Công nghệ trí tuệ nhân tạo cùng bước phát triển đột phá tại Việt Nam

Công nghệ trí tuệ nhân tạo cùng bước phát triển đột phá tại Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam, công nghệ ngày càng được chú ý áp dụng trong các lĩnh vực. Các lĩnh vực này bao gồm kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, …Với công nghệ, có thể nói chúng ta sẽ nhận được sự đột phá rất lớn. Đến từ nguồn nhân lực, đến từ năng suất công việc. Ở Việt Nam, chúng ta không thể đứng ngoài sự phát triển thành xu thế của công nghệ. Và đặc biệt, công nghệ trí tuệ nhân tạo luôn mang lại sự khác biệt. Hiện nay, công nghệ trí tuệ nhân tạo đang được áp dụng và chú ý phát triển. Với bước đột phát đáng ngưỡng mộ trong tất cả các lĩnh vực của đời sống.

Big Data – Công nghệ trí tuệ nhân tạo được chú ý đặc biệt

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) cho biết. Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang và sẽ là xu thế lớn có tác động đến phát triển kinh tế – xã hội của tất cả các quốc gia. Trong đó, một trong những công nghệ quan trọng phải được kể đến là dữ liệu lớn (Big Data). Dữ liệu lớn sẽ là yếu tố cốt lõi để sử dụng và phát triển Internet vạn vật (IoT). Và trí tuệ nhân tạo (AI). Do đó, cách thu thập và khai thác dữ liệu lớn sẽ tạo ra điểm khác biệt giữa các doanh nghiệp hoạt động trên thị trường.

Big Data - Công nghệ trí tuệ nhân tạo được chú ý đặc biệt 

Thực tế, cả Nhà nước và doanh nghiệp đều mong muốn sử dụng hiệu quả các tiến bộ công nghệ mới nhất trong xử lý Big Data để cung cấp dịch vụ ngày càng tốt hơn. Đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, hướng tới mục tiêu là phát triển. Và ngày càng hoàn thiện xã hội thông tin. Thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông kết nối các cảm biến. Mạng không dây tốc độ cao, xử lý dữ liệu lớn để nâng cao chất lượng cuộc sống. Cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền.

Nhận định của Ông Nguyễn Hùng Sơn – Tổng giám đốc Công ty FSI

Ông Nguyễn Hùng Sơn – Tổng giám đốc Công ty FSI – đơn vị số hóa hàng đầu trong xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam, nhận định: “Việc xây dựng chính quyền điện tử bằng cách ứng dụng công nghệ thông tin sẽ đem lại hiệu quả hoạt động cho cơ quan nhà nước. Tăng cường công khai, minh bạch thông tin. Cung cấp dịch vụ công tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp. Các công nghệ, giải pháp số hóa của FSI không chỉ dừng lại ở việc góp sức hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Mà còn hướng đến phục vụ cho một chính quyền điện tử – nền tảng cho một thành phố thông minh”

Bằng nền tảng công nghệ cốt lõi đã được triển khai thực tế và có hiệu quả. FSI hiện đang thực hiện một loạt các giải pháp số hóa phục vụ cải cách hành chính và chính quyền điện tử. Như: Số hóa hồ sơ tài liệu trong xây dựng chính phủ điện tử. Và thành phố thông minh; số hóa hồ sơ tài liệu xây dựng các cơ sở dữ liệu chuyên ngành. Công nghệ số hóa văn bản hành chính nhà nước. Cổng thông tin đối thoại giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp…

Công nghệ với sự đột phá không ngừng

Ngoài ra, với tính năng nhận dạng ký tự quang học (OCR). Tính năng nhận dạng ký tự viết tay (ICR). Tính năng nhận dạng dấu tích (OMR). Và công nghệ nhận dạng cấu trúc logic (ADRT). Giúp tối ưu hóa quá trình làm việc mà các phần mềm khác trên thị trường không đáp ứng được.

Công nghệ với sự đột phá không ngừng

Với các tính năng siêu việt khi tích hợp trí tuệ nhân tạo vào các công trình xây dựng. Các hệ thống điều phối thông minh sẽ điều hành giao thông. Các mạng lưới thông tin năng lượng vận chuyển năng lượng. Và đồng thời hướng đến giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng dưới sự giám sát dòng dữ liệu. Các công nghệ thông tin và truyền thông thông minh giúp ta kết nối mạng lưới. Và kiểm tra mọi lĩnh vực quan trọng như giao thông. Quản lý hành chính, y tế, nhà ở, giáo dục và văn hoá.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo cùng sự đầu tư phát triển nổi bật

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI – Cũng là nhà tài trợ chính cho Hội thảo “Hợp tác phát triển công nghệ thông tin – truyền thông lần thứ XXI”. Với chủ đề “Nâng cao hiệu quả chính quyền điện tử, phát triển đô thị thông minh trong xu thế Cách mạng công nghiệp 4.0” tại tỉnh Lào Cai. Với nỗ lực đem đến những giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Cho các tình thành trong cả nước trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Bài viết với chủ đề Công nghệ trí tuệ nhân tạo cùng bước phát triển đột phá tại Việt Nam đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích về cuộc chuyển đổi số của Việt Nam. Có thể nói công nghệ trí tuệ nhân tạo đã tạo bước đột phá trong kinh tế. Chính vì vật, nó luôn được đầu tư phát triển với tần suất ngày càng lớn. Bởi sự thay đổi của công nghệ sẽ tạo nên một nền kinh tế phát triển không ngừng. Theo dõi bài viết tiếp theo của otoolecpa.com để cập nhật những nội dung bổ ích và mới về lĩnh vực công nghệ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *