc” sau khi dịch COVID-19 đã không còn ảnh hưởng quá lớn. Số liệu được thống kê và tổng hợp trong quí đầu tiên của năm 2021. Biểu đồ cho thấy chiều hướng đi xuống của các hãng xe máy ở tại Việt Nam. Xung quanh những dữ liệu thu thập được, nhiều nhận định đã được đưa ra phân tích và mổ sẻ.

Thị trường được nhận định là đã bảo hòa

Dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã không còn nặng nề như thời gian đầu năm 2020 nhưng doanh số xe máy trong 3 tháng đầu năm nay vẫn tiếp tục theo đà giảm mạnh. Điều này được nhiều chuyên gia giải thích chủ yếu do thị trường xe máy Việt Nam đã bão hòa.

Thị trường xe máy đang bị bão hòa

Theo công bố của Hiệp hội các Nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM), tổng doanh số của 5 thành viên (Honda, Yamaha, Suzuki, SYM và Piaggio) trong quý I/2021 chỉ đạt 701.454 xe, giảm 10,6% so với quý liền kề và giảm 4,05% so với cùng kỳ năm 2020.

Số liệu thống kê từ hãng xe Honda

Trong đó, Honda vẫn là nhà sản xuất bán được số lượng xe máy nhiều nhất của VAMM. Theo dữ liệu được hãng này công bố hàng tháng, tổng doanh số xe máy Honda bán ra tại thị trường Việt Nam trong 3 tháng đầu năm 2021 đạt mức 532.546 chiếc, giảm nhẹ thị phần xuống chỉ còn khoảng 75,9% trong khi năm 2020 đã cán mốc 79%.

Đồng thời, doanh số xe máy của Honda cũng giảm khá mạnh so với cùng kỳ năm 2020, ở mức 5,8%. Trong đó, số lượng xe bán ra trong tháng 1 năm nay tăng 4%, tháng 2 giảm 21,5% và tháng 3 giảm 5%. Doanh số bán ra thấp trong giai đoạn đầu năm nay cho thấy thị trường xe máy truyền thống tại Việt Nam đã đến mức bão hòa sau nhiều năm tăng trưởng liên tiếp.

Một nhận định khác là do đã qua thời hoàng kim

Thị trường xe mấy động cơ đã qua thời hoàng kimNgoài ra, thời đại phát triển hoàng kim của các dòng xe máy sử dụng động cơ đã qua đi. Bởi vì, do nhu cầu người dùng ngày một đa dạng hơn. Đặc biệt là việc chuyển sang hệ thống động lực bằng điện toàn phần. Trong khi đó, theo thư viện dữ liệu Motorcycle Data, doanh số xe máy trên toàn cầu năm 2020 đạt 56,5 triệu chiếc, giảm 14% so với năm trước đó. Điều này gây ra bởi sự sụt giảm mạnh về lượng xe bán ở các quốc gia tiêu thụ hàng đầu như: Ấn Độ (giảm 5 triệu chiếc), Indonesia (giảm 2,9 triệu chiếc), Philippines (giảm 0,7 triệu chiếc) và Việt Nam (giảm 0,5 triệu chiếc).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *